CÁCH CHIA ĐÔI MÀN HÌNH MÁY TÍNH WIN 10

Bạn muốn chia đôi màn hình Win 10 để thuận tiện cho công việc hàng ngày, nhưng bạn chưa biết cách. Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới đây của duongmonkyhiep.vn để tháo gỡ nút thắt này nhé.

Bạn đang xem: Cách chia đôi màn hình máy tính win 10


Trong bài viết ngắn dưới đây duongmonkyhiep.vn sẽ bật mí đến bạn 5 mẹo hay về cách chia đôi màn hình Win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đó là những mẹo hay nào, mời bạn đọc cùng khám phá trong nội dung bài viết nhé.


Bật tính năng chia đôi màn hình Win 10

Để bật được tính năng chia đôi màn hình Win 10 trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn có chức năng đó không. Bởi lúc đó bạn mới có thể thực hiện chia 2, 3, thậm chí là 4 màn hình theo nhu cầu sử dụng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chắc chắn rằng tất cả các cáp cần thiết như: VGA, GPU, HDMI đều được kết nối với màn hình và máy tính.

Sau khi đã chắc chắn máy tính của bạn có chức năng chia đôi màn hình. Bạn cần thực hiện theo các bước sau để bật tính năng hữu ích này lên mỗi khi cần sử dụng nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt (Settings) của máy tính.

Bước 2: Sau đó, nhấp chuột vào System.

*

Bước 3: Tiếp theo, click chuột vào Multitasking.

*

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần di chuyển nút trong ở mục Snap Windows sang bên tay phải, để bật chức năng chia đôi màn hình Windows 10.

*


Như vậy là bạn đã bật thành công tính năng chia đôi màn hình Win 10 một cách khá đơn giản rồi đầy.

Cách chia đôi màn hình Win 10

Thực tế, việc chia đôi màn hình Windows 10 không khó, bạn chỉ cần sử dụng một vài thao tác khá đơn giản. Cụ thể:

Bước 1: Bạn có thể sử dụng chuột để kéo một cửa sổ sang một bên của màn hình máy tính, cho đến khi nó vào đúng vị trí mà bạn mong muốn.

Bước 2: Tiếp đó, chọn một cửa sổ khác để lấp đầy khoảng trống còn lại của màn hình.

Cách chia màn hình máy tính làm 4

Nếu máy tính của bạn có màn hình lớn, bạn có thể chia ba, thậm chí chia 4 màn hình, mỗi màn hình ở một góc của máy tính. Cách chia 3 màn hình máy tính, hay chia màn hình Win 10 làm 4 cũng không quá khó. Nếu bạn chưa biết đến mẹo hay này có thể áp dụng theo các bước dưới đây.

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn chỉ cần kéo một trong số các cửa sổ đang bật trong thanh tiêu đều vào một góc của màn hình. Cho đến khi con trỏ đến góc, màn hình sẽ xuất hiện nhấp nháy, lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn chỉ cần buông nút chuột để cửa sổ vào đúng vị trí như bạn muốn.

Xem thêm: Đặc Điểm Cá Rô Phi Đơn Tính, Cá Rô Phi Đơn Tính Là Thế Nào

Bước 2: Thực hiện tương tự với cửa sổ tiếp theo nhưng ở vị trí của góc khác. Làm tương tự với các cửa sổ khác cho đến khi được 4 màn hình như bạn mong muốn.

Bước 3:Bây giờ bạn có thể thấy, không gian trống của màn hình và màn hình thu nhỏ của các cửa sổ đang mở còn lại. Để thao tác trên màn hình bạn chỉ cần bấm vào chương trình mà bạn muốn.

Cách chia đôi màn hình Win 10 bằng phím tắt

Một trong những cách chia đôi màn hình Win 10 nhanh chóng và đơn giản nhất chính là sử dụng phím tắt. Cụ thể:

Nếu bạn muốn đính cửa sổ sang bên trái hoặc bên phải. Sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi tên trái/ phải.Trong trường hợp bạn muốn chia màn hình máy tính làm 3, làm 4. Thì sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi tên trái hoặc phải kết hợp với mũi tên lên/ xuống.Còn nếu bạn muốn có một cửa sổ duy nhất ở chế độ toàn màn hình: Phím Windows + Mũi tên lên cho đến khi cửa sổ lấp đầy màn hình.Nếu muốn mở rộng ¼ của cửa sổ thành một nửa cửa sổ: Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi tên lên/ xuống.

*

Chia 2 màn hình độc lập Win 10 như thế nào?

Thực tế, việc chạy song song hai ứng dụng trên màn hình máy tính khá đơn giản. Sau khi kết nối các màn hình máy tính với nhau, bạn chỉ cần nhấn chuột phải trên Desktop > Chọn Screen Resolution để bắt đầu thực hiện thiết lập màn hình chính. Cũng như cài đặt độ phân giải trên mỗi màn hình, tại mục Screen Resolution sẽ hiển thị các mục như sau:

*

Display: Bạn chỉ cần click chuột vào mục Make this my main display để chọn thiết lập màn hình.Resolution: Tùy chỉnh độ phân giải của từng màn hình.Orientation: Chọn chiều hiển thị cho màn hình (ngang, dọc, lật ngược, hoặc xoay ngược tùy ý bạn).Multiple displays: Lựa chọn sử dụng nhiều màn hình với các chế độ như:Duplicate these displays: Hiển thị nội dung giống trên màn hình chính và phụ.Extend these displays: Mở rộng màn hình hiển thị với nội dung nối tiếp nhau.Show desktop only 1: Chỉ hiển thị 1 màn hình ( hoặc thêm trên màn hình 2, 3, 4… tùy vào số màn hình được bạn kết nối với máy tính trước đó.

Với những cách chia đôi màn hình Win 10 ở trên, hy vọng đã hiểu và có thể thực hiện được điều này trên chiếc máy tính yêu dấu của bạn. Sẽ rất tiện nếu bạn chia màn hình Win 10 trên một màn hình rộng và có độ phân giải cao, còn đối với những màn hình nhỏ như laptop thì bạn nên sắp thêm một màn hình ngoài khác sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn đấy.

Trên đây là 5 mẹo hay giúp bạn thực hiện việc chia đôi màn hình Win 10 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu bạn thấy bài viết của GhieCongNghe hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và để lại một Like ủng hộ team duongmonkyhiep.vn nhé.