Cách Diệt Virus Làm Ẩn File Trong Usb

lúc USB bị dán virus, các file trong bộ nhớ có tài năng sẽ bị hư hoặc gửi thành tệp tin shortcut, lúc ấy bạn bắt buộc quét virus bằng Windows Defender chứ tránh việc Format vội.


Vì sao USB bị lan truyền virus?

Vì có chức năng ghi với đọc file đề xuất USB cũng tương tự mọi thiết bị lưu trữ khác, khi được kết nối với laptop hay thì chúng đều có công dụng bị lan truyền virus. Nhưng bởi vì là trang bị ngoại vi bao gồm mức giá bèo nên nhiều người dân lại không xem xét và loại bỏ không dùng khi USB bị lây nhiễm virus cho dù chỉ rất rẻ, tuyệt chỉ đơn giản và dễ dàng format đi chứ không dùng ứng dụng quét virut để cách xử lý triệt để.

Bạn đang xem: Cách diệt virus làm ẩn file trong usb

Trong các mối nguy khốn thì bao gồm virus shortcut khá phổ biến, bọn chúng thường đậy nội dung các file của công ty và sửa chữa thay thế bằng các shortcut đến file kia (nặng chỉ vài kilobyte). Còn cơ bạn dạng hơn thì dòng USB lây nhiễm virus đó sẽ để cho máy tính của chúng ta bị lag, lỗi Full Disk hoặc Full CPU xảy ra.

*

Cách diệt virus trong USB bình an và triệt để

Dù là chạm mặt phải vi khuẩn ở bất cứ dạng làm sao thì điều đầu tiên là bạn nên bình tĩnh, chớ xóa bất kỳ gì tập tin như thế nào trong USB nhằm mục tiêu tránh những tổn sợ không đáng tất cả đến dữ liệu.

Sau đó, bạn dùng chính phần mềm Windows Defender (Windows 10) sinh hoạt phiên bản mới nhất và quét virus cho toàn bộ máy tính cũng như cả ổ USB. Nếu có thời gian, bạn nên quét tất cả các ổ và lựa chọn vào Full Scan, nếu không thì chúng ta cũng có thể quét riêng cho riêng ổ USB.

Cách quét virus mang lại toàn máy bộ tính:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + S > nhập vào Windows Security với nhấn Enter để chọn.Bước 2: Khi ứng dụng mở lên, chúng ta nhấn vào dòng Virus & threat protection.Bước 3: nhấp vào nút Scan options > chọn Full scan > dìm tiếp vào Scan now.

Cách quét virus cho riêng ổ USB:

Cũng trên bướcScan options như trên, nhưng tiếp nối bạn chọn vào Custom scan > chọn ổ USB tại hành lang cửa số hiện ra với nhấn Scan now.

Xem thêm: Top 17 Bộ Phim Hay Nhất Của Diễn Viên Park Shin Hye, Hàn Quốc

Nếu chỉ cần nhiễm virut cơ bạn dạng không ảnh hưởng đến dữ liệu thì sau khi quét hoàn thành bạn không cần làm cái gi thêm, còn ví như bị ẩn mất tập tin thì các bạn hãy làm thêm một trong những hai cách tiếp sau đây để khôi phục lại chúng.

Cách 1:

Sau khi vẫn quét virut xong, nếu gặp mặt phải lỗi tệp tin bị ẩn trong USB thì bạn hãy dùng công cụFixAttrb Bkav để khôi phục lại những tập tin hiện giờ đang bị ẩn. Cài đặt vềFixAttrb Bkav TẠI ĐÂY:

https://www.bkav.com.vn/home/Download/FixAttrb.exe

FixAttrb Bkav áp dụng rất đối chọi giản, tất cả những gì bạn cần làm là mở cách thức lên > dìm vàoChọn thư mục> chọn ổ đĩa muốn phục hồi > nhận vàoHiện những file ẩnrồi làm theo hướng dẫn bao gồm sẵn.

*

Cách 2:

Bước 1: xác định ổ USB mang tên là gì, ví dụ như máy tính của bản thân mình ở đấy là F.Bước 2:Nhấn tổng hợp phímWindows + Rđể open sổ lệnh Run > nhập vàocmdvà nhấnEnter.

*

Bước 3: Tại cửa sổ Command Prompt, nhập vào thương hiệu ổ USB đã khẳng định ở bước 1 (F) cùng nhấn Enter.Bước 4: Nhập tiếp câu lệnh attrib -s -h F* /s /d cùng nhấn Enter(F là ổ USB đã có xác định).

Lúc này, một folder mới không mang tên sẽ lộ diện trong USB của bạn, hãy mở thư mục này ra nhằm xem rất nhiều file đã tất cả trên USB của bạn. Câu hỏi cần làm tiếp theo là hãy di chuyển những file này mang đến nơi cơ mà bạn hy vọng muốn. Tiếp nối quét virut lại một lần tiếp nữa cho USB cùng Format USB nhằm cho bảo vệ rồi cần sử dụng như bình thường.

Như vậy là xong, chỉ với vài bước đối chọi giản, bạn đã sở hữu thể xóa bỏ lập cập virus nguy hại ra khỏi chiếc USB của mình. Nếu như thấy có lợi hãy share cho người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác làm việc thành công.