Cách ghép 2 biểu đồ trong excel

Vẽ một đồ gia dụng thị thông thường thì bạn đã biết cách thực hiện nay rồi! dẫu vậy nếu vẽ 2 biểu thứ trên cùng 1 đồ gia dụng thị vào Excel thì chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn chưa chắc chắn cách thực hiện. Nội dung bài viết chia sẻ sau đây sẽ phía dẫn các bạn biết phương pháp để vẽ 2 biểu đồ trên 1 đồ gia dụng thị trên ứng dụng Excel.

Bạn đang xem: Cách ghép 2 biểu đồ trong excel


Giả sử bạn muốn vẽ biểu đồ hình cột kết phù hợp với một biểu đồ con đường Line thì sẽ thao tác làm việc thế nào? bạn cũng có thể vẽ thành 2 hình riêng lẻ rất dễ dàng và đơn giản thế nhưng cách này không hẳn lúc nào cũng là chiến thuật hay, và chiến thuật tốt tuyệt nhất là chúng ta nên kết hợp chúng lại với nhau trên thuộc 1 vật dụng thị, tức là khi đó các bạn sẽ vẽ 2 biểu trang bị trên cùng 1 vật thị Excel.

*

Bước 2: Sau khi thiết bị thị hiện ra các bạn làm tiếp như sau:

Bạn nhấn lựa chọn chuột trái vào cột Số sản phẩm trả về (dấu tròn sẽ xuất hiện thêm nếu các bạn chọn đúng).

*

Tiếp đến, bạn nhấn nên chuột -> lựa chọn Format Data Series.

Xem thêm: Cách Đăng Ký, Tạo Tài Khoản Game Ngọc Rồng Online Nhanh Nhất

*

Bước 3: Trong Format Data Series -> bạn chọn Secondary Axis trong Plot Series On

*

Kết quả sau khi bạn chọn Secondary Axis sẽ như hình dưới:

*

Bước 4: Để vẽ biểu đồ dùng đường cho cột Số sản phẩm trả về bạn thực hiện tiếp như sau:

- bạn nhấn chuột trái vào Số mặt hàng trả về (lúc này vệt tròn vẫn hiện trên toàn bộ các cột màu vàng).

- Tiếp đến, chúng ta nhấn nên chuột -> lựa chọn Change Series Chart Type

*

Rồi chọn kiểu Line -> nhấn chọn OK

*

Kết quả sau khoản thời gian được chúng ta chọn là:

*

Bạn có thể thiết lập để sao để cho biểu đồ dùng được rất đẹp hơn. Các bạn vào Tab Layout để thêm những tiêu đề bên phải, bên trái, số liệu trên những cột... Làm sao cho hợp lý, đúng ý bạn.

*

Trên đó là bài lý giải vẽ 2 biểu trang bị trên thuộc 1 thứ thị vào Excel với các thao tác làm việc thực hiện tại khá dễ dàng và bạn hoàn toàn rất có thể tự thực hiện được để vẽ một biểu đồ hình cột kết hợp với biểu đồ đường line trên và một đồ thị.

https://duongmonkyhiep.vn/ve-2-bieu-do-tren-cung-1-do-thi-trong-excel-45163n.aspx không tính ra, bạn cũng đọc thêm Cách vẽ biểu trang bị hình tròn mà duongmonkyhiep.vn.vn đã share để biết phương pháp thực hiện, qua đó chúng ta có thể vẽ biểu đồ hình tròn đồng thời kết phù hợp với vẽ một biều đồ dùng khác trên Excel nếu bạn muốn. Chúc bạn thành công