Cách chặn thư rác trong gmail

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Rất nhiều người dùng hiện nay thường phàn nàn rằng việc tiếp nhận quá nhiều thư rác trong Gmail gây ảnh hưởng đến công việc của họ. Những thư quan trọng bị bỏ qua, hay tâm lý khó chịu khi phải nhận quá nhiều thư rác quả thực khiến việc sử dụng Gmail của bạn trở nên tệ hơn. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục đáng kể tình trạng thư rác trong Gmail, hãy cùng tìm hiểu nhé!


“Thư rác” trong Gmail là gì?

“Thư rác” không phải là khái niệm xa lạ đối với người dùng Internet, đặc biệt là những người đã quen thuộc với việc sử dụng Gmail. Thư rác – là những thư điện tử với nội dung không hữu ích, được gửi liên tục vào hộp thư của bạn với mục đích thương mại, quảng cáo, hoặc các mục đích xấu khác như lừa đảo, quấy rối.

Bạn đang xem: Cách chặn thư rác trong gmail

Ngày nay, sự phát triển của digital marketing cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho email của bạn trở thành đối tượng của email marketing, và việc nhận thư quảng cáo, thư chào hàng, giới thiệu sản phẩm đã trở thành một trong những “món ăn” quen thuộc đối với những ai hay sử dụng Gmail.

Không thể phủ nhận sự nhanh nhạy và hiệu quả của những email với mục đích thương mại, nhưng nếu chúng gây ảnh hưởng đến công việc hay tâm lý của bạn, tức là chúng đã trở thành “thư rác” rồi! Và việc bạn cần làm là đối phó với thư điện tử không hữu ích bằng một trong các cách dưới đây.

Làm thế nào để chặn “thư rác” trong Gmail

Chú ý bảo mật thông tin cá nhân

Việc cần làm đầu tiên để khắc phục tình trạng thư rác trong Gmail, đó là ngăn chặn việc rò rỉ mail cá nhân, số điện thoại… của bạn trên Internet. Hạn chế cung cấp thông tin cá nhân, hoặc đăng ký nhận mail hàng loạt nếu không cần thiết sẽ giúp email của bạn riêng tư hơn, và ít bị làm phiền bởi thư rác hơn.

Xem thêm: Soạn Bài Liên Kết Trong Văn Bản (Chi Tiết), Soạn Bài Liên Kết Trong Văn Bản

Trước khi để lại email hay số điện thoại cá nhân cho bất kì diễn đàn, tổ chức hay cá nhân nào, bạn cần xác định xem hành động đó có cần thiết hay không. Tránh click vào những link thông tin chưa được kiểm duyệt, và nên tìm hiểu kĩ hơn về quyền truy cập thông tin cá nhân (mail, số điện thoại, ghi âm, danh bạ,…) từ một số ứng dụng hay game,…

Chặn trực tiếp người dùng

Chặn trực tiếp là cách hiệu quả nhất nếu có một đối tượng cụ thể nào đó thường xuyên làm phiền bạn bằng những thư điện tử có nội dung không hữu ích. Cách làm này phù hợp nếu số lượng thư rác của bạn không quá nhiều.

Khi nhận được một thư có dấu hiệu spam, bạn hãy mở thư trong Gmail và làm theo hướng dẫn sau:

Click vào biểu tượng Khác
*
*
*
*

Cuộn xuống dưới cùng, sau đó nhấp vào Lưu thay đổi.

Nếu bạn muốn đánh dấu một địa chỉ nào đó vào nhóm bất kì, chỉ cần kéo thả vào các tab vừa chọn, thư đến từ địa chỉ đó sẽ mặc định hiển thị trong tab đã chọn.


Lời kết