CÁCH DI CHUYỂN CÁC THƯ MỤC TRÊN DESKTOP

Bạn muốn cố định icon trên desktop và không muốn người khác làm xáo trộn vị trí các icon trên màn hình mà bạn đã dày công sắp xếp. Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách cố định icon trên desktop. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách điều chỉnh tự do di chuyển icon trên màn hình Windows khi muốn thay đổi vị trí icon.

Bạn đang xem: Cách di chuyển các thư mục trên desktop

Cách cố định icon trên desktop trên Windows

Trước khi tiến hành điều chỉnh cố định icon trên desktop, người dùng cần tìm hiểu qua một số thông tin về công cụ ReIcon. Đây là một phần mềm cài đặt và sử dụng khá đơn giản, không tốn nhiều dung lượng máy tính trên Windows.


*

Phần mềm ReIcon có chức năng chính là giúp sao lưu cố định vị trí các biểu tượng icon và sau đó có thể dễ dàng khôi phục hồi về trạng thái ban đầu nếu chẳng may có sự xáo trộn. Chi tiết cách download, cài đặt và sử dụng phần mềm ReIcon như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào vị trí trống bất kỳ trên màn hình desktop >> View >> Bỏ chọn mục "Auto arrange icons".


*

Bước 2: Tiến hành tải ứng dụng ReIcon về máy và tiến hành giải nén thư mục.

Bước 3: Sau khi giải nén và cài đặt thành công ứng dụng, bạn khởi động ReIcon.exe cho bản 32 bit hoặc ReIcon_x64.exe cho máy 64 bit.

Bước 4: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn "Save Icon Layout" có biểu tượng hình đĩa mềm. Ngay sau đó, toàn bộ vị trí và số lượng biểu tượng icon trên máy tính sẽ được sao lưu.

Xem thêm: Học Cách Tạo Tài Khoản Youtube Trên Điện Thoại Nhanh Chóng, Cách Hủy Đăng Ký Kênh Youtube Trên Điện Thoại

*

Bước 5: Để khôi phục lại vị trí icon như trước khi bị xáo trộn, người dùng chỉ cần nhấn chọn mục "Restore Icon Layout".


*

Phần mềm ReIcon có cách sử dụng khá đa dạng và được tích hợp đồng thời tính năng "sao lưu" và "khôi phục" vị trí icon ngay trên menu chuột phải. Bạn có thể dễ dàng thao tác trên phần mềm theo các bước sau: Khởi động phần mềm ReIcon >> Options >> Add Context Menu >> chọn mục "Use Shift Key to Display" và "Desktop".


*

Ngay sau khi thiết lập xong, nếu muốn sao lưu hoặc khôi phục vị trí các icon trên desktop, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Shift trên bàn phím và đồng thời nhấn chuột phải trên màn hình desktop. Chọn tiếp mục Desktop Icon Layout để tinh chỉnh.


*

Cách di chuyển các biểu tượng icon thư mục và ứng dụng trên Desktop

Bên cạnh cách cố định icon trên desktop, người dùng có thể dễ dàng di chuyển các icon trên Windows phù hợp với nhu cầu sử dụng theo cách sau: Nhấn chuột phải vào điểm trống bất kỳ trên màn hình Desktop và chọn View, nhấn bỏ chọn mục Auto arrange icons và Align icons to grid.


Khi kích hoạt chức năng Auto arrange icons, các icon ứng dụng và thư mục sẽ tự động được sắp xếp trên Desktop theo thứ tự lần lượt từ trái qua phải. Nếu bật tính năng này, người dùng sẽ không thể kéo thả tự do các biểu tượng icon theo ý bạn được.

Còn với tính năng Align icons to grid khi được kích hoạt sẽ cho phép các biểu tượng chỉ được xếp đúng trong cùng hàng hoặc cột và không thể tự ý di chuyển vị trí tự do. Do vậy, sau khi bỏ chọn 2 tính năng là bạn đã có thể tự do di chuyển và sắp xếp các biểu tượng ứng dụng theo sở thích của mình.

Với những kiến thức chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh cách cố định icon trên desktop hoặc di chuyển, sắp xếp các icon phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) { $.post(ajaxUrl, { action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder }, function (response) { if (response.indexOf("viewport") == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetComment(divAppend) { $.post(ajaxUrl, { action: "get-comment-news", slug: "cach-co-dinh-icon-tren-desktop-don-gian" }, function (response) { if (response.indexOf("viewport") == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetListNewsBanner() { $.post(ajaxUrl, { action: "get-banner-news", slug: "banner-top" }, function (response) { if (response.indexOf("viewport") == -1) { $("#list-banner").html(response); } }); } $("#frm-comment").validate({ rules: { contentcomment: { required: true, minlength: 5 } }, messages: { contentcomment: { required: "Mời bạn nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời bạn thêm nội dung." } }, submitHandler: function () { i_ajax("Comment_post_news", { Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "55684", Title: "Cách cố định icon trên Desktop và tự do di chuyển icon trên màn hình Windows", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() }, function (d) { if (d.stt == 1) { $(".content-comment").val(""); } $(".notification").html(d.msg); }); } }); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () { if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); }); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);