Cách chỉnh số trang trong word 2010

Các bạn muốn đánh số trang cho những tài liệu Word 2010 nhưng chưa biết cách đánh số trang như vậy nào, hay các bạn chỉ biết cách đánh số trang từ bỏ trang trước tiên mà không biết cách viết số trang từ trang bất kỳ. Vậy chúng ta hãy thuộc tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách viết số trang tự trang thứ nhất và biện pháp đánh số trang tự trang ngẫu nhiên trong Word 2010.

Bạn đang xem: Cách chỉnh số trang trong word 2010

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên tài liệu Word các bạn chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí cùng kiểu khắc số trang. Chúng ta có 4 vị trí viết số trang:

Top of Page: bên trên đầu trang.

Botttom of Page: cuối trang.

Page Margins: bên lề trang.

Current Position: tại địa chỉ đặt con trỏ chuột.

Như vậy các bạn đã viết số trang từ top 10 tiên.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG BẤT KỲ

Khi các bạn có nhu cầu đánh số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên thì các bạn thực hiện tại theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột tại vị trí thứ nhất của trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu khắc số trang. Ví dụ như các bạn muốn đánh số trang từ bỏ trang số 3 thì các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí thứ nhất của trang số 3.

Tiếp theo chúng ta chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page để ngắt trang.

Lúc này văn bản của bạn sẽ được tách bóc thành 2 section, section một là từ trang thứ nhất đến trang trước trang bạn muốn đánh số trang, section 2 là tự trang bạn có nhu cầu đánh số trang đến khi xong văn bản.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Ghost Xong Không Vào Được Windows Khi Bung Ghost

Bước 2: tiếp sau chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí và kiểu khắc số trang để đặt số trang cho cục bộ văn bản.

Bước 3: sau khoản thời gian đánh số trang cho toàn cục văn bản, chúng ta cần thiết lập cấu hình số trang bắt đầu cho từng section. Chúng ta chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Trên vỏ hộp thoại Page Number Format chúng ta thực hiện một trong những thiết lập:

Thiết lập kiểu đánh số trang vào ô Number format.Chọn Start at với nhập số mà bạn muốn bắt đầu khắc số trang từ đầu các section. Lấy một ví dụ các bạn muốn đánh số trang từ là một thì chúng ta nhập số 1.

Nhấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Page Number Format sau khi tùy chỉnh xong.

Như vậy section 1 với section 2 phần lớn được bắt đầu từ số mà chúng ta nhập.

Bước 4: Vẫn trên giao diện section Header & Footer chúng ta chọn thẻ Design cùng nhấn để quăng quật chọn liên kết to Previous để ngắt liên kết giữa nhị section.

Bước 5: Khi các bạn đã ngắt links giữa hai section thì 2 section vẫn riêng biệt, các bạn có nhu cầu đánh số trang trường đoản cú trang bất kỳ (chính là section 2) yêu cầu các bạn phải xóa số trang ngơi nghỉ section 1. Chúng ta chọn một trong những trang ngẫu nhiên trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Như vậy các bạn đã khắc số trang trường đoản cú trang bất kỳ trong Word 2010.

Trên đây bài viết đã share đến chúng ta các biện pháp đánh số trang vào Word 2010, hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn. Chúc các bạn thành công!