Cách Đếm Số Lần Xuất Hiện Trong Excel

Excel đến duongmonkyhiep.vn 365 Excel mang đến duongmonkyhiep.vn 365 dành mang đến máy Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 coi thêm...Ít hơn

Giả sử bạn có nhu cầu xem một văn bản nhất định hoặc giá trị số xuất hiện thêm bao nhiêu lần trong một phạm vi ô. Ví dụ:

Nếu một phạm vi, chẳng hạn như A2: D20, chứa những giá trị số 5, 6, 7 cùng 6, tiếp nối là số 6 xẩy ra hai lần.

Bạn đang xem: Cách đếm số lần xuất hiện trong excel

Nếu một cột chứa "Buchanan", "Dodsworth", "Dodsworth" với "Dodsworth", tiếp đến "Dodsworth" xảy ra ba lần.

Có vài phương pháp đếm tần suất xuất hiện của một giá bán trị.


Sử dụng hàm Countif để đếm tần số một giá chỉ trị rõ ràng xuất hiện trong một phạm vi ô.

*

Để hiểu biết thêm thông tin, hãy coi hàm Countif.


Hàm countifs tựa như như hàm countif cùng với một ngoại lệ quan tiền trọng: countifs có thể chấp nhận được bạn vận dụng các tiêu chuẩn cho các ô qua nhiều phạm vi với đếm số lần toàn bộ các tiêu chuẩn đều được đáp ứng. Chúng ta cũng có thể sử dụng buổi tối đa 127 phạm vi/tiêu chí với COUNTIFS.

Cú pháp mang đến COUNTIFS là:

COUNTIFS(tiêu chí_phạm vi 1, tiêu chuẩn 1, ,…)

Xem lấy ví dụ sau đây:

*

Để bài viết liên quan về biện pháp dùng hàm nhằm đếm những phạm vi với tiêu chí, hãy xem hàm COUNTIFS.


Chẳng hạn các bạn cần khẳng định có từng nào người bán sản phẩm đã cung cấp một mặt hàng cụ thể vào một khoanh vùng nhất định, hoặc bạn muốn biết lợi nhuận bao nhiêu bên trên một cực hiếm nhất định được thực hiện bởi một người bán hàng cụ thể. Bạn có thể dùng phối hợp hàm IF cùng COUNT; bằng cách là trước tiên bạn dùng hàm IF để kiểm tra một điều kiện, rồi sau đó chỉ khi hiệu quả của hàm IF là True, thì bạn mới sử dụng hàm COUNT nhằm đếm các ô.


Lưu ý: 

Hãy nhập bí quyết trong ví dụ như này dưới dạng bí quyết mảng.

Nếu chúng ta đã mở sổ thao tác này trong Excel for Windows hoặc Excel năm 2016 cho Mac và các phiên bạn dạng mới hơn, với muốn biến hóa công thức hoặc tạo phương pháp tương tự, hãy dìm F2, rồi thừa nhận Ctrl + Shift + Enter để tạo bí quyết trả về kết quả bạn mong đợi. Trong số phiên bạn dạng cũ hơn của Excel for Mac, hãy sử dụng + Shift + Enter.

Đối với những công thức ví dụ để triển khai việc, đối số sản phẩm hai mang đến hàm IF phải là 1 số.


*

Để đọc thêm về các hàm này, hãy coi hàm Count với hàm if .


Trong lấy ví dụ như tiếp theo, bọn họ dùng phối kết hợp hàm IF và SUM. Đầu tiên hàm IF kiểm soát giá trị trong một trong những ô và tiếp đến nếu hiệu quả kiểm tra là True thì SUM và tính tổng những giá trị qua được phần kiểm tra đó.


Lưu ý: Hãy nhập cách làm trong ví dụ như này bên dưới dạng phương pháp mảng.

Nếu các bạn đã mở sổ thao tác làm việc này vào Excel for Windows hoặc Excel năm nhâm thìn cho Mac và các phiên bạn dạng mới hơn, và muốn chuyển đổi công thức hoặc tạo phương pháp tương tự, hãy nhận F2, rồi dìm Ctrl + Shift + Enter để tạo công thức trả về tác dụng bạn muốn đợi. Trong các phiên bạn dạng cũ rộng của Excel for Mac, hãy cần sử dụng + Shift + Enter.


Ví dụ 1

*

Hàm above nói rằng ví như C2: C7 bao gồm chứa các giá trị Buchanan với Dodsworth, thì hàm Sum đang hiển thị tổng của các bạn dạng ghi có đk đã được đáp ứng. Phương pháp tìm ba phiên bản ghi mang đến Buchanan với một so với một trong các phạm vi đã mang đến và hiển thị 4.

Ví dụ 2

*

Hàm above nói rằng nếu như D2: D7 bao gồm chứa các giá trị nhỏ tuổi hơn $9000 hoặc lớn hơn $19.000, thì SUM đã hiển thị tổng của tất cả những bạn dạng ghi mà đk đã được đáp ứng. Phương pháp tìm thấy hai bản ghi D3 với D5 với mức giá trị nhỏ hơn $9000, tiếp đến là D4 cùng D6 với các giá trị to hơn $19.000, với hiển thị 4.

Xem thêm: Ông Thần Tài Đặt Bên Nào ? Trái Hay Phải? Đặt Sao Cho Đúng

Ví dụ 3

*

Hàm above nói rằng nếu D2: D7 có hóa đơn cho Buchanan nhỏ dại hơn $9000, thì SUM đã hiển thị tổng của các phiên bản ghi có đk đã được đáp ứng. Cách làm thấy rằng C6 đáp ứng nhu cầu điều kiện cùng hiển thị 1.


Đếm tần số xuất hiện của đa số giá trị bằng cách sử dụng PivotTable

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng PivotTable nhằm hiển thị tổng và đếm số lần xuất hiện thêm của những giá trị duy nhất. PivotTable là cách thúc đẩy để tổng kết nhanh lượng dữ liệu lớn. Bạn cũng có thể dùng PivotTable để không ngừng mở rộng và thu thuôn mức độ tài liệu để tập trung công dụng của bạn cùng để truy tìm sâu xuống chi tiết của dữ liệu tóm tắt đến vùng bạn quan tâm. Xung quanh ra, chúng ta có thể di giao hàng sang cột hoặc cột vào mặt hàng ("pivoting") nhằm xem con số bao nhiêu lần một giá bán trị xuất hiện trong PivotTable. Hãy xem một kịch bạn dạng mẫu của một bảng tính phân phối hàng, nơi chúng ta cũng có thể đếm bao nhiêu giá trị lợi nhuận sẽ có mặt tại sân Gôn cùng quần vợt cho những quý cụ thể.

Nhập dữ liệu dưới đây vào bảng tính Excel.

*

Chọn A2: C8

Bấm Chèn > PivotTable.

Trong hộp thoại sản xuất PivotTable, nhấp chuột chọn bảng hoặc phạm vi, rồi bấm trang tính mới, rồi bấm OK.

PivotTable trống được tạo ra trong một trang tính mới.

Trong chống trường PivotTable, hãy có tác dụng như sau:

Kéo thể thao đến khu vực hàng .

Kéo quý đến khoanh vùng cột .

Kéo bán hàng đến khu vực giá trị .

Lặp lại cách c.

Tên trường Hiển thị là SumofSales2 vào cả pivottable với vùng giá bán trị.

Tại thời gian này, chống trường PivotTable đã trông như thế này:

*

Trong khoanh vùng giá trị , hãy click chuột thả xuống ở bên cạnh SumofSales2 , rồi lựa chọn thiết đặt trường giá bán trị.

Trong vỏ hộp thoại thiết để trường giá chỉ trị , hãy tiến hành các làm việc sau:

Trong phần tổng giá trị cầm tắt , chọn đếm.

Trong trường tên tùy chỉnh , hãy sửa thay tên thành số đếm.

*

Bấm OK.

PivotTable đã hiển thị số lượng phiên bản ghi mang lại Golf và tennis ở 4 tháng cuối năm và quý 4, thuộc với các số liệu doanh số.

*

Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.