Cách canh lề văn bản trong word 2010

Để in văn phiên bản trong Microsoft Word được đẹp mắt, chúng ta cần phải thực hiện việc căn lề trước khi in. Vậy việc căn lề trong Word có điểm sáng gì bắt buộc chú ý? Trong bài viết này Học Excel Online sẽ trả lời một cách chi tiết phương pháp căn lề trong Word, hoàn toàn có thể áp dụng trong rất nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 hoặc Office 365.

Bạn đang xem: Cách canh lề văn bản trong word 2010

*
Thiết lập căn lề vào Page setup Word

Để căn lề trong word 2016, đầu tiên chúng ta sẽ cần open sổ Page cài đặt để thực hiện căn lề:

Chọn thẻ Layout bên trên thanh công cụTrong thẻ Layout nhấn vào mục Page Layout

Trong cửa sổ Page Setup, chúng ta chú ý mục Margins như sau:

*
Thiết lập căn lề WordTop Margin: lề trên của trang giấyBottom Margin: lề dưới của trang giấyLeft Margin: lề trái của trang giấyRight Margin: lề yêu cầu của trang giấy

Trong một số laptop có thể thiết lập cấu hình chế độ tính bởi Inch (dấu “) hoặc Cm. Bạn có thể quy đổi thân Inch sang centimet hoặc ngược lại theo tỷ lệ 1 inch = 2.54 cm để tùy chỉnh cấu hình căn lề cho chính xác

Tiêu chuẩn chỉnh căn lề

Không có quy định ví dụ 1 văn phiên bản phải căn lề bao nhiêu. Tuy vậy thông thường có 1 khung tiêu chuẩn chỉnh có thể tham khảo để áp dụng như sau:

Lề trái= 3 centimet = 1,18″Lề phải= 1,5 cm = 0,59″Lề trên cùng lề dưới= 2cm = 0,79″

Lề trái bao giờ cũng to hơn lề phải, điều này là vì quy định về đóng gáy văn bản; phần gáy thường ở bên trái trang giấy và chỉ chiếm từ 1-2cm tùy độ dày của tập tài liệu.

Xem thêm: Quy Trình Bán Hàng Chốt Đơn Chuyên Nghiệp Với Phần Mềm Livestream Pro


Xem nhanh


*

Thiết lập con đường viền bao bọc lề – căn lề trong Word

Để giúp bọn họ dễ dàng nhận biết phần lề của trang giấy vào chế độ xem trang in, chúng ta cũng có thể thiết lập trong Word để hiện nay phần đường viền phủ bọc lề (text boundaries) như sau:

Chọn thẻ file (hoặc vào phiên bản Word 2007 thì những bạn bấm chuột hình cửa ngõ sổ ở góc trái màn hình)Chọn mục OptionsTrong cửa sổ Word Options lựa chọn mục Advanced => tìm đến nhóm Show document content và đánh dấu chọn vào ô Show Text Boundaries
*
Thiết lập đường viền phủ quanh lề trong Word

Khi đó sẽ xuất hiện đường viền bảo phủ từng đoạn văn bản, giúp bạn cũng có thể theo dõi bố cục văn phiên bản một cách tiện lợi hơn.

Cách căn lề vào Word cấp tốc với thẻ Layout

Ngoài ra bạn có thể thiết lập căn lề cấp tốc trong Word nhờ vào mục Margin vào thẻ Layout như sau:

*
Cách căn lề vào word cấp tốc với thẻ Layout

Đây là rất nhiều tiêu chuẩn căn lề cấp tốc theo gợi ý tất cả sẵn của Microsoft Word. Nếu bạn có nhu cầu tạo ra những phần trăm căn lề không giống thì rất có thể chọn Custom Margins hoặc tùy chỉnh Margin vào Page Setup.

Như vậy qua nội dung bài viết này, họ đã biết được phương pháp căn lề trong Word rồi buộc phải không nào. Ngoài ra các chúng ta có thể bài viết liên quan một số kiến thức khác về Word: