Hướng dẫn móc len cơ bản

Hôm ni Len Xinc sẽ trình làng mang đến chúng ta các mũi móc len cơ phiên bản với cải thiện. Những kỹ năng và kiến thức này khôn xiết đặc biệt quan trọng cơ mà chúng ta cần thiết bỏ qua.

You watching: Hướng dẫn móc len cơ bản

Thật ra, móc len là 1 trong những bộ môn bằng tay thủ công hơi dễ dàng, bởi vì chỉ với các mũi móc len cơ bạn dạng được trình làng vào bài xích này, các bạn đã có thể từ tạo ra không hề ít hoa văn khác biệt, từ bỏ kia đã tạo ra số đông thành phầm len móc khác biệt, mang đậm phong thái của riêng biệt mình.


Các mũi móc len cơ bản

Trước hết họ đã thuộc tò mò đôi mươi mũi móc len cơ bản dưới đây nhằm nắm vững phần nơi bắt đầu của bộ môn móc len này nha.

Lưu ý: Hướng dẫn này dựa vào chuyên môn cùng ký kết hiệu theo chuẩn chỉnh US. Với phần đông các bạn xuất xắc đọc chart móc nước ngoài thì xin chú ý, nếu như chart trực thuộc chuẩn UK thì chúng ta lưu giữ biến đổi ký hiệu trước lúc móc nhé.

Quý khách hàng đo đắn chưa biết phần này thì xin mời các bạn tham khảo nội dung bài viết giải pháp gọi chart móc từ bỏ cơ bản mang đến nâng cao ở đây:

Slip knot ( mũi gút )


chỉ dẫn slip knot

100% chart móc các thành phầm bởi len hầu hết bắt đầu bằng mũi Slip knot hoặc một Magic ring (Magic circle – vòng tròn ma thuật). Chúng ta nên tạo một Slip knot với những sản phẩm móc theo hàng ngang với một Magic ring với những thành phầm móc dạng hình tròn trụ.

trước hết, chúng ta đã học giải pháp tạo nên 1 Slip knot nha.


*
các mũi móc len cơ bản

Sau Lúc dứt bước 3, các bạn cầm đầu gai len rút ít chặt lại là ngừng bước 4 nha.

Khi phát âm chart móc, Slip knot sẽ không còn được viết ở đầu chart với không tính là mũi trước tiên của chart.

Chain ( mũi bính hoặc mũi xích)


giải đáp móc mũi bính

Được ký hiệu là “ch” vào chart chữ với hình oval nằm ngang trong chart hình. Để móc mũi bính, trước tiên họ phải tạo nên 1 Slip knot:

*
mũi bính là một trong trong những mũi móc len cơ bản

Cách đếm mũi bính như sau:


*

Chart móc so với mũi bính thường được viết 2 dạng nhỏng sau:

Row 1: Ch 3, sc in 2nd ch from hook and in each ch across.

Hoặc

Ch 3.Row 1: Sc in 2nd ch from hook and in each ch across.

Dù là viết dạng làm sao thì họ cũng cần được đọc công việc đang có tác dụng là:

Tạo Slip knot ( chart sẽ không còn viết)Móc 3 mũi bính.Móc tiếp mũi đối kháng.

Để móc hàng tiếp theo các bạn sẽ đâm kim vào địa chỉ số 2 hoặc 3, 4 tùy mũi móc. Không móc tại vị trí tiên phong hàng đầu, và chui vào 2 mxay gai len như hình sau:


*

Hình như, lúc phát âm chart các các bạn sẽ thấy nhiều tự “turning chain”, nghĩa là lúc hoàn thành hàng 1 bạn phải móc số bính tương ứng cùng với các loại mũi móc với luân phiên phương diện thành phầm để móc tiếp mặt hàng 2. Số bính khớp ứng như sau:


*

hướng dẫn móc mũi đơn

Để móc mũi đơn thì họ bắt buộc sẵn sàng 1 sản phẩm với ít nhất 2 mũi bính, mũi đối chọi gồm độ dài bằng 1 mũi bính. Khi móc theo mặt hàng ngang thì mũi solo trước tiên được móc vào bính thứ hai tính từ trên đầu kyên.


*
một trong các mũi móc len liên tiếp sử dụng

Ký hiệu của mũi đối chọi là “sc” hoặc “X” hoặc “+”, mũi đối chọi hay được thực hiện đôi khi móc trúc bông hoặc mũ, túi đeo,… Để móc hàng thứ 2 về mũi đối kháng chúng ta buộc phải 1 turning chain:


Magic ring ( magic circle – vòng tròn ma thuật)

Đây là việc phối kết hợp của Slip knot và Single crochet hoặc Double crochet. Trong bộ môn móc thú bông họ vẫn thực hiện rất nhiều Magic ring này.


giải đáp móc mũi nửa kép

Cũng nhỏng mũi 1-1, để móc mũi nửa kxay chúng ta cần có sẵn 1 sản phẩm mũi bính nhưng với ít nhất 3 mũi bính, vì chưng mũi nửa kép tất cả chiều cao bởi 2 mũi bính. Mũi nửa kxay trước tiên bắt đầu vào bính thứ 3 tính từ đầu kim.


Trong chart mũi nửa knghiền được ký kết hiệu là “hdc” hoặc “T”. Mũi thứ nhất của hàng thứ hai gồm địa chỉ giống như phương pháp móc mũi đối chọi nhé:

*

Double crochet ( mũi kép đơn)


gợi ý móc mũi knghiền đơn

Mũi kxay 1-1 tất cả độ cao bởi 3 mũi bính. Các bước bước đầu giống hệt như mũi nửa kxay, chỉ không giống ở bước sau cuối mà thôi, mời các bạn theo dõi và quan sát hình sau:


Tùy quy ước của từng tác giả cơ mà ký kết hiệu vào chart vẫn không giống nhau, hay mũi kép 1-1 sẽ tiến hành ký hiệu là “dc” hoặc “F” trong chart chữ, cùng “T” với cùng một gạch men chéo cánh trọng tâm vào chart hình. Tương từ mũi nửa kxay, mặt hàng thứ hai của mũi kép đơn đã móc nlỗi sau:

*

Treble crochet ( mũi knghiền đôi)


hướng dẫn móc mũi kxay đôi

Mũi kxay đôi có chiều cao bởi 4 mũi bính nhé. Vì vậy bọn họ buộc phải ít nhất sản phẩm với 5 mũi bính.

See more: Cách Sử Dụng Hàm Tìm Giá Trị Lớn Nhất Có Ví Dụ Dễ, Cách Dùng Hàm Min, Max Trong Excel


Mũi kép đôi thường xuyên được ký hiệu là “tr” hoặc “E” trong chart chữ, và “T” với 2 gạch men chéo cánh ở giữa trong chart hình.

Slip stitch ( mũi trượt, mũi lướt, mũi dời)

Ký hiệu là “Sl st” hoặc “ss”, đối với chart hình mũi tđuổi được cam kết hiệu là vết chấm màu sắc đen đậm. Mũi tđuổi hay được dùng làm hoàn thành 1 vòng tròn, sút độ cao của mặt hàng, sửa chữa thay thế mũi thêu tay,… bạn có thể móc một chiếc khnạp năng lượng quàng cổ chỉ bởi mũi tđuổi này thôi đấy.


Baông xã / Front loop only crochet ( mũi nửa tnghiền sau, nửa tnghiền trước)

Baông chồng loop only ( mũi nửa tnghiền sau) ký kết hiệu “blo”, với Front loop only ( mũi nửa tnghiền trước) cam kết hiệu “flo” thường dùng để chế tác thêm lớp trên cùng 1 mặt hàng. Mũi này Khi móc thú bông bạn sẽ khá thường xuyên gặp mặt. Đầu tiên hãy quan sát hình sau để minh bạch tép trước, tép sau nha:


Đối cùng với phần đa mũi thông thường họ sẽ dâm kyên ổn vào cả 2 tép về mũi mặt hàng trước nó.

Bachồng loop only

Mũi được tạo nên Khi móc vào tép sau của hàng trước nó. Nếu là hàng phải móc mũi Baông chồng loop only thì chart sẽ tiến hành viết chữ “BLO” sống đầu hàng kia.

Front loop only

Mũi được làm cho Lúc móc vào tnghiền trước của mặt hàng trước nó. Nếu là mặt hàng nên móc mũi Front loop only thì chart sẽ được viết chữ “FLO” làm việc đầu sản phẩm đó.

Back / Front post crochet ( mũi ngoặc sau, ngoặc trước)

Baông xã post crochet ( mũi ngoặc sau) ký hiệu “bpc”, cùng Front post crochet ( mũi ngoặc trước) ký kết hiệu “fpc”. Sự phối hợp so le của 2 mũi móc này tạo nên họa tiết thiết kế hơi ưa nhìn, thường dùng làm móc gấu áo hoặc mũ.

Tương trường đoản cú BLO cùng FLO tuy vậy mũi BPC và FPC được móc thẳng vào mũi móc của hàng trước đó luôn luôn nha, các bạn xem hình sau:


Baông xã post crochet ( mũi ngoặc sau)

Với mũi móc này các bạn cần phải có sẵn 1 sản phẩm thường xuyên là mũi knghiền đơn:


Front post crochet ( mũi ngoặc trước)

trái lại cùng với Back post crochet họ sẽ tiến hành mũi móc nlỗi sau:


Ký hiệu của 2 mũi móc này có một gạch chéo cánh nên họ từ bỏ phát âm đó là mũi Double crochet nhé, ví như bao gồm 2 gạch đang là Trible crochet.


Nên xem: Khóa lí giải móc len thuần thục chỉ trong 3 ngày!

Decrease crochet ( mũi giảm)

Mũi giảm dùng để làm thu bé dại thành phầm khi đạt độ dài quan trọng hoặc nhằm chế tạo ra độ lõm ( mang lại mắt thụ, ..), mũi sút thường chạm mặt là mũi 1-1 hoặc mũi knghiền solo.

Decrease crochet ( mũi giảm thường)

Các cam kết hiệu về mũi sút trong chart chữ tương xứng là:

Giảm mũi đơn = “A” = sc2tog ( 2 single crochet together) = sc decGiảm mũi knghiền = “A” = dc2tog ( 2 double crochet together) = dc decNhững mũi không giống tương tự như.

Trong chart hình mũi giảm thường được vẽ vết “^”.

Invisible decrease crochet ( mũi sút ẩn)

Trong nghành móc trúc bông những các bạn sẽ thấy được sức mạnh về mũi giảm ẩn. Với mũi bớt thường sẽ tạo nên ra đông đảo lỗ hổng không nhỏ, làm cho thành phầm không được bắt mắt, điều ấy vẫn không thể là vấn đề khi bạn biết đến mũi sút ẩn này. Đối với mũi giảm ẩn các bạn sẽ dùng kết hợp với “FLO” nha.


Ký hiệu về mũi bớt ẩn tựa như mũi bớt thường xuyên cơ mà tất cả thêm “inv”, ví dụ sc inv dec, dc inv dec,…

Increase crochet ( mũi thêm)

Đúng như tên gọi của chính nó, mũi thêm tức là thêm mũi vào cùng chân mũi. Chart hình mũi thêm hay được ký hiệu hình chữ “V”.

See more: Mặt Nạ Gel Salicylic Acid Có Tốt Không, Salicylic Acid

Thêm 1 mũi ( mũi V)
*

Thêm 2 mũi ( mũi W)

Ký hiệu trong chart chữ tương ứng:

Thêm 2 mũi đơn = “W” = 3 sc in next st = 3 mũi 1-1 thuộc chân.Thêm 2 mũi kxay đối kháng = “W” = 3 dc in next st = 3 mũi knghiền 1-1 cùng chân.Tương từ bỏ những mũi khác.

Với trăng tròn mũi móc cơ phiên bản bên trên đây các bạn đã sở hữu thể tạo sự ngẫu nhiên một loại mặt hàng như thế nào nhưng mình ước muốn rồi đó ạ. Hãy thuộc thực tập cho thuần thục các mũi móc cơ bạn dạng này để chấm dứt thách thức 3 ngày cùng Len Xinch nha