Cách Chỉnh Ô Trong Excel

Sau khi tạo thành bảng trong Word hoặc chế tác bảng trong Excel, việc kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng và chiều cao của những cột cùng hàng vào bảng là điều cần thiết để tạo bố cục bảng thống nhất. Nhưng nhiều người dân không biết cách khi chỉnh sửa nên chiều rộng cùng chiều cao của những cột không giống nhau. Bởi đó, người tiêu dùng nên sử dụng công cụ biến đổi kích thước ô trong bảng Word hoặc Excel tất cả sẵn. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách biến đổi kích thước bảng trong Excel.

Bạn đang xem: Cách chỉnh ô trong excel

Cách điều chỉnh đồng đều size ô trong bảng WordCách giãn cái trong ExcelHướng dẫn phương pháp căn lề cực chuẩn trong Excel

Hướng dẫn chuyển đổi kích thước thống duy nhất trong trang tính Excel

Chúng tôi sẽ cách xử trí bảng tài liệu sau để điều chỉnh đồng đều kích cỡ của ô, hàng cùng cột.

*

Phương pháp 1: Điều chỉnh kích cỡ theo cách thủ công1. Điều chỉnh form size cột đồng đềuDi gửi chuột mang lại đầu tiêu đề cột và lựa chọn cột bạn muốn thay đổi kích thước. Dịch rời chuột trên phố ranh giới thân 2 cột cho đến khi con trỏ chuột chuyển thành mũi tên 4 chiều, sau đó nhấn giữ chuột và kéo sang đề nghị để tăng cường độ rộng cột hoặc kéo sang trọng trái để sút độ rộng lớn cột. Người dùng điều chỉnh kích thước để triển khai cho các cột bằng nhau.

*

2. Điều chỉnh kích cỡ ô bởi nhauĐể biến đổi độ rộng của dòng, giữ loài chuột trái với kéo lên trên để giảm chiều cao của loại hoặc xuống dưới nhằm tăng chiều cao của dòng. Điều chỉnh form size của dòng bởi cùng một lượng theo nguồn vào trong bảng.

*

Phương pháp 2: Nhập form size trực tiếp1. Điều chỉnh kích cỡ cột đồng đềuNgười dùng khắc ghi tất cả các cột nên được biến đổi kích thước và nhấn vào Tab Trang chủ, Chọn tiếp theo Sự sắp đến xếp tiếp nối nhấn chọn Chiều rộng cột.

*

Một vỏ hộp thoại nhỏ được hiển thị nhằm nhập kích thước cần biến hóa cho cột, sau đó bấm OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Hk1, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Học Kỳ Năm Học 2020

*

Kết quả vẫn là những cột có kích thước đồng hóa trong bảng.

*

2. Thay đổi chiều cao hàngChúng tôi cũng trét đen tổng thể bảng Excel, nhấp vào tab home và lựa chọn Tiếp theo Sự sắp đến xếp tiếp đến nhấp vào Chiều cao hàng.

*

Bạn nhập kích thước bạn có nhu cầu thay đổi mang lại từng hàng, rồi bấm “OK” nhằm áp dụng.

*

Chiều cao của các hàng vào bảng đang ngay chớp nhoáng được điều chỉnh để có cùng kích thước đúng đắn với form size đã nhập.

*

Chú ý, Nếu người tiêu dùng không biết phương pháp nhập kích thước chiều cao sản phẩm và chiều cao cột, vui mừng nhấn và giữ loài chuột trái vào dòng kẻ dọc trên đầu tiêu đề cột để xem form size cột hiện nay tại. Nhấn và giữ trái chuột trên đường kẻ ngang sinh hoạt tiêu đề hàng để thấy kích thước.

*

Cách đặt phông chữ và form size phông chữ khoác định bên trên ExcelCách giảm kích cỡ hình hình ảnh trong Word 2007, 2010, 2013, 2016Làm cầm nào để giảm form size tệp Word?

Chúc các bạn thành công!