Cách Chọn Màn Hình Máy Tính

Trên thị trường bây giờ màn hình vật dụng tính ảnh hưởng nhiều mang đến trải nghiệm của người dùng, nhu yếu sử dụng của từng người không giống nhau : làm cho hình ảnh, hình ảnh hay nghịch game. Có nhiều thương hiệu, mẫu mã màn hình hiển thị chơi game khác nhau : Asus, Acer, AOC, Gigabyte … Để lựa lựa chọn một chiếc màn hình hiển thị chơi game phù hợp đã khiến cho rất nhiều chúng ta game thủ gặp khó khăn. Vị vậy bản thân sẽ share một số kinh nghiệm tay nghề giúp chúng ta lựa chọn screen một cách dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách chọn màn hình máy tính

Màn hình chơi game là gì?

Vào cuối trong thời gian 2000, khi tín đồ tiêu dùng bắt đầu chơi trò chơi nhiều, khi những mạng internet trở đề nghị phổ biến, các tựa game xuất bản rất nhiều game online. Sự chuyển nhượng bàn giao từ CRT quý phái LCD với yêu mong ngày càng tốt của giới người chơi nên phân khúc mà ngày nay họ gọi là “màn hình chơi game” mới bắt đầu phát triển.

*

Màn hình game play khác với screen văn chống và màn hình hiển thị đồ họa vắt nào ? màn hình văn phòng sẽ nhắm tới các nhân tài giúp bảo vệ người sử dụng khi sử dụng ở trong thời gian dài (chống nháy, giảm ánh sáng xanh…) và mức giá sẽ ở mức thấp rộng so cùng với 2 loại màn hình kia.

Màn hình hình ảnh sẽ tìm hiểu việc tối ưu hóa hình ảnh, màu sắc hiển thị, thường sẽ được nhà tiếp tế cẩn chỉnh ngay từ trên đầu với độ chính xác rất cao. Vày đó những màn hình dùng để làm thiết kế thứ họa, làm đoạn clip hình hình ảnh sẽ là loại màn hình có giá mắc nhất

*

Màn hình đùa game có không ít phân khúc, tùy vào nhà sản xuất. Điểm thông thường của các màn hình hiển thị chơi trò chơi là tối ưu hóa độ phản hồi (tần số quét, độ trễ…) để mang về những thử khám phá mượt mà, hình hình ảnh sắc đường nét mà các game thủ chuyên nghiệp hóa cần. Một trong những thương hiệu đã chấp nhận hi sinh quality hình hình ảnh để đổi lấy sự mềm mịn và mượt mà này. Giá chỉ của màn hình chơi game rất đa dạng chủng loại và nhiều dạng, thường sẽ xấp xỉ từ 3-15 triệu, tùy theo độ sắc nét mà tần số quét của màn hình.

Xem thêm: 8 Cách Sửa Lỗi Không Xóa Được Ảnh Trong Thẻ Nhớ Máy Ảnh ? Help: Thẻ Nhớ Ko Xoá Được + Fomat Được Dữ Liệu

Vậy để lựa lựa chọn một chiếc màn hình gaming phải cần lưu ý những điều gì ?

1. Form size :

Để lựa chọn một chiếc màn hình hiển thị gaming bọn họ cần phải suy xét về câu hỏi lựa chọn kích thước của màn hình. Nói đúng là thì về kích cỡ lớn cũng chưa chắc rằng đã tốt, đúng là màn hình càng to thì nhìn vào hình ảnh hiện thị sẽ rất rộng lớn và thích, nhưng mà nếu vậy thì có tương đối nhiều game sẽ ảnh hưởng rộng thừa không quan sát hết được rìa màn hình, chưa kể đến những lúc cần tập trung bọn họ chỉ nhìn để ý đến trung trọng tâm của màn hình.

Đối với khoảng cách ngồi trước màn hình từ 0,5 mang lại 1m, kích cỡ màn hình 24-27inch vẫn là buổi tối ưu nhất. Chúng khá phổ trở thành và giá cả cũng tương đối hợi lý. Những màn hình hiển thị lớn như 32-34 đang lộ diện trên thị phần cũng nhiều, nhưng giá thành còn rất cao và không mang về nhiều về tối ưu hay yêu cầu mà phần đa game thủ chuyên nghiệp hóa đang yêu cầu.

Nếu một chiếc màn hình 24inch 144Hz thì sẽ sở hữu giá dao động từ 4-7 triệu, tuy nhiên với màn 34inch thì sẽ nên trả cấp 2-3 lần cơ mà tần số quét chỉ lên đến được 120Hz. Phải lựa chọn một kích thước màn hình hợp lý, nó ko những để giúp trải nghiệm game xuất sắc hơn nhưng mà còn tiết kiệm được cho mình một số tiền.

2. Tần số quét Tần số quét là điều cần chú ý tiếp theo. Thông thường các màn hình máy tính sẽ là 60Hz, các screen chơi trò chơi MOBA rất có thể dùng 60Hz nhưng nếu để chơi hồ hết game FPS như CS:GO, PUBG, Valorant… thì phải nên dùng màn hình hiển thị 144Hz hoặc màn hình hiển thị 240Hz. Lúc lựa chọn screen chơi game, bạn phải biết được tài năng của chiếc máy chơi game của bản thân mình đến nấc nào.

*

3. Độ phân giải

cũng giống như tần số quét, độ phân giải màn hình càng cao thì càng sắc đẹp nét. Tuy nhiên độ sắc nét cao đòi hòi cấu hình máy cũng đề xuất cao tương xứng để có thể bảo đảm an toàn sự mềm mịn trong trải nghiệm. Trường hợp như sắm một chiếc màn hình 4K mà game play với tốc độ cơ thể chỉ 100fps thì với màn hình Full HD với 200fps sẽ đem lại cho mình trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là với các game FPS. Đối với những chúng ta gamer bài toán giảm độ phân giải để chơi cho mượt là chuyện hay ngày. Nhưng mà nếu sắm screen 4K mà cần chơi ở độ phân giải thấp hơn thì rõ ràng là kế hoạch của người sử dụng có vấn đề.

 

Nếu bạn thực hiện máy console để đùa game, lời khuyên của mình là tránh việc mua màn hình có độ sắc nét nào khác ko kể Full HD. Riêng đối với những chúng ta dùng PC, việc game play ở độ phân giải khác độ phân giải gốc của màn hình là điều đề xuất tránh. Tuy nhiên PC thì các bạn chơi độ phân giải nào thì biểu hiện là độ sắc nét đó.

Ngay cả một số trong những dòng màn hình đắt chi phí như màn hình Acer Predator X34 34inch mà công dụng upscale còn không tốt. Vày vậy lời khuyên của bản thân mình là nên đảm bảo an toàn máy chúng ta đủ khả năng đạt được tối thiểu là 60 khung/hình giây ở độ sắc nét gốc của màn hình. 4. Tỉ lệ thành phần màn hình

Tỉ lệ màn hình phổ đổi mới nhất hiện tại này vẫn luôn là tỉ lệ 16:9, nó tương thích với tất cả các trò chơi. Dạo vừa mới đây nhiều màn hình hiển thị và người sử dụng cũng ưa dùng tỉ lệ 21:9 để sử dụng cho các game kinh điển : Fallout 4, Tom Raider, GTA 5 ,... Nhưng lại nếu để lựa chọn mình vẫn sẽ lựa chọn 16:9 vì chưng tỉ lệ này tương xứng được tất cả các trò chơi còn 21:9 chỉ có một số game tương thích. Bên cạnh ra bản thân mình không thích màn hình hiển thị to vì chưng như làm việc trên mình đã nói rằng sẽ không bao quát mắng được toàn bộ màn hình, tỉ lệ 16:9 thường đã ở 24-27inch còn tỉ trọng 21:9 rất có thể lên mang lại 32-34inch.

5. Tốc độ thỏa mãn nhu cầu của màn hình

khác với phần đa điều trên, tốc độ đáp ứng càng thấp thì càng tốt. Thông thường màn hình chơi game thường sẽ có tốc độ đáp ứng nhu cầu rất cao, về tối thiểu là 5ms và hoàn toàn có thể xuống 1ms.

Đối với các màn hình hiển thị tấm nền IPS với VA, 5ms là con số có thể chấp nhận được để tránh hiện tượng bóng ma đối với các hoạt động nhanh nhưng mà vẫn giữ lại được unique hình hình ảnh đẹp. Nếu như muốn đạt được vận tốc 1ms thì phải thực hiện đến tấm nền TN, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải đồng ý những tinh giảm của tấm nền này như : màu sắc không đúng, nhợt nhạt,… nhưng sẽ có được được sự rõ ràng tối nhiều trong hình ảnh.

Nếu các bạn chỉ đùa game để cho giải trí hoặc thư giãn thì nên cần lựa chọn màn hình sử dụng IPS hoặc VA cùng với tốc độ thỏa mãn nhu cầu là 5ms vì không tính việc gameplay ra bạn sẽ có thể coi phim hoặc sửa đổi hình ảnh, clip ở mức độ ko chuyên. Các màn hình chơi trò chơi với tốc độ phản ứng 1ms chỉ cân xứng với các game thủ chuyên nghiệp hóa hoặc chúng ta thường xuyên chơi game, những streamer game, bỏ ra 6-7 tiếng/ngày để nghịch game.

Dưới đây là TOP 5 màn hình hiển thị Gaming đang bán chạy tại Phúc Anh

 

Trên đây là những chia sẻ về tay nghề lựa chọn màn hình laptop Gaming, ý muốn rằng để giúp đỡ được các bạn ở phần làm sao trong việc lựa chọn màn hình. Xin rất cảm ơn !