CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG BẤT KÌ

vấn đề đánh số trang cho mỗi file văn bản Word là rất đề xuất thiết bởi vì nó giúp bạn thuận tiện tìm kiếm cũng giống như phục vụ cho quá trình in ấn. Làm việc này rất thuận tiện với chỉ vài ba cú nhấp chuột. Cạnh bên đó, ứng dụng soạn thảo nổi tiếng này cũng có nhiều tùy chỉnh thiết lập giúp bạn cá thể hóa các văn phiên bản của bản thân hơn. Dưới đây là một số cách để chúng ta có thể thực hiện.


Cách đánh số trang

Để đặt số trang vào một tư liệu Word, hãy tìm đến tab Insert trên thanh công cụ, tiếp đến nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Khi đó, một menu vẫn xổ xuống với tương đối nhiều tùy chọn đánh dấu trang khác nhau.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ trang bất kì

*

Cụ thể:

- Top of Page: Đánh số làm việc trên đầu trang.

- Botttom of Page: Đánh số làm việc dưới thuộc trang.

- Page Margin: Đánh số liền kề lề trang.

- Current Position: Đánh số tại vị trí đã đặt trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn chọn lựa từng dạng hình đánh số không giống nhau trong quanh vùng đó, chẳng hạn như bên trái, thân hay bên phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa gồm trong từng mục để lựa chọn cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Sau khi đã lựa chọn với đầy đủ kiểu tùy phát triển thành của mình, Word đã tự viết số trang cho toàn cục tài liệu của bạn.

Cách tiến công số xuất phát điểm từ một trang bất kỳ trong tài liệu

Sẽ gồm đôi lúc, bạn sẽ không thể đặt số từ trang trước tiên của văn bạn dạng vì một vị lý do. Chẳng hạn như trang trước tiên là trang bìa. Sau đây là công việc để các bạn đánh số cho ngẫu nhiên 1 trang làm sao trong văn bản.

Bước 1: Đặt con trỏ văn phiên bản tại vị trí trang bạn cần đánh số.

Xem thêm: Cách Diệt Virus, Quét Virus: 16 Ứng Dụng Tăng Tốc Cho Điện Thoại Android, Ios

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, hãy lựa chọn vào phần Next Page. Cách này để giúp chia tài liệu của chúng ta thành 2 phần không giống nhau: một trong những phần từ đầu cho đến trước trang bạn để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang tất cả trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn kiểu viết số trang vào mục Number format. Tại mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn có nhu cầu đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp sau bạn chỉ cần nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header & Footer, sau đó chọn kiểu khắc ghi trang chúng ta muốn.

*

Bước 5: Như vậy, các bạn đã khắc số trang cho cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in ấn đậm, điều này nhắc nhở rằng 2 phần của văn phiên bản vẫn còn đang được liên kết. Để loại bỏ sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink to lớn Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo bạn đề nghị làm là xóa bỏ phần tấn công số tại đoạn đầu văn phiên bản hoặc điều khiển nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header & Footer trên thanh công cụ.

*

Cách tùy vươn lên là đánh số trang theo chẵn lẻ

Để tùy biến biện pháp đánh số trang theo chẵn lẻ, ví dụ điển hình đánh số phía trái cho trang lẻ và bên buộc phải cho trang chẵn, bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd & Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định hình lại văn bạn dạng theo ý hy vọng tại bất kỳ 1 trang chẵn cùng lẻ nào đó. Word sẽ auto điều chỉnh các trang còn lại làm thế nào để cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể tùy biến biện pháp đánh số mang đến văn phiên bản theo ý mình. Chúc các bạn thành công.