CÁCH ĐO DIỆN TÍCH TRÊN GOOGLE MAP BẰNG ĐIỆN THOẠI

Đo diện tích đất là 1 trong trong những các bước quan trọng để hoàn toàn có thể biết diện tích có trùng khớp với diện tích ghi trong sổ đỏ chính chủ hay không? lân cận cách đo truyền thống lâu đời thì đo diện tích đất bên trên google bản đồ rất phầm mềm và tiện thể lợi. Vậy giải pháp đo diện tích đất trên google map được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tò mò qua những chia sẻ của Gia Bảo Home ngay tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách đo diện tích trên google map bằng điện thoại

*
Ứng dụng google earth

Contents

1 bí quyết đo diện tích đất bên trên google bằng máy tính2 bí quyết đo diện tích đất bên trên Google map bằng điện thoại thông minh Android3 biện pháp đo diện tích s đất trên Google bản đồ bằng iPhone cùng iPad

Cách đo diện tích đất trên google sử dụng máy tính

Các bước thực hiện google map

Bước 1: Mở Google EarthBước 2: search kiếm vị trí của quần thể đất.Bước 3: Khi sẽ xác định đúng chuẩn khu đất đề xuất đo, hãy nhấp vào hình tượng đo lường phía phía trái màn hình. Khi vẫn chọn vậy nên Google Earth sẽ đưa sang chính sách xem từ trên xuống dưới.Bước 4: liên tiếp nhấp vào hình ảnh khu khu đất để đặt những điểm đoBước 5: Để xóa một điểm bên trên đó, chúng ta hãy nhấp vào biểu tượng hoàn tất nằm ở bên phải.Bước 6: Để hoàn toàn phép đo theo đường của bạn, hãy nhấp lưu ban vào điểm cuối cùng hoặc nhấp vào biểu tượng Xong . Ở bên nên màn hình, bạn sẽ thấy độ lâu năm của khu đất.

Sau lúc đo chiều dài với chiều rộng với các số liệu nạm thể, chúng ta quy theo hình dáng của khu vực đất để lấy ra cách làm tính của diện tích (đơn vị m2). Từ đó công thức tính diện tích đất sẽ được dùng như sau :

Diện tích của khu đất nền chữ nhật, hình vuông vắn = Chiều nhiều năm x Chiều rộngDiện tích khu đất tam giác vuông = (Chiều dài x Chiều rộng) : 2Diện tích hình nhiều giác = chiều cao x (Chiều lâu năm + Chiều rộng) : 2
*
Cách đo diện tích s đất bên trên google sử dụng máy tính

Lưu ý đề xuất nhớ

Để đo diện tích s của một thửa đất, đề xuất nối điểm cuối với điểm thứ nhất để đóng hình đo. Để được hướng dẫn và dìm thêm trợ giúp, hãy nhấp vào hình tượng Trợ giúp .

* chỉnh sửa phép đo

Khi bạn thêm các điểm xong, nhằm chỉnh sửa những đoạn hoặc ngoại hình đường của bạn, hãy nhấp cùng kéo những điểm. Để đo lại, hãy nhấp vào hình tượng Bắt đầu hình đo new ở mặt phải.Để xóa hình đo của khách hàng và xoay lại bản đồ, hãy nhấp vào hình tượng Đóng ở mặt phải.

* biến hóa đơn vị khoảng chừng cách

Trong hành lang cửa số Công cố kỉnh đo lường, nhấp vào hình tượng Mở rộng nhằm hiển thị các đơn vị đo lường khác. Sau đó, bạn lựa chọn 1 đơn vị đo lường và thống kê bất kỳ.

Cách đo diện tích s đất bên trên Google bản đồ bằng điện thoại cảm ứng Android

Các bước áp dụng Google Earth bên trên Android

Bước 2: tra cứu kiếm địa điểm của khu vực đất.Bước 3: Sau khi xác định đúng đắn vị trí của khu đất nền cần đo, các bạn hãy nhấp vào hình tượng Đo lường phía phía trái màn hình. Bước 4: Để thêm điểm đo, các bạn hãy di chuyển bạn dạng đồ và nhấn vào Thêm điểm.Bước 5: Để xóa địa điểm một điểm, hãy nhấp vào biểu tượng Hoàn tác ở phía trên cùng.

Xem thêm: Đêm Trung Thu Liên Hoan Trắng Sáng Ngập Đường Láng, Đêm Trung Thu

Bước 6: Để hoàn tất phép đo theo con đường của bạn, hãy nhấp lưu ban vào điểm ở đầu cuối hoặc nhấp vào hình tượng Xong ở bên trên cùng. 

Lưu ý

* chỉnh sửa phép đo

Để đo lại, các bạn hãy nhấp vào hình tượng Bắt đầu hình đo mới ở bên phải.Để xóa hình đo của doanh nghiệp và tảo lại phiên bản đồ, hãy nhấp vào biểu tượng Đóng ở bên phải.

* biến hóa đơn vị khoảng cách

Trong hành lang cửa số Công gắng đo lường, nhấp vào biểu tượng Mở rộng để hiển thị các đơn vị giám sát khác. Sau đó, bạn lựa chọn 1 đơn vị giám sát và đo lường bất kỳ.

Cách đo diện tích đất trên Google map bằng iPhone cùng iPad

Cũng y hệt như cách đo diện tích đất bằng Google map trên lắp thêm Android, bạn tiến hành trên iPhone với iPad như sau:

Sử dụng Google Earth bên trên Iphone và Ipad

Bước 2: kiếm tìm kiếm vị trí vị trí của quần thể đất.Bước 3: sau khi xác xác định trí đúng mực khu đất buộc phải đo, hãy nhấp vào biểu tượng Đo lường phía phía trái màn hình. Bước 4: Để thêm điểm đo, các bạn hãy di chuyển bạn dạng đồ và nhấp vào Thêm điểm.Bước 5: Để xóa một điểm, hãy nhấp vào biểu tượng Hoàn tác ở phía trên cùng.Bước 6: Để hoàn tất phép đo theo mặt đường của bạn, hãy nhấp đúp vào điểm ở đầu cuối hoặc nhấp vào hình tượng Xong ở bên trên cùng. Cách đo diện tích s đất bên trên Google bản đồ bằng iPhone cùng iPad

Lưu ý lúc sử dụng

* chỉnh sửa phép đo

Để đo lại, chúng ta hãy nhấp vào hình tượng Bắt đầu hình đo new ở mặt phải.Để xóa hình đo của bạn và con quay lại phiên bản đồ, hãy nhấp vào biểu tượng Đóng ở mặt phải.

* thay đổi đơn vị khoảng chừng cách

Trong hành lang cửa số Công nỗ lực đo lường, chúng ta chỉ bắt buộc nhấp vào hình tượng Mở rộng lớn để hiển thị những đơn vị đo lường khác. Sau đó, bạn chọn 1 đơn vị giám sát và đo lường tương ứng.

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn phương pháp đo diện tích s đất trên trang nhất google map. Hy vọng cùng với những share hướng dẫn từ bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích với giúp các bạn đo diện tích mảnh đất của bản thân một biện pháp nhanh chóng, thiết yếu xác.