Cách freeze trong google sheet

con số hàng với cột vào bảng tính Google Trang tính của doanh nghiệp càng nhiều thì càng khó sử dụng.

Bạn đang xem: Cách freeze trong google sheet

Cố định và thắt chặt hoặc ẩn những hàng với cột hoàn toàn có thể giúp bảng tính của công ty dễ hiểu và điều phối hơn. Đây là giải pháp thực hiện.


thắt chặt và cố định các cột và hàng trong Google Trang tính

nếu bạn thắt chặt và cố định các cột hoặc mặt hàng trong Google Trang tính, nó sẽ khóa nó vào đúng vị trí. Đây là 1 trong tùy chọn giỏi để sử dụng với các bảng tính có nhiều dữ liệu, nơi bạn cũng có thể cố định các hàng hoặc cột tiêu đề để giúp đọc dữ liệu của bản thân dễ dàng hơn.

Trong phần nhiều các trường hợp, các bạn sẽ chỉ muốn cố định và thắt chặt hàng hoặc cột đầu tiên, nhưng chúng ta có thể cố định hàng hoặc cột tức thì sau mặt hàng hoặc cột đầu tiên. Để bắt đầu, hãy chọn 1 ô trong cột hoặc hàng bạn muốn cố định, tiếp đến nhấp vào Xem> thắt chặt và cố định từ thực đơn trên cùng.

Nhấp vào “1 Cột” hoặc “1 Hàng” để cố định cột A hoặc hàng trên thuộc 1. Ngoại trừ ra, hãy nhấp vào “2 Cột” hoặc “2 Hàng” để cố định và thắt chặt hai cột hoặc số 1 tiên.

chúng ta cũng có thể nhấp vào “Lên đến Cột hiện tại tại” hoặc “Lên mang lại Hàng hiện nay tại” để cố định và thắt chặt các cột hoặc hàng theo ô đã lựa chọn của bạn.

*

khi bạn dịch rời xung quanh bảng tính của mình, các ô đang được cố định sẽ vẫn làm việc nguyên vị trí nhằm bạn thuận tiện tham khảo lại.

Đường viền ô color xám, dày hơn đã xuất hiện sát bên cột hoặc sản phẩm được cố định và thắt chặt để nắm rõ đường viền giữa các ô đang được cố định và thắt chặt và không được đóng góp băng.

*

Nếu bạn có nhu cầu xóa những cột hoặc hàng ráng định, hãy nhấp vào Xem> thắt chặt và cố định và lựa chọn “Không bao gồm Hàng” hoặc “Không bao gồm Cột” để đưa các ô này về trạng thái bình thường.

*

Ẩn các cột với hàng vào Google Trang tính

Nếu bạn có nhu cầu tạm thời ẩn các hàng hoặc cột cố định nhưng không muốn xóa chúng khỏi bảng tính Google Trang tính của chính bản thân mình hoàn toàn, bạn cũng có thể ẩn chúng cố gắng thế.

Xem thêm: Vai Trò Của Giáo Dục Trong Giai Đoạn Hiện Nay, Khái Niệm Giáo Dục Là Gì

Ẩn những cột Google Trang tính

Để ẩn một cột, hãy nhấp chuột phải vào title cột đến cột chúng ta đã chọn. Trong thực đơn xuất hiện, hãy nhấp vào nút “Ẩn cột”.

*

Sau đó, cột của bạn sẽ biến mất khỏi cơ chế xem, với những mũi tên xuất hiện trong tiêu đề cột ở phía hai bên cột ẩn của bạn.

*

Nhấp vào các mũi tên này đang hiển thị cột và chuyển nó quay lại bình thường. Không tính ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những phím tắt vào Google Trang tính nhằm ẩn cột của bạn.

LIÊN QUAN: tất cả các phím tắt rất tốt trên Google Trang tính

Nhấp vào title cột để lựa chọn nó và sau đó nhấn Ctrl + alt + 0 trên bàn phím của người sử dụng để ẩn nó. Chọn các cột ở phía hai bên của mặt hàng ẩn rồi dấn Ctrl + Shift + 0 trên keyboard sẽ hiện tại cột của bạn sau đó.

Ẩn hàng Google Trang tính

tựa như như quá trình ở trên, nếu bạn có nhu cầu ẩn một sản phẩm trong Google Trang tính, hãy bấm vào phải vào title hàng mang đến hàng nhiều người đang muốn ẩn.

Trong thực đơn xuất hiện, nhấp vào nút "Ẩn hàng".

*

hàng đã chọn của bạn sẽ biến mất, với những mũi tên đối diện lộ diện trong các hàng tiêu đề ở nhì bên.

*

Nhấp vào những mũi thương hiệu này nhằm hiển thị sản phẩm ẩn của người tiêu dùng và chuyển nó quay lại bình thường bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt, hãy nhấp vào tiêu đề hàng để lựa chọn nó, sau đó nhấn Ctrl + alternative text + 9 nhằm ẩn hàng. Chọn những hàng ở 2 bên của mặt hàng ẩn của người sử dụng và dìm Ctrl + Shift + 9 bên trên bàn phím của doanh nghiệp để hiện hàng kia sau đó.