Cách Giữ Nguyên Cột Trong Excel

Việc cố định và thắt chặt ô trong Excel là việc hết sức quan trọng nếu trang tính của công ty có rất nhiều hàng và những cột. Trong bài đăng này, duongmonkyhiep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để cố định sản phẩm hoặc cột cực kỳ dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách giữ nguyên cột trong excel


Nếu khối lượng công việc của chúng ta đang đè nặng lên song vai cùng hàng trăm hàng chục ngàn dữ liệu trong ô tính thì bạn cần biết ngay đến các cách cố định ô trong Excel! Đây là mẹo sẽ giúp đỡ bạn dễ ợt hơn rất nhiều trong mọi quá trình thường ngày liên quan đến bảng tính. Do dự gì mà chưa đọc ngay nội dung bài viết này của duongmonkyhiep.vn?

*

Mục đích cố định và thắt chặt ô vào Excel là gì

Cố định địa chỉ cửa hàng ô vào Excel khi thực hiện xào nấu công thức

Việc bạn cố định và thắt chặt ô trong Excel khi thực hiện sao chép công thức để giúp đỡ bạn dễ dàng hơn rất nhiều lúc làm bài toán với các dữ liệu. Bởi khi bạn xào nấu công thức, sẽ sở hữu được những địa chỉ cửa hàng ô các bạn cần giữ nguyên và có những giá trị ô phải thay đổi. Lúc ấy nếu bạn hiểu rõ cách thay định địa chỉ cửa hàng ô thì các bạn sẽ linh hoạt hơn tương đối nhiều trong việc thực hiện.

Cố định ô không bị dịch chuyển khi cuộn hàng hoặc cột

Nếu một bảng tính của bạn chỉ bao gồm vài cha dòng tuyệt cột thì câu hỏi kiểm tra tin tức là khá dễ dàng. Dẫu vậy thử tưởng tượng nếu bảng tính của người sử dụng có tới hàng chục, hàng nghìn hay thậm chí là hàng chục ngàn cột và cái thì bài toán kéo để xem tin tức dữ liệu là khá cạnh tranh khăn.

Khi đó, nếu như bạn thắt chặt và cố định dòng hoặc cột mục tiêu, các bạn sẽ có thể thuận tiện kiểm tra xem thông tin có đúng xuất xắc không. Vị khi ô vẫn được chũm định, bạn có dịch rời sang trái sang nên hoặc lên xuống thì các dòng với cột đó đều được không thay đổi ổn định nhưng mà không cố gắng đổi.

Cách vậy định địa chỉ ô trong Excel

Hàm $ trong Excel là gì?

Ký hiệu $ là 1 trong những ký tự thường được người dùng Microsoft Excel thực hiện khi triển khai các làm việc trên bảng tính. Tính năng của nó là để cố định và thắt chặt ô trong Excel. Khi bạn sử dụng ký kết hiệu này trong một hàm tuyệt công thức, quý hiếm hay vùng dữ liệu chứa cam kết hiệu này đang được cố định mà không bị biến đổi khi bạn kéo thả hay xào luộc công thức.

Cách thắt chặt và cố định ô tham chiếu trong Excel

Để cố định ô tham chiếu trong Excel, sau khoản thời gian lựa lựa chọn vùng địa chỉ, các bạn nhấn F4 trên bàn phím. Đây đó là nút thắt chặt và cố định trong Excel trên máy vi tính mà bạn cần ghi nhớ. Sau khi chấm dứt việc cố định và thắt chặt ô tham chiếu, địa chỉ trong bí quyết của các bạn sẽ có dạng như thế này:

*

Tức là địa chỉ cửa hàng trong công thức của chúng ta đã sử dụng ký hiệu $ để thắt chặt và cố định ô tham chiếu. Thời gian này, khi bạn copy cách làm hoặc chọn cách kéo thả thì địa chỉ ô này vẫn được giữ nguyên.

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel

Cách thắt chặt và cố định cột trong Excel 2010 trở lên

Cố định cột đầu tiên

Để cố định cột đầu tiên trong bảng tính, bạn thực hiện theo quá trình sau:

Vào thẻ View, chọn Freeze Panes và lựa chọn Freeze First Column.

*

Khi đó, bạn sẽ thấy phần con đường kẻ giao nhau giữa cột đầu và cột thứ hai đã được tô màu sắc sẫm hơn. Khi bạn kéo trang tính sang trái hay cần thì cột đầu tiên vẫn được giữ cầm định.

*

Cố định những cột

Bôi black cột bên đề nghị những cột bắt buộc cố định. Sau đó nhấn vào thẻ View, chọn Freeze Panes và lựa chọn Freeze Panes.

Ví dụ: như trong hình, bố cột cần thắt chặt và cố định là cột A, B với C thì nên cần bôi black cột sản phẩm công nghệ 4 là cột D.

*

Kết quả:

*

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel 2003 cùng 2007

Khi thắt chặt và cố định ô trong Excel 2003 cùng 2007, dù là thắt chặt và cố định cột trước tiên hay nhiều cột thì đều sở hữu những cách thực hiện tương từ như Excel trường đoản cú 2010 trở lên. Nó chỉ khác tại phần hoặc hình tượng của Freeze Panes dường như các cách và bí quyết thực hiện không tồn tại điều gì không giống biệt.

Đây là hình tượng khi các bạn lựa chọn cố định và thắt chặt cột đầu tiên.

*

Và đây là biểu tượng khi bạn lựa chọn thắt chặt và cố định nhiều cột.

Bỏ cố định và thắt chặt cột vào Excel

Để bỏ cố định cột vào Excel của Microsoft Office, chúng ta chỉ bài toán vào lại thẻ View, ở Freeze Panes chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý là chỉ khi bạn đã thực hiện cố định ô vào Excel trường đoản cú trước thì tính năng Unfreeze Panes mới hiện lên. Sau thời điểm lựa chọn, tổng thể cột vẫn được cố định sẽ được hủy vứt và trở về tinh thần ban đầu.

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel

Cách cố định dòng trong Excel 2010 trở lên

Cố định loại đầu tiên

Nhấn vào ô bất kỳ trong trang tính. Vào thẻ View, chọn Freeze Panes và chọn Freeze vị trí cao nhất Row.

*

Khi đó, các bạn sẽ thấy phần đường kẻ giao nhau giữa cái đầu cùng dòng thứ 2 đã được tô màu sắc sẫm hơn. Khi chúng ta kéo trang tính lên tuyệt xuống thì dòng đầu tiên vẫn được giữ gắng định.

Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Cannot Be Installed To This Disk The Selected Disk Is Of The Gpt Partition Style

*

Cố định những dòng

Bôi đen dòng phía dưới những dòng đề xuất cố định. Tiếp đến nhấn vào thẻ View, lựa chọn Freeze Panes và chọn Freeze Panes.

Ví dụ: như trong hình, hai chiếc cần cố định là loại 1 cùng 2 thì nên bôi đen dòng sản phẩm công nghệ 3.

*

Kết quả:

*

Vậy là chúng ta đã xong xuôi việc cố định ô trong Excel với nhiều dòng sống cạnh nhau.

Cách cố định dòng vào Excel 2003 với 2007

Tương từ như khi cố định và thắt chặt cột, nếu bạn muốn cố định dòng trong Excel 2003 giỏi 2007 thì đều rất có thể thực hiện nay như quá trình của Excel 2010 trở lên.

Đây là biểu tượng khi bạn thực hiện cố định dòng đầu tiên.

*

Và đây là biểu tượng khi chúng ta thực hiện cố định và thắt chặt nhiều loại trong Excel.

Bỏ cố định và thắt chặt dòng trong Excel

Để bỏ khóa ô tính với cố định dòng vào Excel, các bạn chỉ câu hỏi vào lại thẻ View, ở Freeze Panes lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý là chỉ khi chúng ta đã thực hiện cố định và thắt chặt ô vào Excel từ bỏ trước thì tính năng Unfreeze Panes new hiện lên. Sau khoản thời gian lựa chọn, cục bộ dòng đang được cố định và thắt chặt sẽ được hủy quăng quật và trở về tâm lý ban đầu.

Cách copy không thay đổi công thức vào Excel

Để copy không thay đổi công thức trong cùng bảng tính, ở và một cột, bạn chỉ cần trỏ chuột đến ở bên cạnh phải của dòng thứ nhất và kéo xuống đến khi hết cột.

Ngoài ra, nếu bạn muốn copy cả bảng tính nhưng vẫn muốn không thay đổi các phương pháp thì chúng ta có thể làm theo công việc sau:

Bước 1: thoa đen cục bộ vùng bảng tính đề nghị copy. Thừa nhận chuột cần chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp CTRL + C.

Bước 2: dịch chuyển đến nơi đề xuất dán. Tiếp đến nhấn tổng hợp phím ALT + H + V + S hoặc sống thẻ Home, lựa chọn phần Paste và chọn Paste Special…

Bước 3: Bảng chọn Paste Special hiện ra. Bạn tích vào ô Formulas và nhấn OK.

*

Copy giá trị trong Excel không copy công thức

Copy giá bán trị cơ mà không copy công thức có nghĩa là khi các bạn dán bảng tính của người sử dụng sang địa điểm mới, những số lượng trong ô tính của bạn sẽ chỉ ngơi nghỉ dạng số quý giá mà không hề là kết quả của một hàm xuất xắc công thức.

Bước 1: thoa đen toàn bộ vùng bảng tính đề nghị copy. Nhấn chuột nên chọn Copy hoặc nhấn tổng hợp CTRL + C.

Bước 2: dịch chuyển đến nơi nên dán. Tiếp đến nhấn tổ hợp phím ALT + H + V + S hoặc ở thẻ Home, chọn phần Paste và chọn Paste Special…

Bước 3: Bảng lựa chọn Paste Special hiện nay ra. Các bạn tích vào ô Values với nhấn OK.

*

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc copy giá trị trong Excel mà không copy công thức.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể tìm hiểu thêm một số thủ thuật không giống về Excel nhưng mà duongmonkyhiep.vn đã giới thiệu:

Hy vọng sau bài xích đăng này, chúng ta đã đọc thêm về hầu hết cách thắt chặt và cố định ô vào Excel. Đừng quên Like, Share bài viết nếu thấy hữu dụng và xịt thăm duongmonkyhiep.vn thường xuyên hơn nhé. Đảm bảo bạn sẽ biết thêm được nhiều mẹo khác nữa đấy.