CÁCH CỐ ĐỊNH TIÊU ĐỀ TRONG EXCEL 2010

Nếu như các bạn là bạn thường xuyên thao tác làm việc với bảng tính Excel thì việc cố định và thắt chặt hàng hoặc bí quyết giữ tiêu đề trong Excel là một trong những thủ thuật rất đặc trưng bạn nên biết trong lúc làm cho việc.

Bạn đang xem: Cách cố định tiêu đề trong excel 2010

Nó góp bạn làm chủ một danh sách bảng lương, làm chủ nhân viên, chấm công…. được đơn giản và chuyên nghiệp hơn hết sức nhiều.


Hướng dẫn cách giữ tiêu đề trong Excel lúc in

Bước 1:

Trước hết, chúng ta mở tệp tin Excel với nhập nội dung văn phiên bản cần in. Tiếp theo, lựa chọn tab Page Layout trên thanh luật pháp Ribbon, rồi chọn Print Titles.

*

Bước 2:

Xuất hiện bối cảnh hộp thoại Page Setup. Tại đây, nếu chúng ta muốn lặp lại title theo mẫu thì lựa chọn mục Rows to lớn repeat at top. Trường hợp muốn lặp lại title theo cột thì lựa chọn Colums lớn repeat at leaft.

Ở đây, bọn họ sẽ lựa chọn mục lặp lại title theo dòng. Dấn vào biểu tượng ô vuông ngay cuối loại Rows to lớn repeat at top.


*

Bước 3:

Ngay tiếp đến ở văn bản Excel sẽ xuất hiện khung trắng nhỏ Rows to repeat at top. Bạn bôi black hoặc nhấn vào vào nội dung nên lặp lại. Văn bản sẽ tự động hóa hiển thị vào khung đó. Sau khi nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối khung trắng.

*

Ngay sau đó, bọn họ sẽ được gửi trở về đồ họa hộp thoại Page Setup. Trên mục Rows to repeat at top sẽ mở ra dòng title mà bạn có nhu cầu lặp lại.

*

Bước 4:

Để xem lại nội dung, bạn cũng có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để giữ lại.

*

Bạn thấy đấy phần tiêu đề ngơi nghỉ đầu trang 1 sẽ tiến hành lặp lại ở đều trang tiếp theo. Ví như trong hình vẫn ở trang lắp thêm 2, bọn họ cũng đang thấy phần tiêu đề xuất hiện tức thì đầu trang. đều trang khác cũng như như vậy.

*

Bây giờ, chúng ta cũng có thể in toàn bộ các trang Excel và phần tiêu đề vẫn sẽ mở ra ngay đầu tổng thể các trang đó. Với các nội dung Excel dài rất cần phải in, các bạn đừng bỏ lỡ thủ thuật đơn giản dễ dàng và hữu ích này sẽ giúp đỡ nội dung bảng tính Excel dễ dàng nắm bắt hơn nhé.

Cách duy trì tiêu đề vào Excel lúc cuộn chuột xuống

Điều kiện để cố định và thắt chặt hàng tiêu đề trong Excel là vị trí của hàng tiêu đề đó nên thuộc số 1 tiên. Giả dụ hàng tiêu đề của doanh nghiệp nằm ở những hàng khác, bạn phải chuyển về bậc nhất tiên của bảng tính.

*

Bước 2: Ở phần đa lựa chọn xổ xuống, bạn chọn Freeze vị trí cao nhất Row để tiến hành đóng băng sản phẩm tiêu đề trong Excel, giúp cho nó hiển thị xuyên thấu bảng tính.

Xem thêm: Cách Giải Bài Toán Quy Hoạch Tuyến Tính, Bài Toán Quy Hoạch Tuyến Tính

Sau khi tùy chỉnh cố định sản phẩm tiêu đề vào Excel lúc cuộn loài chuột xuống xong, các bạn sẽ thay hàng tiêu đề luôn được hiển thị ở bất kỳ đâu

Trên Excel 2003

Bước 1: Lựa chọn hàng tiêu đề mà bạn có nhu cầu cố định vào bảng tính.

Bước 2Sau đó, nhấp vào lựa chọn Window ở bên trên thanh mức sử dụng và chọn Freeze Panes để ngừng hoạt động vùng đó. Công dụng là bạn sẽ được phần lớn hàng, cột cực hiếm luôn cố định dù bạn có cuộn chuột di đâu.

Cách thắt chặt và cố định dòng tiêu đề trong excel

Làm nuốm nào để thắt chặt và cố định dòng đầu vào excel

Có cực kỳ nhiều bạn có nhu cầu cố định dòng đầu trong excel nhưng các bạn lại không biết cách làm cố gắng nào, vậy làm gắng mới gồm thế cố định những tin tức ở số 1 trong excel. Dưới đấy là cách nhanh nhất chúng ta có thể sử dụng.

Để hiển thị hàng tiêu đề ở đoạn đầu, bạn chỉ việc đi cho tới tab View và nhấp vào Freze Panes >> Freeze đứng đầu Row.

Như vậy các bạn đã cố định được hàng đầu trong excel bằng phương pháp rất solo giản.

Một lưu ý nhỏ dại dành cho mình đó là: nếu như bạn đang làm việc với excel Tables thì các bạn không kháo mặt hàng đầu, bởi khi thao tác với excel Tables tiêu đề của bảng luôn luôn được cố định ở bên trên cùng.

*

Cố định cột vào excel

Khóa cột đầu tiên trong Excel

Làm vắt nào để cố định cột đầu tiên trong bảng Excel bằng câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

*

Cách cố định dòng, hàng, cột vào excel

Cách cố định dòng, hàng, cột vào excel tương tự như cách cố định dòng, hàng, cột trong excel và một lúc thì các bạn cần thực hiện theo câu lệnh sau đây.

Cách cố định và thắt chặt dòng trong excel theo vùng kia là: lựa chọn vùng mong cố định, vào tab View với nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn cố định và thắt chặt hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cũng giống như như cách cố định dòng trong excel, rất dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1:

Bạn hãy click chuột vào dòng dưới của dòng tiêu đề mà bạn có nhu cầu cố định.

Bước 2:

Đối cùng với excel 2003: bạn hãy suy nghĩ thanh Memu rồi click lựa chọn windows >> lựa chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp chúng ta dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì tại thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với nhì bước đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể thắt chặt và cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 siêu nhanh đề xuất không nào.