Cách đưa unikey ra desktop

Hiện nay, Unikey được coi là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất. Chúng ta có thể sử dụng công cụ để phục vụ trong soạn thảo nội dung văn bản, hay đăng bài lên các trang mạng xã hội. Đặc biệt với những ai làm công việc văn phòng phải xử lý khối lượng văn bản lớn, Unikey đóng vai trò quan trọng.You watching: Cách đưa biểu tượng unikey ra desktop

Trong quá trình làm việc, bỗng nhiên biểu tượng Unikey biến mất hoàn toàn trên thanh Taskbar. Mặc dù chúng ta vẫn có thể gõ được tiếng Việt, thực hiện các thao tác như chuyển đổi ngôn ngữ Anh Việt, nhưng icon Unikey lại không thấy tăm hơn đâu. Điều này sẽ khiến ai phải làm việc liên tục với chương trình gặp khá nhiều khó khăn. Vì thế, trước khi bạn tính toán việc cài đặt lại phần mềm, hãy thử cách khắc phục mà Quản trị mạng hướng dẫn trong bài dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đưa unikey ra desktop

Khôi phục lại icon Unikey biến mất

Bước 1:

Tại thanh tìm kiếm Windows trên máy tính, bạn nhấn chuột phải và chọn mục Task Manager. Ngoài ra cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc Ctrl + Shift + Esc để mở được Task Manager.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Task Manager. Chúng ta chọn thẻ Processes.

Bước 3:

Tại đây, bạn kéo xuống dưới và tìm kiếm UnikeyNT.exe. Sau đó chọn chuột phải vào file và chọn End Task.

Với Win 7 trở xuống, bạn cũng thực hiện tương tự nhấn chuột phải vào file và chọn End Process hoặc End Process Tree đều được để đóng chương trình.

Xem thêm: Bà Bầu Có Thai Uống Siro Ho Được Không ? Các Lưu Ý Khi Dùng

Bước 4:

Cuối cùng, bạn khởi động lại Unikey để xuất hiện biểu tượng trên thanh Taskbar.See more: Búp Bê Robert Và Búp Bê Annabelle, Những Con Búp Bê Ma Ám Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Cách xuất hiện icon Unikey trên Tray icon

Bước 1:

Nhấn chuột phải vào thanh tìm kiếm của Windows, chọn Properties.

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties, nhấn chuột trái vào Customize.

Bước 3:

Giao diện Settings xuất hiện và bạn đã ở ngay mục Notifications & actions. Chọn Select which icons appear on the taskbar.

Bước 4:

Tại đây bạn tìm đến Unikey rồi bật chế độ On bằng cách gạt thanh ngang sang phải. Như vậy biểu tượng Unikey đã xuất hiện dưới system tray.

Với các hệ điều hành Win 7 trở xuống, bạn tìm tới Unikey rồi nhấn vào mũi tên xuống và chọn Show icon and notifications. Cuối cùng chọn OK để lưu lại.See more: Cấu Hình Tối Thiểu Chơi Gta 5, Cấu Hình Gta 5, Cấu Hình Gta V Trên Máy Tính

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn xuất hiện biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar và đính icon chương trình trên system tray.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*

*

Video Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCAChuyên mục: Blog