Cách Đặt Pass Cho Folder Win 7

Cài để pass cho folder và file trên Win 7 là cách tốt nhất để tránh truy vấn trái phép với đánh cắp tin tức của bạn. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ gợi ý 3 biện pháp mã hóa giúp bạn bảo đảm file và folder của mình an toàn đảm bảo ko ai rất có thể mở ra được ngoài bạn và người được nhận.

Bạn đang xem: Cách đặt pass cho folder win 7

Hiện nay các ứng dụng Windows 7, Windows 8 xuất xắc Windows 10 không có sẵn tính năng đảm bảo mật khẩu những file, folder. Bởi vì vậy, bạn phải sử dụng một vài phần mềm khác của mặt thứ 3 để thực hiện điều này.


Đặt password cho folder, file trong win 7 bằng WinRaR

WinRAR là một công nắm khá phổ biến hầu như đều áp dụng để bung file file, dữ liệu. Cố kỉnh nhưng, ngoài tác dụng giải nén WinRAR còn hoàn toàn có thể dùng để thiết lập mật khẩu folder, file.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng WinRAR

Bước 2: Sau khi bạn đã setup WinRaR thành công xuất sắc bạn nhấn chuột vào thư mục yêu cầu đặt mật khẩu đăng nhập và lựa chọn Add to lớn archive từ thực đơn của ứng dụng.


*

Cách thiết lập mật khẩu mang lại folder


Bước 3: trong phần thiết lập nén thư mục các bạn ấn lựa chọn nút mix password ở góc bên cần và điền mật khẩu bạn muốn. Kế tiếp nhấn OK để hoàn tất phần tải pass cho folder.

Đó chính là cách đặt mật khẩu cho folder bằng WinRAR cùng khi bạn có nhu cầu mở bạn chỉ cần nhấn vào nó với mở nhập pass để xuất hiện hoặc để giải nén thư mục.


*

Tạo mật khẩu mang lại file, folder


Tương tự so với cách để mật khẩu mang đến file trong Windows 7 các bạn cũng có tác dụng như giải pháp trên.

Đặt pass đến folder, tệp tin trong win 7 bằng file *.BAT

*.BAT hay có cách gọi khác là Batch là một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn có thể tạo ra các tập tin thực thi lệnh. Nếu như bạn biết về ngôn ngữ lập trình thì việc tạo 1 file *.BAT để khóa folder sẽ solo giản. Tuy nhiên, đối với những người trù trừ về ngôn từ này bạn cũng có thể tham khảo file *.BAT gồm sẵn góp tạo mật khẩu đăng nhập cho thư mục đơn giản hơn. 

Bước 1: lựa chọn thư mục, file cần đặt pass

Bước 2: Nhấn chuột buộc phải vào thư mục đó lựa chọn New -> Text Document.

Bước 3: nhấp chuột trái để mở File New Text Document mà bạn đã tạo. Sau đó copy đoạn mã dưới rồi paste mã đó vào tệp tin txt:


*
Cách tải mật khẩu mang lại thư mục bằng file *.Bat


Mật khẩu chúng ta tạo cho folder sẽ thay thế cho địa chỉ đoạn text PASSWORD_GOES_HERE

Bước 4: Lưu lại file với đặt tên mang lại file là locker.bat

Bước 5: Mở tệp tin locker.bat công dụng sẽ bao gồm một thư mục mới mang tên Private. Đây đó là nơi bạn sẽ lưu trữ số đông tập tin, tài liệu quan trọng mà bạn có nhu cầu cất giấu.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Admin Win 10, Edit User Name, 5 Cách Đổi Tên Máy Tính Windows 10 Đơn Giản Nhất

*

Bước 6: Sau khi quăng quật những tập tin vào thư mục đề nghị đặt pass chúng ta cũng có thể tiến hành sinh sản mật khẩu đến folder. Trở về file locker.bat phía mặt dưới. Nhấp đúp loài chuột vào tiếp nối sẽ hiện một hộp thoại được nhập sẵn cái lệnh “Are you sure you want to lock the thư mục (Y/N)” đại ý ước ao hỏi bạn có muốn khóa folder này không. Nếu bao gồm , các bạn hãy nhấn phím Y rồi tiếp nối Enter.

Như vậy, thư mục Private đã bị khóa với hoàn toàn biến mất chỉ còn hiện tại tập tin locker.bat nhưng thôi.

Đặt pass cho folder bằng thiết đặt có sẵn

Nếu máy tính xách tay của bạn có tương đối nhiều tài khoản người tiêu dùng thì đây là một trong số những cách khóa thư mục trên đồ vật tính kết quả nhất. Cách đặt này được hiểu dễ dàng và đơn giản là số lượng giới hạn quyền truy cập thư mục cho những tài khoản bạn dùng.

Khi bạn giới hạn quyền truy hỏi cập folder thì chỉ tài giỏi khoản của công ty mới rất có thể xem được những dữ liệu mà các bạn có. Thực hiện các như sau:

Bước 1: nhận chuột buộc phải vào thư mục bạn muốn đặt pass và chọn Properties.

Bước 2: Trong phần General, click vào tùy lựa chọn Advanced.


*

Đặt pass cho folder bằng cài đặt có sẵn


Bước 3: vào Advanced Attributes, tích chọn vào Encrypt contents lớn secure data rồi chọn OK.

Sau khi làm ngừng những đoạn này nếu có một người đặng nhập bằng tài khoản khác trên laptop khi họ truy vấn vào thư mục của chúng ta máy tính vẫn yêu mong mật khẩu khớp ứng với thông tin tài khoản bạn dùng để làm đăng nhập vào vật dụng tính.

Hi vọng với 3 bí quyết đặt pass mang lại folder, file mang lại win 7 dễ dàng này sẽ giúp đỡ bạn dễ ợt thực hiện nay và đã đạt được điều mình ước ao muốn.