Bios Không Nhận Ổ Cứng Ssd

Muốn upgrade hiệu năng hoạt động cho thiết bị tính, chúng ta thường upgrade các linh kiện như RAM – CPU – GPU và bao gồm cả ổ cứng SSD. Tăng cấp là một chuyện, còn lỗi BIOS không nhận ổ cứng SSD thì lại là chuyện khác.


Nếu ổ cứng SSD là vật đặc biệt để tăng tốc độ buổi giao lưu của máy tính thì BIOS lại còn cao cấp hơn gắng khi nó là “trung vai trung phong điều khiển” toàn cục hệ thống tự các cấu hình thiết lập của CPU như chỉnh tốc độ xung nhịp của mỗi nhân mang đến đến đổi khác tốc độ BUS của RAM và phần đa thứ tương quan khác. Một ngày nọ, bạn tháo ổ HDD đã cũ và có từ lâu ra khỏi máy tính xách tay và gắn thêm ổ cứng SSD mới vào nhằm máy chạy nhanh hơn mà lại BIOS lại không nhận diện được ổ cứng SSD này. Vậy thì bắt buộc làm sao?

Có 4 nguyên nhân gây ra tình trạng BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD nói trên.

Bạn đang xem: Bios không nhận ổ cứng ssd

1 – BIOS không nhận ổ cứng SSD vì các bạn chưa khởi động

*

Nhiều máy tính xách tay sẽ hiển thị một thông báo về mục System thiết lập ngay sau khi chúng ta nhấn nút nguồn. System thiết lập này đó là mục BIOS hoặc nó còn có một tên thường gọi khác là CMOS Setup. Vào BIOS có nhiều mục tinh chỉnh toàn khối hệ thống và ổ cứng SSD của khách hàng cũng phía bên trong này. Giả dụ BIOS không nhận ổ cứng SSD thì có thể là bạn chưa khởi đụng nó lên cơ mà thôi.

Để rất có thể vào BIOS, hãy xem xét xem màn hình của chúng ta hiện ra nút nhấn gì để vào System Setup. Ví dụ như nó chỉ ra F2=Setup thì các bạn hãy bấm F2 liên tục sau lúc bấm nút nguồn để vào được BIOS. Khi đã vào BIOS, bạn hãy tìm các mục bao gồm liên quan đến từ khóa như Storage hoặc Disk để khởi hễ ổ cứng SSD. Mỗi nhiều loại mainboard sẽ sở hữu được giao diện người tiêu dùng khác nhau, bạn hãy chăm chú tham khảo phía dẫn của phòng sản xuất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải + Cài Đặt + Sửa Lỗi Khi Vào Game, Tải Gta San Andreas Full {Thành Công 100%}

2 – các driver mainboard SATA chưa được tải tương đối đầy đủ nên BIOS không nhận ổ cứng SSD

*

Khi bạn cài đặt các phiên phiên bản Windows cũ lên ổ cứng SSD để triển khai phân vùng khởi động thiết yếu thì những driver cũ không tương hợp sẽ để cho BIOS không sở hữu và nhận diện được. Để giải quyết và xử lý lỗi này, bạn cần phải cập nhật driver của bộ tinh chỉnh lưu trữ trong BIOS. Những driver này sẽ nhờ vào vào nhà chế tạo mainboard mà các bạn đã mua.

3 – BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD vì chưng dây cáp bị lỏng hoặc đứt, gãy

*

Dây cáp nối ổ cứng SSD cùng mainboard là vật dụng trung gian nhằm truyền tải dữ liệu nên một lúc nó gặp phải những tình trạng như lỏng khớp, đứt đôi hoặc gãy những chân cắn thì bạn phải nỗ lực sợi dây không giống để bảo vệ việc hoạt động được suôn sẻ. Đừng quên câu hỏi cắm đúng chỗ buộc phải cắm.

4 – BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD vị ổ cứng SSD đó đã trở nên hư hại, lỗi hóc

Nếu đang kiểm tra vừa đủ 3 cách trên mà lại BIOS trong sản phẩm công nghệ tính của bạn vẫn không sở hữu và nhận ổ cứng SSD thì khả năng tối đa là ổ cứng SSD của khách hàng đã bị hỏng trả toàn. Bạn sẽ phải cài một ổ cứng SSD mới.