Cách cắm dây mạng vào modem wifi

Những gì bạn phải làm đó là thực hiện theo 4 bước đối chọi giản tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách cắm dây mạng vào modem wifi

Trong nội dung bài viết dưới trên đây tôi sẽ cho mình thấy cụ thể làm nuốm nào tôi chuyển đổi mật khẩu wifi nhưng không mất nhiều thời gian.

Nếu bạn có nhu cầu biết các hơn, tất cả những gì bạn phải làm là gọi tiếp phần viền dưới!

Việc thông số kỹ thuật lại modem wifi ở để giúp bạn vừa bảo mật thông tin được tin tức đường truyền internet, giúp tốc độ ổn định, cùng hơn hết là giúp tài liệu trên vật dụng tính của khách hàng được đảm bảo tốt hơn.

Bài hướng dẫn dưới đây đều có thể áp dụng đến tất các loại Wifi của TP-Link đa dạng trên thị phần hiện nay

Đa phần chúng không không giống giao diện, chúng ta đừng lúng túng. Chỉ cần lick lựa chọn đúng mục bên trên thanh thực đơn như Quick Setup, LAN, WAN... hoặc những mục nhập thông số kỹ thuật theo yêu ước như Wireless Security, SSID,... chỉ 1 vài khu vực nhập tin tức là có thể SAVE và áp dụng được rồi.

4 bước để sở hữu thể cấu hình WiFi TP-Link

Bước 1:


Đầu tiên, xin vui mắt dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem FPT đến cổng WAN của Wifi TP-Link, và kết nối từ cổng LAN của Wifi TP-Link mang lại máy tính của người sử dụng bằng một gai dây cáp khác như hình dưới đây:

*

Sơ đồ liên kết giữ: Modem FPT - cỗ phát Tp-Link với CPU (hoặc máy tính xách tay dùng để cấu hình wifi)

Tốc độ mạng wifi phụ thuộc vào rất nhiều vào địa chỉ lắp đặt, bài viết hướng dẫn khảo sát điều tra và lắp ráp Wifi sẽ giúp bạn.

Bước 2:

Truy cập vào giao diện quản lý Wifi TP-Link bởi trình chăm chú web của bạn. Địa chỉ truy vấn mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Tên đăng nhập cùng mật mã khoác định để truy cập vào Wifi hồ hết là admin

*

Điền username và mật khẩu vào như vào hình

Không truy vấn vào giao diện cai quản Wifi TP-Link được, các bạn phải làm gì?

- Nếu các bạn đã đổi địa chỉ truy cập(192.168.1.1), tên đăng nhập cùng mật mã để truy vấn vào Wifi, xin vui tươi truy cập vào Wifi bằng địa chỉ truy cập, thương hiệu đăng nhập cùng mật mã mà các bạn đã đổi.

- ví như bạn bắt buộc nhớ được địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi, xin vui mừng nhấn cùng giữ nút Reset nằm tại vị trí mặt sau của Wifi TP-Link trong vòng 10s, đến khi toàn bộ các đèn của Router phần đa sáng để mang tất cả những giá trị của Router về quý hiếm mặc định.


Lưu ý: tất cả các thiết lập của bạn sẽ bị mất sau khi chúng ta reset lại Router, đề nghị xin vui lòng để ý kỹ trước khi thực hiện thao tác này.

Bước 3:

a. nhấp vào mục Quick Setup nằm phía mặt tay trái để bước đầu cài đặt.

Xem thêm: #1 Tại Sao Không Bình Luận Được Trên Facebook ? Cách Khắc Phục Hiện Tượng Không Comment Được

*

Chọn Next nhằm sang trang tiếp theo.

b. tại trang tiếp theo, xin vui mừng lựa lựa chọn dạng kết nối phù hợp. Nếu các bạn không biết dạng liên kết của mình, xin vui vẻ bấm lựa chọn Auto-Detect đê Wifi tự động phát hiện tại dạng liên kết cho bạn, mặc dù đây chỉ là công dụng để tham khảo, nhằm có tác dụng chắc chắn, xin vui lòng contact với nhà hỗ trợ dịch vụ internet của bạn.

Nếu sẽ dùng dịch vụ wifi FPT, bạn gọi vào số cung ứng kỹ thuật 19006600

*

Chọn Next để sang trang tiếp theo

c. tại trang này, xin vui vẻ nhập một số thông tin sau:

- trên mục SSID, xin phấn kích nhập thương hiệu WiFi của bạn.- tại mục Region, xin vui mừng chọn Viet Nam- tại mục Wireless Security, xin vui lòng chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, công ty chúng tôi khuyến nghị chúng ta chọn dạng bảo mật thông tin là WPA-PSK/WPA2-PSK và nhập mật khẩu đăng nhập Wifi nhà của bạn vào mục PSK Password


*

Nhấn Next để tiếp tục.

d. Cuối cùng, xin thừa nhận nút Finish nhằm hoàn tất mua đặt. Router Wifi rất có thể sẽ yêu ước được khởi động lại. Xin vui mừng chọn Reboot để khởi cồn lại Router giả dụ được yêu thương cầu.

*

Chọn Finish để hoàn tất

Bước 4:

Để chắn chắn, xin vui tươi đổi showroom IP LAN của Router Wifi TP-link thanh lịch 192.168.2.1 để đảm bảo Wifi TP-link không trùng địa chỉ cửa hàng IP cùng với Modem FPT công ty bạn.Bạn hoàn toàn có thể thay đổi showroom IP LAN tại mục Network LAN

*

Bấm Save nhằm lưu thiết lập đặt, Router vẫn yêu cầu được khởi hễ lại, cùng khởi động lại Router trước khi sử dụng.

Cấu hình WiFi TP-Link trên điện thoại

Về giao diện, trên điện thoại thông minh và trên máy vi tính không khác gì nhau, bạn chỉ việc nhập showroom 192.168.1.1 trên thanh showroom trình duyệt web như Safari, Chome... Là triển khai được.

Video phía dẫn cấu hình các nhiều loại Wifi TP Link

Video hướng dẫn thông số kỹ thuật các các loại Wifi

Lời kết cuối cùng về nội dung bài viết cấu hình WiFi TP-Link

Trên đây là tổng thể cáchcấu hình Wifi TP-Link đơn giản nhất, trên thị trường còn những thiết bị wifi diện tích lớn từ những nhà sản xuất khác như Tenda, Totolink, Linksys... Hay như modem của những nhà mạng FPT, Viettel, VNPT.. Nhưng mà về cơ bản trên các menu tùy lựa chọn cũng tương tự, chúc các bạn thành công.