Cách Chia Đôi Cột Trong Excel

Cách tiến hành chia cột vào Excel tách bóc 1 ô thành 2 ô

Khi thao tác với một file trong Excel, sẽ có nhiều dữ liệu các bạn phải xử lý, bóc tách số liệu, tài liệu để dễ dàng theo dõi và điều hành và kiểm soát thông tin hơn. Lúc trong một bảng dữ liệu được nhập tiếp tục với những nội dung thông tin khác nhau, việc cần làm hiện nay là tách nội dung thông tin ra những ô tương ứng, nói theo cách khác là thực hiện chia cột vào Excel.

Bạn đang xem: Cách chia đôi cột trong excel

Bởi Lê Trọng Đại1 năm ago
*

*


Giả xử khi các bạn nhận được số liệu trong một cột cóhọ tên với công việc, bây giờ các chúng ta cần tách ra thành nhì ô khác nhau. Một ô chưa tài liệu họ tên và một ô chứa dữ liệu công việc. Công đoạn này những tưởng rất đơn giản dễ dàng nhưng nó cũng gây không ít khó khăn cho tất cả những người chưasử dụng thạo Excelhay những người mới tiếp xúc thao tác lần đầu cùng với Excel.

Từng bước tiến hành chia cột trong Excel

Trong nội dung bài viết này mình vẫn lấy ví dụ đang có một bảng dữ liệu Excel, với câu chữ họ cùng tên thuộc với chức danh của từng cá nhân được trình bày trong một cột như hình dưới.


*

Bây tiếng mình cần chia ra thành 2 cột, một cột chứa họ và tên, một cột chứ chức danh của từng người. Với để phân tách cột vào Excel mình đã tiến hành các bước đơn giản như sau.

Bước 1:Đầu tiên để bóc tách cột các bạn cần bôi black cột đề nghị tách, lưu ý chỉ bôi đen phần dữ liệu cần bóc thôi.


*

Bước 2:Sau đó chúng ta chọnDatatiếp đến chọnText lớn columns.

*

Lúc này sẽ hiện lên cửa sổConvert Text to Columns Wizardtrong này sẽ có 2 ô tích cho bạn lựa lựa chọn gồm.

Delimited:Tiến hành tách cột với đều ký tự phân làn như vết phẩy, vết gạch ngang, khoảng tầm trắng,..Fixed width:Tách cột theo chiều rộng lớn của dữ liệu.

Ở phía trên trong lấy ví dụ mình cần sử dụng dâu gạch ốp ngang yêu cầu mình sẽ tích vào ôDelimitedsau đó nhận vàoNext. Các bạn thao tác theo như hình sau.

Xem thêm: Huyện Đức Hòa Có Bao Nhiều Xã, Thị Trấn Thuộc Huyện Đức Hòa

*


Bước 3:Sau khi nhấn next vỏ hộp thoại Delimiters sẽ chỉ ra để đàn lựa chọn dấu phân bóc trong ngôn từ cần bóc bao gồm:

Tab:Nội dung được bóc tách bằng một khẳng trắng tabSemicolon:Cách bằng dấu chấm phẩy.Comma:Sử dụng bóc tách bằng lốt phẩy.Space:Sử dụng bóc bằng khoảng trắng.Other:sử dụng chia cách để bóc tách nội dung.

Như lấy một ví dụ trên mình áp dụng dấu phân cáchgạch ngang(-)giữa các nội dung nên bây giờ mình đã tích vào ôOther. Tiếp nối điền dấu gạch ngang đã sử dụng vào ô kề bên và nhấnNext.

*

Bước 4:Sau khi nhấn Next, màn hình mở ra cửa sổData previewvà tồn tại phần nội dung được tách ra. Nếu phần ngôn từ được tách bóc ra này đã tương xứng với mục đích tách bóc cột của người tiêu dùng thì bạn thường xuyên chọn định dạng đến ô bóc gồm cóGeneral, text, day, bởi vì not import column (skip).

*

Bạn tích vào ôTextvà nhấnFinishđể cấu hình thiết lập thao tác bóc tách cột vào Excel, hôm nay Excel vẫn tiến hành tách bóc nội dung bạn chọn ra 2 cột khác nhau.Như vậy là bạn đã dứt việc chia cột trong Excel một dách dễ dàng.Và đó là kết quả.


*

Lời kết

Trên là 4 cách để triển khai chia cột trong Excel đối chọi giản, đây là thủ thuật cơ bạn dạng và liên tục được thực hiện khi làm việc với Excel. Mong muốn với phần đa mẹo vặt trong Excel này sẽ giúp bạn có thêm đượcnhững kinh nghiệm để áp dụng Exceltrong quá trình một giải pháp nhanh chóng, dễ dãi hơn.

Nếu có thắc mắc nào khác tương quan đến việc sử dụng Excel, nhớ là để lại lời bình của doanh nghiệp trong phần bên dưới đây.

Từ khóa tìm kiếm:

cách phân chia cột trong excelcách chia cột vào excel 2007cách phân chia cột vào excel 2016cách phân tách cột vào excel 2003cách phân tách đôi cột vào excelcách phân chia cột dọc vào excelcách chia những cột trong excelcách phân tách cột chéo trong excelcách phân chia 2 cột trong excelcách chia chiếc cột vào excelcách phân tách cột vào excel 2010cách chia cột trong excel 2013cách phân tách cột trong một ô excelcách phân chia đôi 1 cột trong excelcách chia cột trong 1 ô của excelcách chia 1 cột thành 2 cột trong excelcách phân chia 1 ô thành 2 cột trong excelcách phân chia 1 cột thành các cột vào excelcách phân chia 1 cột thành 2 trong excel 2007cách phân chia 1 ô thành nhiều cột trong excelcách phân tách 1 cột thành 3 cột trong excelcách phân tách 1 cột thành 2 cột trong excel 2010cách phân chia hàng cột trong excel 2010cách phân tách hàng cột vào excel 2007cách chia đôi cột vào excel 2010cách phân tách đôi cột vào excel 2013cách phân chia đôi cột trong excel 2007cách phân chia đôi cột vào excel 2003cách tạo thành 2 cột trong excelcách phân tách cột làm cho 2 trong excelcách chia 1 cái thành 2 cột trong excelcách chia văn bạn dạng thành 2 cột vào excelcách phân chia 1 cột thành 2 cột trong excel 2016cách chia cột trong bảng excelcách chế tạo bảng phân chia cột trong excelcách phân tách cột đều bằng nhau trong excelcách chia các cột cân nhau trong excelcách phân tách đều những cột trong excelcách chia khoảng cách cột trong excelcách phân tách ô chia cột trong excelcách chia cột chia chiếc trong excelcách chia cột cho đều trong excelhướng dẫn bí quyết chia cột vào excelcách chia cột và dòng trong excelcách phân tách đôi cột dọc trong excelcách chia 1 chiếc thành nhiều cột trong excelcách phân tách cột trong tệp tin excelcách chia hàng cột vào excelhỏi về phong thái chia cột trong excelcách chia cột họ tên trong excelcách phân chia hàng và cột vào excelcách phân chia một cột thành nhì cột vào excelchia khoảng cách các cột trong excelcách phân tách lại cột vào excelcách phân tách một cột thành nhiều cột vào excelcách chia nhỏ dại cột vào excelcách chia các cột trong excelcách chia cột ngang vào excelcách phân tách cột hồ hết nhau trong excelcách phân tách 1 cột thành các cột trong excel 2010cách phân tách ô cột trong excelcách phân tách thêm cột vào excelcách phân tách cột tên trong excelcách chia tách bóc cột vào excelcách phân chia cột xéo ô vào excel