Cách chỉnh 16 bit win 10

Độ phân giải màn hình hiển thị – Display Resolution, chính là chỉ số các điểm hình họa được hiện trên màn hình. Việc thiết lập độ phân giải độ screen bao gồm mục đích cực kì đặc biệt quan trọng, giúp chúng ta có thể hiển thị những văn bản tất cả độ phân giải hơn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh 16 bit win 10

Trên Windows 7 và Windows 8 bài toán thống trị độ phân giải màn hình nói cách khác là hơi đơn giản và dễ dàng. Theo khoác định trên Windows 10 / 8 / 7, chúng ta có thể chắt lọc tùy chỉnh thiết lập hiển thị độ phân giải màn hình, refresh rate (tần số làm cho tươi color màn hình) với màu sắc theo màn hình của công ty.

Nếu sử dụng driver card độ họa riêng rẽ, được cài đặt để lên máy tính xách tay thì chúng ta đề xuất thiết đặt phiên bản driver mới nhất với cân xứng tuyệt nhất, mà còn khối hệ thống của khách hàng cũng nên về tối ưu driver thẻ đồ họa đó. Việc cấu hình thiết lập hiển thị nhờ vào vào nhiều loại screen, Việc thiết lập mang lại màn hình hiển thị LCD và màn hình hiển thị CRT là khác biệt.


Màn hình LCD tuyệt còn gọi là màn hình hiển thị phẳng được thực hiện rộng rãi hiện nay. So cùng với màn hình CRT thì màn hình LCD mỏng manh rộng và nhẹ hơn không ít. Laptop cũng thực hiện màn hình hiển thị phẳng.

ĐỐi với màn hình LCD với màn hình hiển thị CRT, chỉ số DPI (dots per inch) là cả một vấn đề, nó vẫn nâng cao độ sắc nét cùng hình hình họa rõ rệt rộng. Độ phân giải bạn áp dụng phụ thuộc vào độ sắc nét màn hình cung ứng. Nếu độ sắc nét cao, chẳng hạn như 1900 x 1200 px, các mục vẫn hiển thị độ phân giải sắc đẹp nét hơn với bé dại hơn, cho nên vì vậy góp chúng ta có thể tiết kiệm được không gian trên screen.

Nếu độ sắc nét thấp, mang sử 800 x 600 pixel thì các mục hiển thị trên màn hình đã ít hơn với kích thước không khí trên màn hình tiết kiệm được đang ít hơn.

Windows chất nhận được bạn có thể tăng hoặc giảm size của chữ cùng những mục không giống bên trên màn hình hiển thị trong những khi vẫn buổi tối ưu được kích thước, độ phân giải của cắc mục đó bên trên màn hình hiển thị.


1. Thiết lập độ phân giải screen LCD

Nếu sử dụng screen LCD chúng ta cũng có thể kiểm soát độ phân giải màn hình. Và lời khulặng cho mình là thực hiện độ phân giải màn hình cội.

1. Kích con chuột đề nghị vào màn hình hiển thị Desktop, tiếp đến lựa chọn Screen Resolution.

2. Click con chuột vào thực đơn dropdown ở xung quanh Resolution. Chọn phân giải kèm theo tùy chọn (recommended). Đó là độ phân giải cội của screen LCD - hay là độ phân giải cao nhất nhưng màn hình có thể cung ứng.

Các công ty phân phối hoặc những cửa hàng đại lý nhỏ lẻ cũng có thể nói rằng cho bạn hiểu rằng độ phân giải nơi bắt đầu của screen LCD. (Màn hình CRT không tồn tại độ sắc nét gốc).

Xem thêm: Lưu Trữ Cách Giết Cua Bằng Nước Đá, Cách Giết Cua Biển Trước Khi Chế Biến Các Món Ăn

Màn hình LCD thực hiện độ sắc nét cội thường xuyên hiển thị chữ, văn bản những văn uống bản giỏi rộng đối với màn hình CRT. Màn hình LCD bao gồm thẻ cung ứng độ phân giải rẻ hơn độ phân giải nơi bắt đầu, tuy nhiên khi bạn thực hiện độ sắc nét thấp, chữ với các văn uống phiên bản sẽ không rõ nét và hình hình ảnh hoàn toàn có thể bị nhỏ,...


2. Độ phân giải dựa vào kích thước màn hình LCD

Kích thước màn hìnhĐộ phân giải màn hình hiển thị (đơn vị pixel)
Màn hình LCD 19-inch1280 × 1024
Màn hình LCD 20-inch

1600 × 1200

Màn hình rộng LCD 20-inch và 22-inch1680 × 1050

Màn hình rộng lớn LCD 24-inch

19trăng tròn × 1200

Kích thước màn hình laptopĐộ phân giải màn hình hiển thị (đơn vị pixel)
Màn hình máy tính 13 mang lại 15-inch1400 × 1050
Màn hình rộng lớn máy tính xách tay 13 cho 15-inch1280 × 800
Màn hình rộng laptop 17-inch1680 × 1050

3. Chỉnh màu mang đến màn hình hiển thị LCD

Để hiển thị màu cực tốt bên trên màn hình hiển thị LCD, hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta tùy chỉnh color 32-bit. Đây là phương pháp để chỉnh độ sâu của Màu sắc (color depth), các quý giá Color rất có thể được gán thành một pixel của một hình ảnh. Độ sâu Color (color depth) hoàn toàn có thể xê dịch từ là 1 bit (Đen với trắng) mang lại 32 bit (hơn 1,6 triệu màu).

1. Kích con chuột cần vào tầm trống ngẫu nhiên trên màn hình Desktop, tiếp nối chọn Screen Resolution.

2. Tiếp theo cliông xã chọn Advanced settings, tiếp nối click lựa chọn tab Monitor.

3. Tại mục Colors, chọn True Color (32 bit) rồi cliông xã chọn OK.


4. Thiết lập độ phân giải screen CRT

Với screen CRT, điều đặc biệt quan trọng nhằm biến đổi độ phân giải màn hình hiển thị cao là thực hiện độ phân giải màn hình hiển thị tất cả sẵn 32-bit color cùng refresh rate tối tđọc là 72-Hertz.

5. Độ phân giải dựa vào size screen CRT

Kích thước màn hìnhĐộ phân giải màn hình (đơn vị pixel)
Màn hình CRT 15-inch1024 × 768
Màn hình CRT từ 17 cho 19-inch1280 × 1024
Màn hình CRT 20-inch cùng màn hình hiển thị rộng lớn CRT

1600 × 1200

6. Thiết lập Color mang đến screen CRT

Màu sắc với chủ thể (theme) của Windows vận động rất tốt khi chúng ta thiết lập cấu hình màn hình là 32-bit color. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh cấu hình màn hình hiển thị là 24-bit color, tuy nhiên các bạn thiết yếu xem được toàn bộ hiệu ứng visual. Nếu thiết lập cấu hình screen là 16-bit color, hình ảnh sẽ không còn được rõ rệt, độ phân giải thấp.

1. Kích chuột đề nghị vào lúc trống bất kỳ bên trên màn hình hiển thị Desktop, lựa chọn Screen Resolution.

2. Tiếp theo cliông xã chọn Advanced Settings, sau đó cliông xã chọn tab Monitor.

3. Tại mục Colors, lựa chọn True màu sắc (32-bit), tiếp nối click chọn OK. Nếu không thể tuyển lựa 32-bit color, bạn nên triển khai kiểm tra độ sắc nét screen càng nhanh càng giỏi, tiếp đến thực hiện test tùy chỉnh thiết lập lại.