1 năm ánh sáng đi mất bao lâu

Chúng ta hồ hởi cùng với việc đào bới tìm kiếm thấy phần đa trái đất rất có thể cung ứng cuộc đời, kể cả vào với ko kể Hệ Mặt Ttránh. Ta muốn tra cứu câu trả lời cho "Liệu nhỏ người có cô độc trong Vũ trụ?". Ai cũng vướng mắc bước tiếp sau của việc tìm và đào bới thấy sự sống là gì, liệu ta đang thăm chúng ta, họ thăm ta tuyệt cả hai không bao giờ bao gồm thời cơ gặp mặt?

Trên Quora, có tín đồ đưa định nếu như ta thấy một địa cầu phương pháp vị trí đây 1 năm tia nắng và bên trên kia có con người, thì mất bao lâu nhằm lịch sự kia với họ bởi công nghệ hiện tại tại?

James Swingland , tải bằng cử nhân công nghệ ngành Vật lý, Tiến sĩ công ty sinch học máy vi tính, với hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật tài liệu, đứng ra vấn đáp thắc mắc.

You watching: 1 năm ánh sáng đi mất bao lâuVới công nghệ hiện tại, nhỏ tín đồ sẽ không thể lên được hành tinh bí quyết chúng ta 1 năm ánh nắng.

Tàu dò xét nhân tạo đi được xa độc nhất từ trước cho tới giờ đồng hồ mới được 0,2% năm ánh nắng, mất tới 40 năm để triển khai quãng đường "nđính ngủi", 2/1000 năm ánh nắng trong 40 năm. Trước khi nó cho được đích cuối, tròn một năm ánh nắng, con tàu sẽ bị phân tan theo thời gian và bởi va chạm tới những vết bụi Vũ trụ.

Với công nghệ bây chừ, ta có thể mang lại tàu cất cánh nkhô nóng thêm chút nhưng mà nó vẫn chỉ là tàu thăm dò, không tể chlàm việc fan được.

Để đưa được phi hành gia theo chuyến bay, phải một con tàu đầy đủ phệ cùng với vật cung cấp sinh hoạt, thực phẩm và năng lượng vận hành tàu. Không như là tàu thăm dò, một bé tàu chsống tín đồ vẫn nên xăng, rất nhiều nguyên liệu.


*

Công nghệ ngủ đông rất có thể đưa bé fan cho tới được toàn cầu không giống một giải pháp nguyên ổn vẹn, nhưng mà ta chưa sở hữu technology tiên tiến và phát triển này.

Ta sẽ không thể đi hết 1 năm ánh nắng chỉ trong một đời tín đồ, trái đất không tải technology ướp đông được cho phép con tín đồ ngủ một giấc vài trăm năm. Để xử lý vấn đề này, ta vẫn đề xuất một con tàu cực to đủ chỗ đến vài ba rứa hệ bạn.

Độ phức tạp của chuyến du ngoạn vẫn tạo thêm các, khi càng đa số người, trực thuộc các thế hệ tđam mê gia. Xung bất chợt thôn hội đã là vấn đề cạnh tranh tránh ngoài.

Chỉ nội việc tạo nên mội môi trường sinh sống xa lánh, đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu của tất cả hầu như tín đồ sẽ là một trong những thử thách không nhỏ tuổi. Công nghệ bây giờ cực nhọc hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu khó khăn.

Trong vượt khứ, vẫn có chương trình nghiên cứu mang tên dự án Biosphere 2, với mục tiêu bảo trì một môi trường thiên nhiên sống bài bản nhỏ dại cùng bề mặt đất cùng với tương đối đầy đủ nguyên tố cần thiết. Quá trình phân tích đầy rẫy phần lớn thua cuộc, trong cả hệ sinh thái xanh lẫn trong những nguyên tố buôn bản hội. Kỷ lục thời hạn của dự án chỉ vỏn vẹn 2 năm, không được cho cuộc thám hiểm dài 1 năm ánh sáng.

See more: Con Giống Bố Hay Mẹ Phụ Thuộc Vào Gì, 10 Đặc Điểm Con Sẽ Thừa Hưởng Từ Bố Mẹ

Chắc chắn sẽ có đa số vụ việc nảy sinh không giống, ta quan trọng lường đầu tiên được.Có thể vài ba năm tới sẽ có bỗng phá: dự án công trình Breakthrough Starshot dự định sẽ cần sử dụng sức mạnh tia laser để mang một tàu dò la cho tới Altrộn Centauri phương pháp bọn họ 4,37 năm tia nắng.

Dự kiến tàu đạt tốc độ 20% tốc độ tia nắng với đi chỉ mất hai mươi năm, mà lại yêu cầu nói lại: đấy là một tàu dò la, được thiết kế theo phong cách để càng vơi càng giỏi. Dự án đưa người đi khoảng cách tia nắng vẫn còn đấy "viễn tưởng" lắm.

Có rất nhiều ước mơ tương tự như dự án Orion, thực hiện bom ngulặng tử nhằm đẩy tên lửa lao về phía trước; thời hạn dịch chuyển đang tinh giảm xuống còn vài ba thập kỷ. Thế nhưng mà cần sử dụng bom để đẩy tàu chạy thanh lịch "quán ăn xóm" nghe chừng chưa phải biện pháp hợp lý và phải chăng, biết đâu đó sẽ là hành vi thúc đẩy, knhị mào đến cuộc chiến tranh Vũ trụ.


Kể cả khi kiếm được gần như động cơ sạch, kết quả nhưng nó cũng chỉ công dụng tới giới hạn nhất mực. Chuyến đi đã vẫn kéo dãn vài thập kỷ, và ai mà lại biết được trong cả hàng chục năm, sẽ xuất hiện thêm thêm hầu hết vấn đề gì.

Điểm mặt số đông công nghệ có tiềm năng chỉ dẫn sang hệ sao khác, hoàn toàn có thể nói tới:

- Năng lượng đúng theo hạch, thứ công nghệ sạch mát tiềm năng của sau này. Nó hoàn toàn có thể mang đến ta cất cánh nkhô hanh hơn, cung cấp năng lượng trên tàu trong cả chuyến du ngoạn, tất cả điều nó "chuẩn bị xuất hiện" trong cả cả vài ba chục trong năm này.

- Phản trang bị hóa học cũng là 1 trong những cửa sinh khả thi đến bài toán thù năng lượng. Thế tuy vậy vấn đề tàng trữ phản nghịch đồ chất cực khó; cùng với technology hiện giờ, ta bắt buộc lưu giữ phản nghịch đồ vật hóa học đủ để gia hạn không còn chuyến hành trình cả năm tia nắng. mặc khi việc tạo thành phản nghịch thiết bị hóa học đầy đủ nhằm đi đã bất khả thi rồi.

Nếu suôn sẻ, con bạn sau đây sẽ sở hữu được hồ hết câu vấn đáp, tuy vậy dự đân oán này vẫn đi lệch cùng với trung tâm câu hỏi, chỉ xoay xung quanh "technology hiện tại tại".

See more: Cách Chụp Ảnh Thẻ Bằng Điện Thoại, Chụp Ảnh Thẻ Bằng Điện Thoại Như Thế Nào

Con tín đồ vẫn không tiến hóa đầy đủ xa nhằm đề xuất được khoảng cách năm tia nắng.


Con "tai ác vật" bé dại nhỏ nhắn này sẽ nắm giữ tuyệt kỹ trường sinch bất tử của nhân loại