CÁCH CHỤP 1 PHẦN MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Hiện bên trên Window đã tích hợp sẵn những cách chụp screen trên laptop. Nếu như khách hàng đang mong mỏi gửi một phần bức ảnh trên màn hình máy tính xách tay cho bạn bè mà chưa biết cách thực hiện như vậy nào. Thì ở nội dung bài viết này, fan viết phía dẫn bạn đọc cách chụp một trong những phần màn hình máy tính win 7/10 mau lẹ và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách chụp 1 phần màn hình máy tính

Sử dụng Snipping Tool nhằm chụp một phần màn hình

Bước 1: Ta dìm nút Start. Sau đó nhập vào ô kiếm tìm kiếm ứng dụng với tên thường gọi Snipping Tool.

*

Bước 2: Mở vận dụng lên, trên giao diện chính của ứng dụng. đã hiển thị những mục tính năng sau đây:

New: thực hiện việc chụp hình ảnh màn hình.

Mode: Chỉnh các chính sách chụp màn hình laptop và thiết bị tính không giống nhau như chụp bề ngoài vuông, chụp cùng với dạng tự do, chụp theo hành lang cửa số của áp dụng và cuối cùng là chụp toàn cục màn hình.

Delay: Hẹn thời gian lùi để bước đầu chụp hình.

*

Bước 3: Ta tuyển lựa chế độ phù hợp ở mục Mode. Sau đó nhấn New.

*

Phần mượt sẽ bước đầu cho phép ta kéo một form vào nơi yêu cầu chụp màn hình. Chỉ cần giữ và thả khi xong việc chụp một phần màn hình lắp thêm tính.

Bước 4: sau thời điểm chụp hoàn tất, sẽ hiển thị hình hình ảnh vừa được chụp, ta có thể chỉnh một vài máy trên hình ảnh như tô đậm. Kế tiếp ta dấn vào hình tượng sao lưu lại để gìn giữ hình vừa chụp.

*

Sử dụng Snip & Sketch để chụp một phần màn hình

Snip và Sketch là 1 trong ứng dụng chụp screen từ chủ yếu Microsoft, là bạn dạng nâng cấp với tương đối nhiều tính năng trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn, bối cảnh dễ cần sử dụng và thân mật và gần gũi với người dùng. Quá trình sử dụng như sau:

Bước 1: nhấn nút Start. Gõ search tên ứng dụng Snip and Sketch.

*

Bước 2: Mở áp dụng lên. Ta nhấn vào nút New để bắt đầu chụp hình ảnh màn hình.

*

Bước 3: sau thời điểm chụp xong, phần mềm sẽ mang lại phép bọn họ chỉnh sửa với nhiều công cụ tích hợp đa dạng như: cảm biến Writing (Chạm Viết), Ballpoint pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Công nắm đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) với Crop tool (Công nuốm cắt).

Xem thêm: Tại Sao Cuộc Khởi Nghĩa Hương Khê Là Cuộc Khởi Nghĩa Tiêu Biểu Nhất Trong Phong Trào Cần Vương

*

Bước 4: Để sao lưu, dấn vào hình tượng lưu ở góc trên cùng mặt trái.

*

Bước 5: nếu như muốn mở nhanh ứng dụng, nhằm chụp hình ảnh màn hình sau này, chúng ta cũng có thể gán một phím để triển khai vở nhanh ứng dụng. Ta vào Settings > Ease of Access > Keyboard.

Bước 6: bật nút biến hóa trong Print Screen shortcut gồm nội dung Use the PrtScn để mở Snip & Sketch. Tiếp đến khởi cồn lại máy vi tính của mình, vậy là chấm dứt việc gán phím Print Screent để mở Snip và Sketch.

Sử dụng trò chơi Bar để chụp một phần màn hình

Game bar là thanh công cụ cung cấp việc đùa game xuất hiện trên Windows 10. Các bước thao tác để chụp hình ảnh màn dường như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows với G.

Bước 2: game bar lúc đó sẽ hiện nay lên. Trên mục Capture ta nhận vào hình tượng chụp hình. Khi ấy ứng dụng game bar vẫn chụp hình ảnh màn hình của máy.

Ngoài câu hỏi chụp 1 phần màn hình , bạn đã hiểu cách thức tắt trang bị tính, laptop bằng bàn phím Win 10/7 đơn giản và dễ dàng chưa ? Nếu không hãy để duongmonkyhiep.vn lý giải thêm nhé !

Ảnh chụp màn hình lưu chỗ nào Win 7/10

Với câu hỏi sao lưu bằng Snipping Tool giỏi Snip và Sketch thì fan dùng rất có thể lựa lựa chọn được bài toán lưu trữ theo ý muốn của mình. Khoác định hình hình ảnh chụp sẽ tàng trữ tại địa chỉ cửa hàng This PC > Pictures.

*

Với vấn đề chụp hình ảnh máy tính bằng Gamebar, tại mục Capture. Ta nhấn vào Show All Captures.

Ứng dụng vẫn hiển thị hình ảnh được chụp. Nếu muốn mở nơi tàng trữ ta nhấn vào hình hình tượng thư mục.

Tổng kết

Như vậy chỉ với quá trình đơn giản, người tiêu dùng đã rất có thể thực hiện giải pháp chụp một phần màn hình máy vi tính Win 7/10 mau lẹ và biết ảnh chụp screen máy tính, máy tính xách tay lưu làm việc đâu để đưa chúng sớm nhất có thể nhé .

Nếu đang mong muốn tìm kiếm cho doanh nghiệp một mẫu máy tính xách tay chạy Windows 10 tích thích hợp sẵn ứng dụng Snip & Sketch hay game bar, hãy ghé cho ngay với hệ thống bán lẻ CellphoneS. Truy cập ngay vào trang web cellphones.com.vn để xem thêm và đặt mua những mẫu laptop chính hãng với giá tốt nhất có thể kèm các quà tặng kèm đi kèm hấp dẫn.

Nếu buộc phải tìm thủ thuật laptop khác nữa, hãy đọc thêm các nội dung bài viết khác nhé.