Cách gỡ cài đặt win 7

Như hay lệ cách xóa ứng dụng trên vật dụng tính Windows 7 các bạn sẽ vào Control Panel. Search tên ứng dụng và nhấn chọn Uninstall. Nhưng có một số trong những ứng dụng, phần mềm, chương trình, tính năng không được liệt kê trong Programs & Features của Control Panel. Nó cũng không có file uninstall hay dỡ gỡ cài đặt đặt. Vậy cách gỡ ứng dụng trên win 7 chính là gì? Câu trả lời là cách gỡ ứng dụng trên win 7 bằng Windows Features. Biện pháp làm cụ thể sẽ được công ty chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết này, mời chúng ta theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách gỡ cài đặt win 7

*
Hướng dẫn biện pháp xóa áp dụng trên máy vi tính win 7 nhanh nhất

Cách xóa áp dụng trên máy tính xách tay bằng Registry


Nội Dung bài bác Viết

Cách xóa vận dụng trên máy tính xách tay bằng RegistryCách gỡ ứng dụng trên laptop Win 7 bằng Windows Features

Cách làm này có thể áp dụng vào trường hợp bạn có nhu cầu cách gỡ cài đặt triệt để phần mềm. Vì chưng gỡ cho chỗ mềm qua áp dụng Control Panel đôi khi vẫn nhằm lại đều file rác rưởi không mong muốn. Hoặc xóa áp dụng khi nó không mở ra trong Control Panel. Ko kể Windows 7 ra, có thể áp dụng cả bên trên Windows 10 và những phiên phiên bản Windows khác nhé.

Cách làm này có 2 cách thực hiện để thực hiện gỡ bỏ ứng dụng, bản thân sẽ reviews lần lượt cả 2.

Phương án 1

Các cách gỡ phần mềm trên trang bị tính bởi Registry như sau:

Nhấn Windows + R để open sổ RunNhập regedit để mở trình sửa đổi Registry
*
Nhập lệnh “regedit” vào hộp thoại runTìm key theo đường truyền sau

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALLTìm tìm chương trình đề xuất gỡ sống đây. Nó sẽ có những chuỗi chữ số vô cùng loằng ngoằng hiện tại ra, bạn phân vân nó là ứng dụng nào, hãy nhấp vào nó, và chú ý sang mặt phải, tìm chiếc DisplayName sẽ thấy thương hiệu của phần mềm. Dưới dòng chữ số đó sẽ có được những áp dụng hiện tên bình thường như trong Control Panel.Bấm chọn gỡ bỏ vận dụng ảnh mà bạn có nhu cầu (ở khung bên trái) với chuột nên vào lựa chọn Delete.

*

Phương án 2

Nếu đang lục tung cả gò trên vẫn chưa thấy áp dụng cần bỏ, thì bạn hãy thử key khác trong registry như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeTìm phần mềm cần gỡ bỏ, chọn nó, click chuột phải vào nó và chọn Delete.


Cách gỡ vận dụng trên máy tính Win 7 bằng Windows Features

Bước 1

Trước đây công ty chúng tôi đã có bài viết về cách xóa phần mềm trên máy tính xách tay win7 không hiển thị trong mục Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày nay mục Add/Remove Programs trong Windows 7 đã được đổi tên thành Programs & Features.

Tương tự vào XP, một số chương trình như Games, internet Explorer, Windows DVD Maker..

Xem thêm: Có Lúc Nào Anh Giận Em Không, Bã I Hã¡T GiậN Mã  Thæ°Æ¡Ng

. Ko được bao hàm trong list Remove. Để minh họa cho bài viết này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start.

*

Bước 2

Để gỡ bỏ ứng dụng trên sản phẩm tính này, kích Start > nhập Programs and Features vào size tìm kiếm cùng nhấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

*

Bước 3

Cửa sổ Programs và Features mở ra, nhấn chọn Turn Windows features on or off ở phần hông trái cửa sổ:

*
Bấm lựa chọn turn windows features on or off

Bước 4

Tại cửa ngõ sổ Windows Features xuất hiện các bạn sẽ thấy một danh sách những tính năng khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt bằng phương pháp chọn/bỏ chọn tại hộp kiểm cạnh bên các tính năng đó.

*

Bước 5

Bấm vào vết cộng kề bên hộp kiểm của Media Features để mở rộng thêm những tính năng dạng cây của nó. Sau đó bỏ chọn tại hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra chúng ta chỉ càn kích Yes:

*
Kích lựa chọn vào yes

Bước 6

Sau kia kích OK tại cửa sổ Windows features cách gỡ bỏ vận dụng trên sản phẩm tính.

*
Kích lựa chọn ok trong cửa sổ windows features

Bước 7

Bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị thể hiện quy trình tắt công dụng này. Tùy trực thuộc vào chức năng bạn tắt vứt mà quá trình đó hoàn toàn có thể mất vài phút.

*

Bước 8

Sau khi xong xuôi bạn đóng các cửa sổ bên trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không thể hiển thị trong menu Start nữa:

*


Bước 9

Tuy không hiển thị trong menu Start nữa nhưng lại để chắc chắn rằng bạn hãy bình chọn lại bằng phương pháp nhập dvdmaker.exe vào form tìm tìm trên menu Start Enter. Trước tiên bạn sẽ nhận được thông báo không tìm kiếm thấy công dụng trong Start.

*
Nhập “dvdmaker. Exe” vào size tìm kím

Bước 10

Và cũng không tìm thấy trong bất kể nơi nào của sản phẩm tính.

*

Lưu ý: những thành phần và tính năng được tích thích hợp sau trong hệ điều hành sẽ không thể bị gỡ vứt bằng cách thức này. Nhưng nếu như không cần sử cần sử dụng đến, bạn có thể dễ dàng tắt bọn chúng đi theo phong cách này

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết phía bên trên của ICT tp sài gòn đã share đến các bạn cách gỡ bỏ áp dụng trên win 7 bởi Registry với Cách gỡ vận dụng trên máy tính Win 7 bằng Windows Features chỉ cách vài thao tác rất là nhanh và 1-1 giản. Chúng ta thực hiện như vậy nào? chúng ta có gỡ cho phần mềm thành công xuất sắc chưa? nếu khách hàng có bất kỳ vấn đề làm sao cần hỗ trợ hãy nhằm lại comment phía bên dưới nhé !!