CÁCH GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ MÁY TÍNH WIN 10

Ổ cứng laptop là thứ giúp lưu trữ tất cả dữ liệu, thông tin cá nhân của fan dùng. Nếu dung tích ổ cứng quá to có thể ảnh hưởng đến vận tốc xử lý của nhiều ứng dụng và hoạt động của bạn.

Bạn đang xem: Cách giải phóng bộ nhớ máy tính win 10

Vì vậy, bài toán quản lý, dọn dẹp ổ cứng nói chung và ổ đĩa C thích hợp nên triển khai thường xuyên. Bài viết này sẽ hướng dẫn toàn bộ các bí quyết giảm dung tích ổ C win 10 công dụng và đơn giản dễ dàng nhất.

Cách 1: Giảm dung tích ổ C Win 10 bằng công nỗ lực Disk Cleanup


Windows hỗ trợ một biện pháp tích hợp nhằm xóa các file tạm bợ và tài liệu không đặc trưng khác trên ổ cứng của chúng ta là Disk Cleanup. Công việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhấn phải chuột vào bất kỳ ổ cứng nào trên máy vi tính mà bạn muốn giảm dung tích và lựa chọn Properties.

*
Ckick chuột nên vào thương hiệu ổ cứng và chọn Properties

Bước 2: lựa chọn Tab General và nhấn vào vào Disk Cleanup.

*
Chọn Disk Cleanup

Bước 3: Một hành lang cửa số mới xuất hiện, kèm theo đó là tổng số dung lượng có thể được giảm nếu khách hàng chọn toàn cục số tệp tin được liệt kê. Mặc dù nhiên, người dùng hoàn toàn có thể chọn những file mình thích xóa trên ổ C win 10.

Cuối cùng chọn Clean up system files nhằm hệ thống tự động dọn dẹp ổ cứng trên máy vi tính bạn.

*
Chọn Clean up system files

Bước 4: sau thời điểm thực hiện, chúng ta cũng có thể nhấp vào nút More Options và thực hiện nút Clean up vào System Restore và Shadow Copies để xóa dữ liệu khôi phục hệ thống. Nút này vẫn xóa toàn bộ trừ điểm khôi phục cách đây không lâu nhất, bởi vậy hãy bảo đảm an toàn máy tính của người tiêu dùng hoạt động thông thường trước khi sử dụng, các bạn sẽ không thể sử dụng những điểm khôi phục hệ thống cũ hơn.

Cách 2: Xóa phần mềm không đặc biệt quan trọng hoặc ít sử dụng

Nguyên nhân bao gồm làm tăng dung lượng trên ổ cứng máy vi tính là câu hỏi người dùng setup và sử dụng quá phần lớn mềm, ứng dụng. Có không ít phần mềm chuyên dụng như công cụ chỉnh sửa ảnh, trò chơi online hay vận dụng đa phương tiện chiếm không ít tài nguyên trên ổ đĩa vật dụng lý vật dụng tính.

Để thống trị và chọn lựa các ứng dụng không cần thiết và xóa chúng người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: tự thanh tìm kiếm trên màn hình hiển thị laptop, người tiêu dùng nhập các từ khóa “ control panel” với nhấn enter.

Bước 2: chọn Uninstall Programs.

*
Cách gỡ ứng dụng trên win 10

Bước 3: Giao diện làm chủ phần mềm cài bỏ trên win 10 xuất hiện, tất cả một vài tin tức như tên phần mềm, công ty phát triển, dung lượng, thời gian thiết lập và phiên phiên bản phần mềm.

Người cần sử dụng tìm với lựa chọn ứng dụng không cần thiết và không nhiều khi thực hiện và nhấn vào phải chọn Uninstall.

*
Nhấn cần chuột lựa chọn Uninstall.

Có thể lựa chọn các ứng dụng có dung tích lớn nhằm gỡ cài đặt đặt, điều này sẽ giúp đỡ giảm dung tích ổ C win 10 vô cùng nhiều.

Bước 4: sau khi thực hiện nay thành công, laptop sẽ thông báo ứng dụng đã được gỡ để lên trên máy tính bạn.

*
Cách gỡ phần mềm setup win 10

Ngoài ra nhằm gỡ setup các áp dụng cứng đầu, những file rác, file tạm, các bạn cũng có thể lựa chọn các phần mềm gỡ cứng dụng cực tốt 2021 .

Cách 3: Sử dụng ứng dụng CCleaner để xóa tệp tin rác bên trên win 10

Công núm Disk Cleanup của Windows khôn xiết hữu ích, tuy nhiên nó không xóa những file tạm bợ được sử dụng bởi những chương trình khác. Ví dụ: nó sẽ không còn xóa bộ nhớ cache của trình coi sóc Firefox hoặc Chrome, hoàn toàn có thể sử dụng hàng gigabyte dung tích đĩa cứng.

Chính bởi vì vậy, thư viện mẹo nhỏ khuyên người tiêu dùng một giải pháp khắc phục ổ c bị đầy win 10 tác dụng hơn cần sử dụng ứng dụng CCleaner. Đây là ứng dụng trọn vẹn miễn mức giá và được không ít người cần sử dụng trên nhân loại sử dụng.

Các bước dọn dẹp vệ sinh ổ cứng laptop bằng CCleaner

Bước 1: Tải phần mềm CCleaner về máy tính xách tay và tiến hành thiết lập bằng một vài thao tác làm việc đơn giản.

Xem thêm: Trang Phục Truyền Thống Dân Tộc Thái, Trang Phục Thái Lan

Tải phần mềm CCleaner

Bước 2: Mở áp dụng CCleaner và chọn tab Custom Clear nhằm xóa cache trình chăm bẵm web, file rác các ứng dụng đang cài đặt trên win 10. Tiếp đó lựa chọn Analytic để chế độ phân tích các file rác rưởi không quan trọng trên thứ tính, ở đầu cuối chọn Run Cleaner để xóa file.

*
Cách xóa file rác bằng phần mềm CCleaner

Ngoài ra tab Registry cung ứng người cần sử dụng xóa những file Registry bị hỏng.

CCleaner còn có khá nhiều công thay khác cung cấp bạn gỡ ứng dụng cài đặt, phân tích dung lượng ổ cứng, quản lý startup…

Cách 4: Phân tích dung tích đĩa bên trên win 10

Để tìm kiếm hiểu đúng đắn dung lượng đang áp dụng trên ổ cứng, chúng ta có thể sử dụng lịch trình phân tích ổ cứng. Các ứng dụng này quét ổ cứng trên máy vi tính và hiển thị đúng mực những file với thư mục như thế nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ thao tác này và một trong những đó là ứng dụng WinDirStat.

Tải ứng dụng WinDirStat

Sau lúc quét cục bộ dữ liệu trên những thiết bị lưu trữ trong sản phẩm tính, WinDirStat đang hiển thị cho bạn đúng đắn thư mục, loại file cùng file làm sao đang áp dụng nhiều dung lượng nhất. Đảm bảo bạn không dọn ổ cứng win 10 ngẫu nhiên file hệ thống đặc biệt nào, chỉ xóa các tệp tài liệu cá nhân.

WinDirStat liệt kê cho những người dùng cái nhìn tổng quan tuyệt nhất về số lượng file, dung tích file, thư mục sẽ tồn trên trên ổ cứng sản phẩm công nghệ tính. Tự đó, chúng ta cũng có thể phân các loại và xóa các file không quan trọng để giảm dung lượng ổ cứng buổi tối ưu nhất.

Cách 5: search tập tin, file trùng lặp trên win 10

Các file trùng lặp có thể là tại sao làm tăng dung lượng trên ổ cứng máy vi tính bạn. Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra các file giống nhau như ứng dụng cập nhập phiên bạn dạng mới, lỗi hệ thống…

Bạn có thể sử dụng vận dụng tìm file trùng lặp nhằm quét ổ cứng của chính mình để tìm các file trùng lặp, không cần thiết và hoàn toàn có thể bị xóa. Đây là giữa những cách giảm dung lượng ổ C win 10 đơn giản dễ dàng nhưng tác dụng nhất.

Cách tìm cùng xóa tệp tin trùng lặp bằng CCleaner

Bước 1: tại giao diện chủ yếu của CCleaner, dịch rời chuột lựa chọn Tools -> Duplicate Finder.

*

Bước 2: gồm nhiều thiết lập cấu hình để tìm kiếm kiếm những file trùng lặp trên win 10 như kích cỡ file, thương hiệu ổ cứng, file ẩn, file hệ thống hay phạm vi dung tích file…

Tiếp đó, bấm chuột chọn Search để CCleaner tự động hóa phân tích với tìm những file trùng lặp.

Bước 3: Nếu bao gồm file trùng lặp tồn tại, hãy lựa chọn một trong 2 file đụng hàng đó bằng cách check chọn và thừa nhận Delete Selected để xóa nha.

*
Cách xóa file trùng lặp trên win 10

Cách 6: Tắt công dụng System Restore trên win 10

Nếu kĩ năng System Restore đang tiêu hao nhiều dung lượng ổ cứng cho các điểm khôi phục, chúng ta cũng có thể giảm dung lượng đĩa cứng được phân chia cho khả năng System Restore này. Mặc dù nhiên, nếu áp dụng cách này sẽ có được ít tệp tin backup được lưu trữ hơn. Vị vậy, hãy quan tâm đến trước khi thực hiện cách này.

Nếu những tính năng này ít quan trọng đặc biệt hơn đối với bạn so với dung lượng ổ cứng mà bọn chúng sử dụng, hãy tiếp tục và giải hòa một vài gigabyte bằng cách giảm dung tích sử dụng System Restore.

Cách triển khai gồm quá trình như sau:

Bước 1: trường đoản cú ô tra cứu kiếm trên win 10, nhập các từ “System” cùng nhấn enter

Bước 2: chọn System Protection trường đoản cú menu mặt trái.

*

Bước 3: lựa chọn tên ổ cứng hy vọng giảm tuấn kiệt System Restore, tiếp đến chọn Configure…

*

Bước 4: dịch chuyển thanh trượt để giảm dung lượng lưu trữ System Restore, dung lượng nhiều xuất xắc ít tùy vào chắt lọc của người dùng.

*
Tắt hào kiệt System Restore win 10

Nhấn Apply – > OK để xác nhận các biến hóa vừa thực hiện.

Cách 7: Cáchkhắc phục ổ c bị đầy win 10 khác

Những mẹo nhỏ này chắc chắn rằng sẽ ngày tiết kiệm một số dung lượng, nhưng chúng sẽ loại bỏ hóa những tính năng đặc biệt quan trọng của Windows. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng ngẫu nhiên loại nào trong số chúng, nhưng nếu khách hàng thực sự buộc phải giảm dung tích ổ đĩa trên win 10, nên suy xét và áp dụng nha.

Tắt cơ chế Hibernation

Chế độ ngủ đông trên win 10, hệ thống sẽ lưu nội dung của RAM vào ổ cứng sản phẩm công nghệ tính. Điều này chất nhận được nó lưu lại trạng thái hệ thống mà không cần áp dụng điện – lần sau khoản thời gian khởi đụng máy tính, bạn sẽ quay lại nơi bạn đã tránh đi. Windows lưu ngôn từ RAM của bạn trong tệp C: hiberfil.sys. Để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, chúng ta cũng có thể tắt chính sách ngủ đông hoàn toàn.

Tắt phục sinh Hệ thống

Nếu việc giảm dung lượng mà System Restore thực hiện không đủ giỏi cho bạn, bạn cũng có thể tắt trọn vẹn Khôi phục Hệ thống.

Kết luận: Đây là tất cả các cách giảm dung tích ổ C win 10 dễ dàng và đơn giản và tác dụng nhất.