Cách Đánh Số Tt Trong Excel

Bạn sẽ tìm cách làm đánh số sản phẩm tự trong excel cho một nhóm cột để dễ dãi theo dõi số liệu và thống kê khi đề xuất tìm đến. Hãy thuộc duongmonkyhiep.vn mày mò ngay những cách sử dụng công thức khắc số thứ tự trong excel từ bỏ động giúp đỡ bạn thao tác quá trình của bạn dễ ợt và hối hả hơn nhé!


Khóa học Tin học văn phòng tại duongmonkyhiep.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chuyên sâu kỹ năng và bí quyết sử dụng các công nỗ lực tin học phiên phiên bản 2013 bởi vì giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vinh quang hướng dẫn.

Bạn đang xem: Cách đánh số tt trong excel

Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top những từ khóa về đào tạo và huấn luyện tin học tập trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học tập AB, Đào tạo nên tin học A, Đào sản xuất tin học B, clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng và công sở cơ bản sẽ trang bị cho chính mình đầy đầy đủ các năng lực về biên soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với tiền học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Cách sử dụng công thức đặt số thứ tự trong excel từ bỏ động

Cách thực hiện công thức khắc số thứ tự vào excel từ bỏ động

Công thức đánh số thứ tự vào excel


CÔNG THỨC ĐÁNH SỐ THỨ TỰ vào EXCEL

=“tham chiếu đến ô bạn vừa nhập số sản phẩm công nghệ tự đầu tiên” + a (với a là sốbước nhảy khoảng cách giữa 2 số vật dụng tự) tiếp đến nhấn ENTER nhằm điền số thiết bị tự.
Ví dụ, nếu khách hàng nhập trong ô thứ nhất là tiên phong hàng đầu mà bạn có nhu cầu điền số trang bị tự theo phong cách 1,2,3… thì cực hiếm a vẫn là 1; nếu bạn có nhu cầu khoảng cách những sốtheo đẳng cấp 1, 3, 5,…thì giá trị a là 2.

Cách xóa số đồ vật tự trong Excel

Để xóa bạn chỉ việc chọn những ô vẫn đánh số máy tự và nhấn DELETE.

Ví dụ phương pháp đánh số vật dụng tự trong excel auto bằng công thức

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc số thứ tự vào excel bằng công thức với công việc thực hiện dễ dàng và đơn giản như sau:

– cách 1: Bạn mở tệp tin excel buộc phải nhập số vật dụng tự tự động và trên ô thứ nhất của bảng tính, các bạn nhập số thiết bị tự ví như 1. Sau đó, nhập bí quyết đánh số lắp thêm tự vào excel vào ô tiếp sau =vị trí ô đầu + 1.

– cách 2: Ví dụ trong hình hình ảnh bên dưới, bản thân nhập hàng đầu vào ô A1 với điền cách làm vào ô A2 =A1+1. Bí quyết đánh số vật dụng tự trong excel này, chúng ta có thể sử dụng tại những ô khác tương tự.

*

– bước 3: Sau kia Filldown bằng phương pháp rê chuột đặt tại hình vuông nhỏ tuổi tại góc phải và kéo cho vị trí tương tự mà bạn muốn kết thúc khắc số thứ tự.

*

Công thức đặt số thứ tự vào excel với hàm

Hàm đánh số thứ tự trong Excel SEQUENCE

Công thức hàm SEQUENCE để khắc số thứ tự vào excel


HÀM SEQUENCE trong EXCEL: =SEQUENCE(tổng số ô nên đánh thiết bị tự)
Trong đó: tổng cộng ô đề nghị đánh đồ vật tự: quý giá này bạn phải nhập để hàm xác định số máy tự nên điền

*

Công thức đặt số thứ tự trong excel với hàm SUBTOTAL lồng hàm IF

Hàm đánh số thứ trường đoản cú theo nhóm trong Excel


HÀM SUBTOTAL LỒNG HÀM IF vào EXCEL: =IF(logical test, value if true, SUBTOTAL(funtion num, ref1,...))

Trong đó:

Công thức hàm IF là =IF(logical test, value if true, value if false),

logical_test: điều kiện cần bình chọn của hàm IFvalue if true: hiệu quả trả về nếu tài liệu không thỏa mãn điều đúngvalue if false: hiệu quả trả về nếu tài liệu không vừa lòng điều sai

Công thức hàm SUBTOTAL có các đối số:

funtion_num: những con số từ là 1 – 11 sẽ tiến hành bỏ qua những ô đã làm được lọc ra, những hàng sẽ được ẩn thủ công; còn số từ 101 – 111 là vứt qua những ô được lọc ra cùng ẩn thủ công. Nếu như bạn nhập hàm SUBTOTAL vào 1 ô, Excel sẽ đưa ra danh sách những con số1-11 hoặc 101-111 này cho chính mình dễ dàng để chọn.ref1, ref2,…: vùng ô đề xuất điền quý giá dữ liệuRef1: tham số sẽ phải có trong bí quyết hàmRef2: từ ref2 cho số 254 là ko bắt buộc.

Xem thêm: Game Sinh Tồn Trên Đảo Hoang Cho Android Hấp Dẫn, Trò Chơi Phiêu Lưu Sinh Tồn


Ví dụ bí quyết đánh số thiết bị tự trong Excel bỏ lỡ ô trống

Để áp dụng công thức hàm SUBTOTAL lồng hàm IF để khắc số thứ từ tự động, bạn triển khai như sau:

– bước 1: tại ô đầu tiên, chúng ta nhập phương pháp đánh số trang bị tự trong excel auto như sau:

=IF(E9=””,””,SUBTOTAL(3,$E$9:E9))

*

Trong đó:

– Hàm IF: hàm chính trong công thức. Hàm sẽ bỏ lỡ không đếm quý hiếm bị rỗng. Với những ô có tài liệu thì hàm SUBTOTAL vẫn đánh số lắp thêm tự.

– Hàm SUBTOTAL với

function num: 3 tương xứng với giải pháp đếm vào hàm COUNTA, đếm ký kết tự và bỏ qua mất ô rỗngref1 là $E$9:E9: dùng để đếm những ô gây ra $E$9:E9, trong các số đó ô E9 sẽ cố định bởi vệt giá trị hoàn hảo “$” sinh sống trước địa chỉ hàng với ô. Để khi xào luộc công thức thanh lịch ô khác sẽ không biến thành nhảy với hàm đã đếm đúng, mang về tác dụng như yêu mong của bạn.

– cách 2: Sau đó dấn ENTER nhằm hiển thị hiệu quả vào bảng tính excel. Liên tiếp Filldown để tiến công STT bỏ qua ô trống.

*

Công thức khắc số thứ tự trong excel cùng với Editing và Fill/Series

Các bước thực hiện đánh số thức với Editing cùng Fill/Series như sau:

– bước 1: Mở file excel đề nghị đánh số lắp thêm tự tự động hóa và nhấn lựa chọn Fill, liên tục Series.

*

– bước 2: Khi cửa sổ Series xuất hiện thì bạn cũng có thể chọn những mục khắc số thứ tự auto theo hàng tuyệt theo cột.

*

Trong đó:

Rows: đặt số thứ tự tự động theo hàngColumns: đặt số thứ tự theo cột.

Trong phần “Type” thì chúng ta có thể lựa chọn lựa cách đánh số nào. Excel cung ứng giúp bạn đánh số vật dụng tự auto theo 4 loại số sau:


Có 4 mẫu mã đánh số máy tự vào excel với Editing với Fill/Series.Linear: Đánh sốthứ từ tăng dần.Growth: Đánh sốthứ trường đoản cú lũy tiến.Date: Đánh sốthứ tự theo ngày tháng.AutoFill: Excel sẽ tự tiến công sốthứ từ bỏ tự động.

– bước 3: sau khoản thời gian đã tùy chỉnh cấu hình các chỉ số trong cửa ngõ sổ xuất hiện thì chúng ta nhấn lựa chọn OK để tiến hành điền số sản phẩm tự trường đoản cú động.

*

Hy vọng với nội dung bài viết Hướng dẫn áp dụng công thức đặt số thứ tự vào excel từ duongmonkyhiep.vn giúp các bước thống kê dữ liệu trong excel sẽ tiện lợi hơn. Trường hợp trong quá trình thực hiện, chúng ta có gặp bất cứ khó khăn nào hoàn toàn có thể để lại bình luận bên dưới để được cung cấp hướng dẫn. Bên cạnh đó để không bỏ lỡ những mẹo tuyệt trong tin học văn phòng, bạn có thể theo dõi những trang social của Đào tạo thành tin học tập ngay nhé!