Cách Chặn Download Trên Máy Tính

Các ứng dụng không mong muốn có khả năng (PUA) là một danh mục phần mềm có thể khiến máy của bạn chạy chậm, hiển thị quảng cáo không mong muốn hoặc khi xấu nhất, cài đặt phần mềm khác có thể gây hại hoặc gây phiền nhiễu hơn.

Bạn đang xem: Cách chặn download trên máy tính

Bảo mật Windows bảo vệ dựa trên danh tiếng có thể giúp bảo vệ PC của bạn khỏi các ứng dụng có khả năng không mong muốn. Chặn ứng dụng không mong muốn có khả năng được giới thiệu lần đầu trong bản cập nhật Windows 10 Tháng Năm 2020 và được bật theo mặc định cho khách hàng doanh nghiệp nhưng được tắt theo mặc định cho người tiêu dùng.


Lưu ý: Bắt đầu từ tháng 9 năm 2021, chúng tôi sẽ chỉ chặn việc mã hóa phần mềm dưới dạng PUA cho khách hàng doanh nghiệp.


Làm thế nào để tôi cấu hình nó?

Để đặt cấu hình chặn ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn, hãy đi đến Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật   & Bảomật > Bảo mật Windows > App & điều khiển trình duyệt > càiđặt bảo vệ dựa trên Uy tín . 

Ở đó bạn sẽ tìm thấy một điều khiển cho phép bạn tắt ứng dụng có khả năng không mong muốn và chọn liệu bạn muốn chặn ứng dụng, nội dung tải xuống hoặc cả hai. 

*

Chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này và bật cả chặn ứng dụng và chặn nội dung tải xuống.

Chặn ứng dụng sẽ phát hiện PUA mà bạn đã tải xuống hoặc cài đặt, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt khác Bảo mật Windows vẫn có thể phát hiện PUA sau khi bạn đã tải xuống.

Xem thêm: Chiến Lược Marketing Mix Của Kfc: Đi Đến Đâu "Bản Địa Hóa" Đến Đó!

Chặn nội dung tải xuống sẽ tìm kiếm PUA khi đang tải xuống, nhưng tính năng này chỉ hoạt động với trình duyệt duongmonkyhiep.vn Edge mới.

Điều gì xảy ra khi phát hiện PUA?

Khi Bảo mật Windows thấy một ứng dụng có khả năng không mong muốn, bạn sẽ nhận được thông báo khuyến khích bạn hành động trên ứng dụng đó.

*

Bấm vào thông báo để đi đến khu vực bảo vệ khỏi mối đe dọa của vi-rút & của Bảo mật Windows, sau đó bấm vào tên của PUA để chọn hành động cần thực hiện. 


Lưu ý: Có thể bạn không có tất cả các tùy chọn được hiển thị trong mẫu dưới đây.


*


Quan trọng:Cho đến khi bạn chọn một hành động cần thực hiện và yêu cầu Bảo mật Windows thực hiện hành động đó, thì PUA được phát hiện sẽ chỉ bị chặn trên hệ thống của bạn; Sẽ không bị loại bỏ. Quét trong tương lai có thể tiếp tục phát hiện PUA cho đến khi bạn thực hiện hành động.