CÁCH GHIM TIÊU ĐỀ TRONG EXCEL

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cho chúng ta cố định mẫu cột Excel giỏi freeze panes trong Excel một cách dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết cách khóa mẫu hoặc cột tiêu đề một phương pháp nhanh chóng. Bạn cũng trở nên biết cách cố định và thắt chặt nhiều form một lúc để triển khai cho Excel luôn hiển thị các hàng với / hoặc cột duy nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này rất có thể làm được trong toàn bộ các phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bạn đang xem: Cách ghim tiêu đề trong excel


Làm cố gắng nào để thắt chặt và cố định dòng vào Excel:Làm nắm nào để cố định và thắt chặt cột trong Excel:Mẹo khi áp dụng Excel Freeze PanesHướng dẫn cách sửa các lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze PanesKhông hiện tại ra những công gắng trong nhóm công dụng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Làm nạm nào để thắt chặt và cố định dòng trong Excel:

Thông thường, các bạn sẽ muốn cố định dòng thứ nhất trong excel giúp thấy tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng đôi lúc bảng tính của người sử dụng chứa thông tin đặc trưng ở một số trong những dòng đầu và bạn có nhu cầu cố định vớ cả. Sau đây sẽ là giải pháp làm cho cả hai trường hợp.

1. Làm cầm nào để đóng băng dòng đầu vào Excel:

Để luôn luôn hiển thị hàng tiêu đề, chỉ cần đi tới tab View, cùng nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng top Row. Thật đơn giản phải không 😊

*
1- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel sẽ đánh dấu hàng được thắt chặt và cố định bởi một mặt đường viền dày hơn và về tối hơn bên dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

Mẹo: nếu như bạn đang thao tác làm việc với Excel Tables thay bởi chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần thiết phải khóa dòng đầu tiên, bởi vì tiêu đề của bảng luôn luôn cố định và thắt chặt ở bên trên cùng, mặc dù bạn bao gồm kéo xuống từng nào hàng.

2. Làm thế nào để cố định nhiều loại Excel

Bạn có muốn cố định và thắt chặt nhiều dòng trong bảng tính không? không có vấn đề, bạn có thể khóa từng nào hàng mặt hàng cũng được, miễn là chúng ta luôn bắt đầu với mặt hàng trên cùng.

1. Ban đầu bằng phương pháp chọn hàng phía bên dưới của hàng ở đầu cuối vùng bạn có nhu cầu cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn muốn khóa nhị hàng đầu, hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn bộ hàng 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Kết quả sẽ giống như như hầu hết gì chúng ta thấy vào hình dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của người tiêu dùng đã thắt chặt và cố định và sẽ luôn hiển thị.

*
4- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Làm nỗ lực nào để cố định cột trong Excel:

Bạn ước ao cố định các cột vào Excel theo cách bạn khóa hàng. Cùng một lần nữa, chúng ta cũng có thể chọn để thắt chặt và cố định cột thứ nhất hoặc nhiều cột. Thuộc Học Excel Online triển khai ngay sau đây.

1. Cố định cột trước tiên trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với công dụng Freeze Panes, ta có 3 tuyển lựa sau:

Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột cùng hàng. Phần cột bị thắt chặt và cố định ở phía trái và phía trên sẽ không dịch rời được.Freeze top Row: cố gắng định hàng đầu tiên trong trang tính.Freeze First Column: thắt chặt và cố định cột đầu tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng cách nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột cải thiện trong Excel

Một con đường viền về tối và trong dày hơn bên phải cột A nghĩa là phần bên trái đã chũm định.

*
6- hướng dẫn cố định dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel là nguyên tắc được sử dụng phổ cập nhất trên quả đât tại những doanh nghiệp, tuy vậy nó lại không được nhìn nhận trọng, không được xem như là kỹ năng nên tại vn nên lúc đi làm chúng ta mất tương đối nhiều thời gian tra cứu cùng tìm hiểu. Vì chưng vậy để giúp đỡ người đi làm hoàn toàn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo những tính từ cơ phiên bản tới nâng cao, báo cáo siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … tiết kiệm thời gian tra cứu, thời gian tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã kiến tạo ra chương trình Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới nâng cấp dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học tập này học tập viên sẽ học online linh hoạt phần đông lúc mọi nơi, điều đình với học tập viên về những vấn đề trong bài giảng trong veo qúa trình học, đặc trưng học tổn phí khoá học siêu tiết kiệm và hoàn toàn có thể hoàn trả nếu khách hàng không ưa chuộng về khoá học.

2. Làm ráng nào để cố định và thắt chặt nhiều cột vào Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn nữa một cột trong một trang tính, hãy làm như sau.

1. Lựa chọn cột làm việc bên phải cột cuối cùng bạn muốn cố định. Ví dụ: nếu bạn muốn khóa 3 cột đầu tiên (A – C), hãy chọn toàn thể cột D hoặc ô D1.

Xem thêm: Danh Sách Các Món Ăn Vặt Mùa Đông Dễ Làm, 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông

Chỉ bắt buộc nhớ rằng cột thắt chặt và cố định sẽ luôn luôn bắt đầu từ cột A chúng ta không thể khóa nhiều cột ở giữa bảng.

2. Cùng bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Chú ý: Hãy bảo đảm an toàn rằng các cột mà bạn có nhu cầu khóa đông đảo hiển thị tại thời điểm triển khai thao tác. Nếu một số trong những cột không miêu tả lúc đó, chúng ta vẫn sẽ không còn nhìn thấy chúng sau khi cố định.

3. Thắt chặt và cố định cột trong Excel với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của người sử dụng thành các phần, tựa như như bài toán chia màn hình máy vi tính vậy. Không chỉ thắt chặt và cố định mà bạn còn rất có thể sắp xếp để có một chính sách nhìn xuất sắc nhất

*
thẻ view, nhóm window

Tương trường đoản cú Freeze Panes, để chia bóc tách hàng và cột, ta đặt vị trí ô vào mặt phải, bên dưới vùng mong muốn chia.

Kết trái thu được:

*

Làm gắng nào để cố định và thắt chặt nhiều vùng vào Excel (các hàng và cột):

Bạn cũng muốn khóa nhiều hàng với cột không? không có vấn đề gì, bạn cũng có thể làm được điều này với đk là bạn luôn bước đầu với hàng và cột đầu tiên.

Để khóa nhiều hàng và cột cùng một lúc, hãy chọn một ô dưới hàng ở đầu cuối và sinh hoạt bên cần cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để thắt chặt và cố định hàng cùng cột đầu tiên, hãy lựa chọn ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes dưới Freeze panes:

*
8- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Theo cùng bí quyết đó, chúng ta cũng có thể cố định các vùng vào Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng và 2 cột đầu tiên, các bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng và 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng với cột bị khóa không tốt nhất thiết cần giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 hàng với 3 cột, các bạn chọn … đoán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm rứa nào để xóa bỏ thắt chặt và cố định trong Excel:

Để vứt khóa những khung, chỉ cần thực hiện theo công việc sau: đi cho tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Mẹo khi thực hiện Excel Freeze Panes

Như các bạn vừa thấy, cố định và thắt chặt khung trong Excel là giữa những việc đơn giản dễ dàng nhất. Tuy nhiên, phải để ý những điều sau

1. Trước lúc thực hiện: kiêng hàng/cột bị ẩn

Khi bạn khóa các hàng hoặc cột trong một bảng tính, bạn có thể vô tình quan trọng hiển một vài trong những chúng, và tác dụng là bạn cũng trở thành không bắt gặp chúng sau đó. Để kiêng điều này, hãy đảm bảo rằng toàn bộ các hàng và / hoặc những cột mà bạn có nhu cầu khóa những nằm trong khoảng nhìn vào lúc tiến hành việc cụ định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định ba số 1 tiên, nhưng mà hàng 1 không trong vòng nhìn, như hình bên dưới đây. Công dụng là, hàng 1 sẽ không hiển thị kế tiếp và các bạn sẽ không thể cuộn lên giúp thấy nó. Mang dù, các bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào các ô trong sản phẩm được ẩn bằng phương pháp sử dụng các phím mũi tên.

*
10- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

2. Excel có thể cố định và thắt chặt bảng trọn vẹn khác với phần nhiều gì bạn ước ao đợi

Bạn thiếu tín nhiệm sao? Vậy hãy thử lựa chọn ô A1, hoặc sản phẩm trên cùng rất có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes cùng xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu như bạn chọn mặt hàng 4 trong lúc 3 hàng đầu không ở chế độ xem (không đề nghị bị ẩn, chỉ với ở phía bên trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn mong đợi điều gì? ví dụ là những hàng 1 – 3 có khả năng sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác và hình dưới đây cho biết một trong nhiều kết quả rất có thể xảy ra:

*
11- phía dẫn cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy lưu giữ rằng, những khung chúng ta chọn để nắm định, cả hàng và cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cầm cố nào để ngụy trang cái Freeze Panes:

Nếu chúng ta không thích các dòng sẫm chia cách giữa phần được thắt chặt và cố định và còn lại của bảng trong Microsoft Excel, chúng ta cũng có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của các hình khối và một chút ít sáng tạo:)

*
12- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Hướng dẫn phương pháp sửa những lỗi tương quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Như họ đã biết, chức năng Freeze Panes vào Excel sẽ giúp cố định và thắt chặt các dòng, các cột trong một Sheet. Tuy vậy việc sử dụng công dụng này đôi khi tạo ra mọi “lỗi” khiến chúng ta bối rối. Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu các lỗi thường chạm chán khi thực hiện cố định và thắt chặt dòng cột trong Excel và giải pháp khắc phục nhé.

Nếu bạn không biết cách sử dụng công ráng Freeze Panes để thắt chặt và cố định dòng, cột trong bảng tính thì rất có thể xem lại bài bác viết:

Không hiện tại ra các công vắt trong nhóm tính năng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu lộ như sau:

*

Tình trạng

Không nhấn vào mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc click chuột nhưng không hiện nay ra cửa sổ các chức năng trong Freeze Panes

Cách xung khắc phụcCách sản phẩm công nghệ 1: Lưu file lại > Đóng file > Mở lại tệp tin lên là có thể chuyển động bình thường. Trong quy trình chạy vận dụng Microsoft Excel thỉnh thoảng xảy ra lỗi này. Chúng ta cũng có thể khởi rượu cồn lại vận dụng để tránh lỗi.Cách sản phẩm công nghệ 2: call riêng vẻ ngoài Freeze Panes / Unfreeze Panes ra phía bên ngoài thanh hình thức bằng làm việc Customize the Ribbon. Lúc đưa chế độ này ra ngoài thì bạn cũng có thể sử dụng nó một cách trực tiếp mà không buộc phải mở nhóm cách thức Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn cai quản thiết lập cơ bản với hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Tình trạng này được biểu hiện như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần title nằm ở vị trí không đề xuất dòng 1, lấy ví dụ là ở chiếc 6. Khi cố định và thắt chặt bằng Freeze Panes thì cố định cả những dòng từ là một đến 6. Trong những khi đó họ chỉ muốn thắt chặt và cố định dòng 6 lúc xem các nội dung bên dưới, nhưng không phải ẩn các dòng từ một đến 5. Vào trường vừa lòng này Freeze Panes không giành được yêu cầu.Cách khắc phục

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Rứa vào đó chúng ta sẽ áp dụng tới Table. Cách làm như sau:

Chọn toàn bộ bảng dữ liệu. Hoàn toàn có thể chọn nhiều hơn thế số chiếc trong bảng để dự trù cho hầu hết nội dung tạo nên thêmBấm tổ hợp phím Ctrl cùng phím T (Ctrl + T) để chuyển bảng tài liệu về dạng Table vào Excel.Khi gửi về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn hiển thị bên trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, D

Ví dụ như dưới đây:

*


Những kỹ năng và kiến thức bạn vẫn xem nằm trong khóa học Excel từ bỏ cơ bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa đào tạo này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách không thiếu và có khối hệ thống về các hàm, các công thay trong excel, vận dụng excel vào công việc… bây giờ hệ thống đang có nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký kết tham gia khóa huấn luyện này.