Cách Chặn Địa Chỉ Mac Trong Modem

Trang chủ » Thủ thuật mạng internet » Hướng dẫn cai quản wifi bằng địa chỉ Mac

Thanh hao Chính 5800 Views

Tiếp tục share về thủ pháp mạng internet trả lời áp dụng máy tính hiệu quả của duongmonkyhiep.vn. Vừa qua bản thân tất cả cảm nhận câu hỏi của một bạn hỏi rằng: “Làm sao bản thân rất có thể thống trị được người tiêu dùng thứ mạng (wifi) bên mình để tránh mang đến mạng đỡ lag ạ. Mặc mặc dù em đổi mật khẩu đăng nhập wifi dẫu vậy mấy hôm phần nhiều fan phần đa biết và vẫn truy vấn được. Vì vậy em muốn hỏi là bao gồm cách như thế nào ngăn tốt làm chủ người tiêu dùng wifi một phương pháp công dụng không“. Mình thấy câu hỏi của doanh nghiệp hơi giỏi cùng không ít người vẫn gặp mặt cần tình trạng này vì thế lúc này mình xin share bài viết khuyên bảo quản lý wifi bởi liên quan Mac của sản phẩm công nghệ với biện pháp này bạn cũng có thể có thể chấp nhận được hoặc không được cho phép số đông thiết bị giỏi người dùng làm sao truy vấn vào mạng nhà của bạn dù biết password nhé. Ngay hiện nay chúng ta hãy bước đầu khám phá nào ?


Nội dung bài viết

Cách làm chủ wifi bằng thúc đẩy MAC của thiết bị

Cách làm chủ wifi bởi liên can MAC của thiết bị

Trước Khi khám phá về cách ngăn wifi bằng cửa hàng MAC mình thích các bạn gọi có mang thực ra địa chỉ MAC nó là mẫu quái quỷ gì đang nhé:

Địa chỉ MAC (Media Access Control):là mã tuyệt nhất được gán bởi vì công ty cung ứng mang đến từng phần cứng mạng và từng thứ. Địa chỉ MAC gồm 6 cặp số như 00:1B:44:11:3A:B7 từng thứ thì có hệ trọng Mac là khác biệt điều đó bạn đã dần tưởng tượng ra rồi nhé là làm sao thống trị wifi bởi thúc đẩy Mac.

Bạn đang xem: Cách chặn địa chỉ mac trong modem

Để xem cửa hàng Mac của đồ vật như máy tính xách tay xuất xắc điện thoại thì làm cho cố nào ? Rất đối kháng giản:


+ Đối cùng với vật dụng tính: các bạn ấn Windows + R với gõ lệnh cmd . Tiếp tục giao diện new hiển thị các bạn gõ lệnh ipconfig/all . vì thế sau thời điểm gõ dứt biết tin sẽ trả về chúng ta quan sát dòng Physical Address đó chỉnh là xúc tiến Mac của sản phẩm tính (xem xét ví như chưa làm được hãy xem bài bác lí giải xem liên hệ MAC của máy tính).

+ Đối với điện thoại:

. Điện thoại Iphone: Vào Settings ->General ->About. Sau kia bạn quan sát dòng Wi-Fi Address đó chính là can dự Mac của thiết bị

. Điện thoại Android: vào Cài đặt -> Giới thiệu về Smartphone -> Thông tin phần cứng.

Lúc đang biết được tác động MAC thiết bị bạn đang dùng để làm ngăn những sản phẩm công nghệ cùng với can dự Mac không giống thì làm cho cầm làm sao. Lúc Này bản thân thấy lắp thêm wifi đa số áp dụng là Tp_Link vì thế bản thân lý giải cùng với modem tp_links nhé cùng với các thứ vạc wifi khác như (Viettel, FPT, VNPT) các bạn làm tương tự như.

Các bước chặn wifi bằng can dự Mac bên trên modem Tp_Link

Cách 1: Truy ctràn lên Home của sản phẩm theo liên tưởng 192.168.1.1 trên trình chú tâm cùng đăng nhtràn lên nhé. Nếu không thay đổi thì thông tin tài khoản mật khẩu đã là admin cùng admin.

Xem thêm: Tiểu Sử Về Người Đàn Ông Phạm Nhật Vượng Quê Ở Đâu, Phạm Nhật Vượng Tự Hào Người Con Hà Tĩnh

Cách 2: Sau khi đang singin thành công giao diện quản ngại trị modem hiển thị. Để biết coi hồ hết tương tác MAC nào sẽ truy vấn vào wifi của công ty thì chọn Wireless->Wireless statistics . Đó chính là list các thứ sẽ thực hiện wifi.


*

Cách 3: Với lý giải giải pháp coi ảnh hưởng Mac làm việc trên với so sánh cùng với cửa hàng Mac vẫn bắt chúng ta đang biết đâu là MAC của doanh nghiệp với đâu là Mac các bạn không thích đến truy cập nhằm chặn bạn làm cho như sau: Chọn Wireless-> MAC filtering . Sau kia kích hoạt lên nhé Enable

– Tại trên đây gồm có cơ chế và ĐK lọc Filtering Rules cùng với 2 ngôi trường hợp. Nếu bạn tích vào

+ Deny the stations specified by any enabled entries in the danh mục khổng lồ access: có thể chấp nhận được toàn bộ vật dụng truy cập trừ phần đông tương tác MAC nhập bên dưới là quan yếu truy vấn vào mạng wifi.

+ Allow the stations specified by any enabled entries in the menu khổng lồ access: chất nhận được phần đông liên hệ Mac nhập ngơi nghỉ bên dưới mới có quyền truy vấn vào vật dụng wifi.

*

Tùy theo mục tiêu của bạn mà lại bạn lựa chọn cơ chế mang đến cân xứng nhé. Theo mình thì bạn chọn Deny the stations specified by any enabled entries in the menu khổng lồ access

Bước 4: Tiếp tục bạn lựa chọn Add New nhằm add các địa chỉ Mac vào nhé

+ Mac Address: tương tác Mac thiết bị

+ Description: diễn tả điền gì cũng được ví dụ điển hình tên máy

+ Status: trạng thái nhằm Enabled

*

Và Save sầu lại là được.

do vậy chúng ta đang cai quản người dùng wifi một giải pháp kết quả rồi đúng không nhỉ. Với sản phẩm phạt wifi hãng sản xuất khác bạn hãy làm theo và trường đoản cú khám phá thêm để thông số kỹ thuật nhé. Đừng quên share nội dung bài viết mẹo nhỏ mạng internet này giả dụ có lợi cho mình.