Cách Bỏ Đánh Số Trang Trong Word

Để khắc số trang từ trên đầu tài liệu cho cuối tài liệu thì chắc hẳn hẳn các bạn đều biết phương pháp làm. Tuy nhiên với nhiều file có những trang đầu là mục lục, lời mở đầu, hình vẽ, biểu đồ… mà các bạn chỉ mong muốn đánh số trang trường đoản cú trang bắt đầu có ngôn từ thì sao? Vậy thì nên xóa số trang ở ngẫu nhiên trang Word nào bạn không thích hiển thị. Cách làm cụ thể thì mời bạn theo dõi nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách bỏ đánh số trang trong word


*

Cách 1: Xoá số trang bìa

Tại bối cảnh Word, bạn cần phải có các trang văn phiên bản đã được khắc số trang. Để tiến hành xóa trang văn phiên bản đầu tiên bạn phải kích đúp chuột vào số trang vật dụng nhất. Khi ấy trên màn hình sẽ hiện lên bảng tùy chọn Header và Footer. Tiếp theo người dùng ấn lựa chọn mục Different First Page ở phía mặt trên.

Bạn hãy theo dõi hình hình ảnh dưới đây để hểu rõ hơn.

*

Sau đó, bạn sẽ thấy trang trước tiên không được đặt số trang. Bởi vậy với thao tác đơn giản dễ dàng này bạn đã sở hữu thể xóa số trang

*

Cách 2: Xoá số trang bất kì bằng thao tác làm việc ngắt trang

Với phương pháp này để xoá số trang bất cứ thì bạn phải ngắt trang kia và tách bóc biệt thành những Section riêng biệt biệt. Làm do vậy để không ảnh hưởng đến những trang khác trong văn bản. Cách tiến hành được thực hiện như sau:

Bước 1: chọn Insert > Page Break

Tại đồ họa Word, người dùng cần đặt nhỏ trỏ vào trang đề nghị ngắt. Vào ví dụ bên dưới đây chúng tôi cần ngắt trang thiết bị 3.

Đầu tiên các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Kế tiếp ấn chọn mục Page Break như hình dưới dây.

Xem thêm: Cách Kết Nối Laptop Với Máy Chiếu Chi Tiết Từng Bước, Hướng Dẫn Kết Nối Máy Chiếu Với Máy Tính, Laptop

*

Bước 2: bỏ tích ở mục links to Previous

Tiếp theo chúng ta kích lựa chọn vào page đầu của Section 2. Sau kia bạn chỉ cần bỏ tích ở mục Link to Previous như hình sau:

*

Bước 3: Bấm Delete để xoá số trang

Tiếp đến các bạn hãy trở lại trang buộc phải xoá số trang và bôi đen. Sau đó người dùng chỉ việc bấm Delete để xoá số trang.

*

Bước 4: lựa chọn Insert > Page Number > Format Page Numbers

Tiếp theo các bạn hãy kích chọn vào số trang tiếp sau của trang vừa xoá. Trong lấy ví dụ này là trang số 4.

Người cần sử dụng ấn lựa chọn thẻ Insert bên trên thanh phương pháp rồi chọn mục Page Number. lúc đó sẽ hiển thị các tùy chọn và các bạn hãy ấn lựa chọn mục Format Page Numbers. 

Quan cạnh bên hình hình ảnh dưới đây để nắm rõ hơn.

*

Bước 5: Nhập số trang phải đánh tại mục Start at

Khi kia trên màn hình hiển thị sẽ mở ra cửa sổ Page Number Format. Tại mục Start at ở phía bên dưới bạn nhập số trang buộc phải đánh tiếp. Tại ví dụ như này số trang cần đánh tiếp là trang số 3. Sau khi nhập ngừng bạn dấn OK để hoàn tất.

*

Sau đó trang sẽ tự động hóa đánh lại từ bỏ vị trí các bạn chỉ định.

Bài viết này đã giới thiệu đến bạn đọc 2 giải pháp xóa số trang sống trang bất kỳ trong Word. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến thông tin bổ ích cho bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công!