Cách cài đặt máy in cho win 10

Bạn muốn thiết lập một trang bị in mới thiết lập như trang bị in mặc định trên laptop Windows 10 của bạn? Trong chỉ dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách tùy chỉnh thiết lập máy in mang định vào Windows 10.

Bạn đang xem: Cách cài đặt máy in cho win 10

Windows 10 tự động hóa đặt thiết bị in được sử dụng vừa mới đây nhất làm cho máy in khoác định. Mặc dù đây là một tính năng tốt đẹp nhưng mà không phải ai cũng thích thiết lập cấu hình máy in cách đây không lâu nhất như máy in khoác định. Nhiều người tiêu dùng muốn tự cấu hình thiết lập một đồ vật in như là mặc định.

*


Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tự tùy chỉnh thiết lập một lắp thêm in như là máy in khoác định trong Windows 10, trước tiên bạn cần phải dừng Windows 10 tự động hóa chọn máy in khoác định. Khi chọn lựa máy in mang định tự động được tắt, chúng ta cũng có thể tự cấu hình thiết lập một sản phẩm công nghệ in như là mặc định.

Ngăn Windows 10 tự động hóa chọn thứ in khoác định

Windows 10 sẽ auto đặt máy in được sử dụng gần đây nhất làm cho máy in mang định của bạn. Nếu bạn muốn đặt sản phẩm in làm cho mặc định và không thích Windows 10 tự động đặt sản phẩm in như là mặc định, bạn phải điều đào bới Start > Settings > Devices > Printers và Scanners, và tắt “Let Windows manage my default printer“. Khi được bật, Windows sẽ cài đặt máy in khoác định của chúng ta làm sản phẩm công nghệ in mà các bạn sử dụng cách đây không lâu nhất tại phần hiện tại của công ty “.

*

Cách 1. Cài đặt máy in mặc định trong Settings

Bước 1: Mở Settings . Nhấp Devices . Nhấp vào Printers & Scanners .

*

Bước 2: Ở đây, trong phần Printers and Scanners, nhấp vào lắp thêm in mà bạn muốn đặt làm máy in khoác định để xem những nút Open queue, Manage với Remove device. Nhấp vào nút Manage .

*

Bước 3: Nhấp vào nút Set as default để để máy in đã chọn làm sản phẩm công nghệ in khoác định của công ty trên Windows 10.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Xóa Mũi Tên Shortcut Win 10 Đơn Giản Nhất, Cách Xóa Mũi Tên Shortcut Win 10 Đơn Giản Nhất


*

Cách 2. Cài đặt máy in mang định trong Devices and Printers

Bước 1: Mở Control Panel . Có nhiều cách để mở Control Panel trong Windows 10 nhưng mà gõ Control Panel trong hộp tìm tìm Start / taskbar và kế tiếp nhấn phím Enter có lẽ là cách dễ nhất để mở Control Panel.

Bước 2: trong Control Panel, biến hóa các View by cho những Small icons .

*

Bước 3: Nhấp vào Devices and Printers nhằm xem tất cả các trang bị in đã tải đặt. Nếu giữa những máy in của khách hàng không được liệt kê sống đây, hoàn toàn có thể là vì chưng Driver lắp thêm in ko được setup hoặc bị hỏng.

Bước 4: Nhấp chuột đề nghị vào biểu tượng của đồ vật in mà bạn muốn đặt làm mặc định và sau đó nhấp vào tùy lựa chọn Set as default printerm cho nó auto in mang định trên laptop chạy Wiđể làndows 10 của bạn.

*

Cách 3. Thiết đặt máy in khoác định bằng một ứng dụng

Bước 1: Khởi chạy ngẫu nhiên chương trình máy tính xách tay nào như Notepad hoặc Paint.

Bước 2: sau khi khởi động chương trình, đồng thời dìm phím Ctrl + P để mở vỏ hộp thoại Print hoặc hãy nhấp vào thực đơn File rồi nhấp vào Print… giúp thấy hộp thoại Print .

*

Bước 3: vào phần Select Printer, nhấp chuột phải vào thiết bị in mà bạn có nhu cầu thực hiện làm cho máy in mang định trong Windows 10 và kế tiếp nhấp vào tùy lựa chọn Set as mặc định printer .