Cách Chỉnh Ảnh Lightroom Tiếng Việt

Bầu trời là nguồn xúc cảm vô tận không đầy đủ cho văn thơ nhiều hơn cho nhiếp ảnh. Phần nhiều bức ảnh về bầu trời ngát xanh, sáng chóe luôn thu hút người xem, vô tình phát hiện một bức hình ảnh tuyệt đẹp từ một Hot Instagramer nhưng chúng ta không thể chụp được một khung trời trong xanh như thế, chớ lo lắng.

Bạn đang xem: Cách chỉnh ảnh lightroom tiếng việt

Chỉnh màu Anime Nhật bản thơ mộng bằng Lightroom MobileChỉnh màu sắc tone Light trắng Indoor white hồng bằng Lightroom Mobile

Ở nội dung bài viết này, Sforum.vn để giúp người dùng tạo nên sự những bức ảnh ngát xanh một cách đơn giản và dễ dàng với phần mềm chuyên nghiệp, Lightroom Mobile.

*

1. Thống trị ánh sáng bởi bộ vẻ ngoài Light

Ánh sáng là yếu hèn tố quan trọng đặc biệt quyết sự chuyên nghiệp hóa của một bức ảnh. Chú ý chung, bức ảnh này sẽ có ánh sáng ổn định, mặc dù nhiên để triển khai nổi nhảy lên màu sắc trời, cần điều khiển những thông số kỹ thuật sau nhằm bức ảnh trở bắt buộc lung linh hơn.

Exposure: thay đổi ánh sáng sủa toàn bức ảnh. Tấm hình ảnh này chụp trong đk ánh sáng sủa tốt. Không hề thiếu sáng tuyệt cháy ảnh, thông số này không thay đổi không đổi.

Contrast: Độ tương phản nghịch ảnh. Quyết định sự hợp lý giữa 2 vùng sáng/tối. Vùng tối là vùng tóc cùng vùng sáng là vùng trời bao gồm sự tương phản khá cao, yêu cầu nâng Contrast lên +21.

Shadows: Công cụ điều chỉnh vùng bóng. Để tấm hình ảnh vào concept, nâng màu tóc sáng lên, buộc phải nâng Shadows lên +100.

Blacks: Công cụ chuyển đổi vùng buổi tối của bức ảnh. Tựa như như Shadows, nâng đen lên +100.

Highlight: biến đổi độ sáng tối của vùng sáng khỏe khoắn tấm ảnh. Vị khi nâng Shadows và black kéo theo ánh sáng ảnh quá cao làm mắt chói người nhìn. Giữ nguyên Highlight và hạ white xuống -100.

*
*

2. Căn sửa màu sắc, độ hòa trộn màu

Đây rất có thể xem là cỗ công cụ quan trọng nhất vào cách sử dụng lightroom để khiến cho sự đa dạng color và phong cách trong nhiếp ảnh. Với chủ thể màu trời này, color chủ đạo là màu xanh trời (Blues) và blue color ngọc (Aquas). Người dùng cần chú ý đặc biệt vào 2 màu sắc này, các tone màu khác như màu cam (Oranges) làm chủ màu domain authority của mẫu cũng khá quan trọng.

Temp: Đây là thông số quyết định màu nóng/ giá buốt của ảnh. Tấm hình ảnh này đã tất cả sẵn nhiệt độ màu cơ mà concept ý muốn muốn, tuy nhiên, tăng dịu để màu sắc hài hòa hơn.

Tint: Thêm tông màu xanh lá cây hoặc hồng cho tấm ảnh. Tone màu đa phần concept này hướng về là xanh trời nên thông số này đề xuất giữ nguyên, không cầm cố đổi.

Saturation: Tăng giảm độ tỏa nắng màu tùy theo người sử dụng. Với ảnh này, người tiêu dùng không cần quan tâm đến thông số này.

Xem thêm: Cái Chết Của Diễn Viên Paul Walker, Công Bố Nguyên Nhân Cái Chết Của Paul Walker

*
*

Color Mix: Đây là bộ nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong việc điều chỉnh màu ảnh.

Hue: chuyển đổi tone màu hình ảnh theo màu vẫn chọnSaturation: Độ rực rỡ của màu đã chọnLuminance: Độ sáng của màu sẽ chọn

Reds : quản lý ánh đỏ trong ảnh (chủ yếu hèn là màu sắc môi, màu má hồng của mẫu). Bớt nhẹ để nâng tone da mặt.

Oranges: làm chủ ánh sáng sủa cam (ánh cam đang đưa ra quyết định màu domain authority của mẫu), bớt nhẹ nhằm nâng màu sắc da.

Yellows: làm chủ ánh sáng vàng.

*
*
*

Greens: làm chủ greed color lá của ảnh. Điều chỉnh để sở hữu màu cây phía sau trông hài hòa hơn.

Aquas: làm chủ màu xanh lá cây ngọc của ảnh.Một một trong những tone màu chủ yếu của concept này.

Blues: làm cho chủ màu xanh da trời dương của ảnh. Đây là màu công ty đạo, kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật để đã đạt được màu ảnh mong muốn.

*
*
*

Purples, Magentas: Làm chủ màu tím, hồng tím vào ảnh. Tuy nhiên ảnh gốc không có các viền tím với màu tím hồng nên thông số này giữ nguyên không đổi.

*
*

3. Bao phủ màu bằng công nắm Effects

Bộ lý lẽ hỗ này cung ứng người dùng tạo thành những bỏ ra tiết nhỏ dại cho bức ảnh, độ sắc đẹp nét cùng những vận dụng để tăng chiều sâu đến ảnh. Lý lẽ Split Toning trong bộ hiện tượng này giúp fan dùng có thể cân chỉnh độ ám color trên ảnh.

Highlight: Điều chỉnh độ ám color vùng sáng, tinh chỉnh cho vùng trời thêm greed color mát.

Shadows: Điều chỉnh độ ám màu vùng tối, vùng buổi tối ở đây là vùng tóc với vùng da, tinh chỉnh để sở hữu vùng thay đổi màu mềm mại.

*
*

Kết quả

*

*

Các cách theo trình tự đơn giản dễ dàng nhưng kết quả thì đáng kinh ngạc. Giờ đây, theo các thông số, người dùng rất có thể tùy vươn lên là những bức hình ảnh chụp vội vàng trở nên thẩm mỹ hơn chỉ bằng những công cầm cơ bản. Không phần lớn vậy, Sforum còn tồn tại rất nhiều nội dung bài viết chia sẻ công thức chỉnh hình ảnh Lightroom cực hóa học mà chúng ta có thể tham khảo.