Cách Cài Sublime Text 3

Sublime Text 3 hiện tại đang là 1 trong công nắm (tools) đình đám được những developer ưa dùng. Có thể bạn chưa biết hoặc vẫn biết, trong bài xích này mình đang hướng đẫn chúng ta cài đặt và áp dụng Sublime Text 3.

Bạn đang xem: Cách cài sublime text 3

Trước hết chúng ta cùng điểm sang 1 số ưu điểm của Sublime Text 3:

Chạy quá vơi nhàng so với cùng 1 full IDE nhưng vẫn thường được sử dụng trước cơ như Eclipse, IntelljIDEA, VS, Dremware … bây giờ tôi mở cả chục projects, với hàng trăm hàng nghìn files chưa phải lăn tăn như trước nữa.Do vẫn ở bạn dạng Beta, cho nên nó miễn phí, tuy nhiên bạn cứ yên chổ chính giữa là chạy vô cùng ổn định, phần nhiều không thấy bị crashed bao giờ cả và nhiều nền tảng: Mac OSX, Linux, Windows hầu như có, nên chúng ta không quan trọng phải đổi môi trường thiên nhiên dev yêu mếm của mìnhCác extensions nhiều, phong phú, nhân thể lợi, cài đặt dễ dàng, và cũng phần lớn miễn phíOpen tệp tin nhanh bởi suggestion theo text mình gõ. Bạn không nên nhớ tệp tin nó nằm ở đâu, gõ tên, ST3 sẽ gợi ý file bạn có nhu cầu mở.Chế độ search kiếm, replace, highlight rất đơn giản sử dụngChế độ Intelligent Suggestion vận động smooth, cân xứng nhu cầu áp dụng (tất nhiên không bởi tool chuyên được dùng nhưng quá đủ để xài)Có các themes lẫn cả về text và giao diện tools, tha hồ chọn và tuỳ chỉnh theo cách bạn đến là chuyên nghiệp hóa nhấtSử dụng thêm phím Ctrl, chúng ta cũng có thể edit cùng lúc nhiều nơi khác nhau.Tích thích hợp sẵn terminal vào nó luônCó nhiều extensions khiến cho bạn phát triển nhanh các PHP project dựa trên những OpenSource framework như Laravel, CakePHP,…

Bây giờ họ vào vụ việc nhé.1. Download Sublime Text 3

Truy cập vào: http://www.sublimetext.com/3 để tải file về thiết đặt theo giao diện. Ở đây có các phiên phiên bản dành cho những hệ điều hành khác nhau, chúng ta tải phiên bản phù hợp với hệ quản lý đang cần sử dụng nhé:

*

Sau khi cài đặt đặt, ta mở úng dụng lên sẽ sở hữu được giao diện như hình sau:

*
GIao diện sau khi cài đặt thành công Sublime Text 3

2. Thiết đặt Package Control trải qua wbond.net

B1: nhận Ctrl + ` Hoặc View/Show Console

B2: Nhập code sau vào:

3. Thiết đặt các extensions (gói cung cấp coding) trên Sublime Text 3.

B1: Khởi cồn package control

Nhấn Ctrl + Shift + p. > lựa chọn Package Control: Install Package. Hoặc trên giao diện Sublime Text 3. Bên trên thanh Menu chọn Preferences => Package Control => Package Control: Install Package.

Xem thêm: Phí Chuyển Tiền Vietcombank Sang Ngân Hàng Khác, Phí Chuyển Tiền

*

*
Màn hình nhập thương hiệu gói cần cài đặt để cài

B2: Cài các gói sau:

Alignment => Căn lề (Ctrl + alt + A)Vn Ime => Gõ tiếng việt bên trên Sublime Text 3 => nhận F2 nhằm gõ.TrailingSpaces: Giúp chúng ta phát hiện loại bỏ đi những khoảng trắng dư vượt trong quy trình code. Sau khi cài đặt thì chúng ta có thể nhận thấy rằng các vùng có khoảng trắng dư nó vẫn tự hightlight lên.JqueryjQuery SnippetsNettuts+ Fetch => cung ứng reset tệp tin => Ctrl + alternative text + phường > Fetch > Single FileSublime CodeIntel => Nó hỗ trợ cho chính mình việc hiển thị các nhắc nhở ngay khi bạn code, về những functions, biến, object, string. Nó đó là bộ xương sinh sống của tài năng Intelligent Suggesstion.Tag => cung cấp tag htmlGoogle SearchWordPressHTML5Sublime Linter: Gói mở rộng này sẽ giúp đỡ bạn biết ngay khi chúng ta gõ, rằng rất có thể bạn đã có tác dụng một điều nào đó sai, ví dụ, mở ngoặc mà quên đóng, quên lốt ; sinh sống cuối mẫu lệnh,…Với riêng rẽ PHP + CSS + Javascript, bạn nên cài một vài thành phần phụ mang đến SublimeLinter này, nhờ vào Package ControlSublimeLinter-phplint => check lỗi phpSublimeLinter-jsonXdebug Client: dễ ợt debug vận dụng PHP của mình.

4. Một số cấu hình mà mình tuyệt dùng. 

Cấu hình Emmet Sublime Text 3 tự động hóa comment sau thẻ div.

Preferences / Packaget Settings / Setting User => Past code sau vào nhé.

"preferences": , "syntaxProfiles": "html" : // auto add the comments "filters": "html,c" Một số tùy chỉnh khác:Để áp dụng phần settings này, các bạn vào menu Sublime Text > Preferences > Settings - User (Mac OS X, tương tự như cho Windows hoặc Linux) nhằm chỉnh.

{"auto_indent": true,"bold_folder_labels": true,"caret_style": "phase","detect_indentation": false,"draw_indent_guides": true,"draw_white_space": "selection","fade_fold_buttons": false,"find_selected_text": true,"fold_buttons": true,"font_size": 15.0,"highlight_line": true,"highlight_modified_tabs": true,"ignored_packages":<"Vintage","Sublimerge Pro">,"line_padding_bottom": 2,"line_padding_top": 2,"rulers":<80,120>,"tab_size": 4,"theme": "Soda Dark 3.sublime-theme","todo":"case_sensitive": true,"patterns":"CHANGED": "CHANGED<\s>*?:+(?P\S.*)$","FIXME": "FIX ?ME<\s>*?:+(?P\S.*)$","NOTE": "NOTE<\s>*?:+(?P.*)$","TODO": "TODO<\s>*?:+(?P.*)$","translate_tabs_to_spaces": true,"trim_automatic_white_space": true,"trim_trailing_white_space_on_save": true,"use_tab_stops": true,"word_separators": "./\()""-:,.;~!