Cách Gõ Số 0 Trong Excel

Trong bài bác hướng dẫn lần này, học tập Excel Online vẫn hướng dẫn chúng ta các không thay đổi các số 0 sinh hoạt đầu chuỗi văn bản trong Excel, bí quyết hiển thị, sa thải hay ẩn những số 0 đó. Nếu khách hàng sử dụng Excel không những để phục vụ cho giám sát mà còn nhằm lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên, chắn chắn chắn các bạn sẽ cần bắt buộc giữ lại những con số 0 đứng đầu các ô. Tuy nhiên, nếu như khách hàng nhập một mã zip như “00123” vào một ô thì Excel sẽ tự động hóa cắt thành “123”. Vấn đề này xảy ra do Microsoft Excel xử lý mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng và các mục tựa như khác y như cách cách xử trí số, và tự động áp dụng định dạng tổng quát như đối với các số chính là tự xóa đi các số 0 đứng sống đầu. Như mong muốn là Excel cũng cung cấp cho bọn họ phương pháp để rất có thể giữ lại phần nhiều số 0 đứng ngơi nghỉ đầu những ô. Trong bài viết lần này, học tập Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn phương pháp đó.

Bạn đang xem: Cách gõ số 0 trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bảnCách thải trừ số không tiên phong trong Excel

Cách giữ lại các số không mở màn khi nhập vào Excel

Có một cách đơn giản dễ dàng để những người dân mới ban đầu làm quen với Excel có thể áp dụng để lưu lại lại phần nhiều số 0 đi đầu trong một ô, ví như 01. Để thực hiện điều này, họ chỉ cần đổi khác định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc các ô mà bạn muốn nhập số cùng với số đầu tiên là 0Tới phần Trang chủ (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi chúng ta nhập một số bước đầu bằng số 0, Excel đã hiển thị một hình tam giác nhỏ dại màu xanh lá ở góc cạnh trên cùng phía trái của ô thể hiện điều này không hòa hợp lệ. Để sa thải tam giác đó, bạn lựa chọn 1 hoặc nhiều ô cần thân thiện rồi nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, tiếp nối chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một cách khác để giữ lại được rất nhiều số 0 đứng sinh hoạt đầu vào Excel là đặt ở trước nó một vết nháy (‘). Lấy ví dụ như, thay vì gõ 01, bạn gõ là ’01, như vậy bạn sẽ không cần biến đổi định dạng của ô đó.

Lưu ý: giải pháp làm này còn có chút giới hạn đó là tác dụng của chuỗi văn bạn dạng đó sẽ không hẳn là số, vì vậy không thể sử dụng để gia công phép tính cùng không áp dụng được những công thức số. Nếu khách hàng không muốn xảy ra tình trạng kia thì bạn có thể thay thay đổi các bộc lộ giá trị trực quan bằng cách áp dụng định dạng số tùy chỉnh cấu hình như lấy ví dụ minh họa tiếp theo đây.

Cách hiển thị số không tiên phong trong Excel bằng thực hiện định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các chúng ta có thể áp dụng format số tùy chỉnh bằng cách thực hiện các bước sau:

Chọn một hoặc những ô bạn cần hiển thị số 0 chỗ nào và dìm ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong các trường hợp, bạn sẽ cần một mã định dạng với cam kết tự 0, ví như 00. Số số 0 trong mã định dạng khớp ứng với tổng thể chữ số mà bạn muốn hiển thị vào một ô (các bạn cũng có thể theo dõi ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK để lưu vắt đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 ngơi nghỉ đầu nhằm tạo một vài có 5 chữ số, bạn sử dụng mã định hình 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ việc sử dụng các định dạng số thiết lập cấu hình của Excel, chúng ta có thể thêm những số 0 vào đầu nhằm tạo những số gồm độ dài ráng định, giống hệt như ví dụ bên trên, và cả những số có độ dài không nuốm định. Toàn bộ các đông đảo được triển khai nhờ việc sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – không hiển thị số 0 chế tạo Ví dụ, nếu như khách hàng áp dụng định hình #000 với một số trong những ô, dù chúng ta nhập vào số làm sao thì số đó sẽ có được thêm 3 số không đứng sinh sống đầu. Những định dạng số tùy chỉnh thiết lập của chúng ta cũng có thể bao tất cả cả dấu cách, vệt gạch ngang, vệt ngoặc đơn,…. Bảng tính tiếp sau đây sẽ cho bạn thấy lấy ví dụ về các định dạng tùy chỉnh có thể hiển thị các số 0 đi đầu trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định dạng sau có thể được áp dụng để hiển thị số ở những định dạng đặc biệt quan trọng như mã zip, số điện thoại, số thẻ tín dụng và số an sinh xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel có một vài định dạng được để sẵn cho các mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng và số phúc lợi an sinh xã hội, thể hiện qua hình bên dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: phương thức này tốt nhất là sử dụng trong những trường đúng theo bạn thao tác với một tập hợp tài liệu số và công dụng là các con số chứ chưa hẳn văn bản. Bí quyết này chỉ làm biến đổi hiển thị của một trong những nhưng ko phải biến đổi hẳn số đó: dù có thêm các số 0 hiển thị ở trong những ô tuy vậy giá trị thực thụ của số ban đầu thì vẫn giữ nguyên. Khi áp dụng thống kê giám sát các ô chứa mọi số kia thì phép tính sẽ thực hiện với quý hiếm ban đầu. Những định dạng cấu hình thiết lập có thể áp dụng được cho tài liệu số (gồm những con số và ngày tháng) và hiệu quả cho ra cũng sẽ là các con số hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số thiết lập cho phép hiển thị số 0 nghỉ ngơi phía trước của một trong những mà không làm đổi khác giá trị cơ bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số lúc đầu theo dạng làm đổi khác cả bản chất của số đó. Để thêm những số không vào đầu một trong những sử dụng công thức TEXT(value, format_text), các bạn sử dụng những mã định dạng y như ở các định dạng số tùy chỉnh. Tuy nhiên, hiệu quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn bản, trong cả khi trông vẻ ngoài của nó y hệt như một số. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một quý giá trong ô A2, ta áp dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để chế tác chuỗi số 0 đứng phía đằng trước với độ dài thắt chặt và cố định là 5 ký tự thì ta thực hiện chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) chúng ta cũng cần để ý rằng hàm TEXT cần phải có mã định hình nằm kèm trong vết ngoặc kép và tác dụng nhận được như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bạn dạng chứ không phải số, vì thế bạn ko thể sử dụng trong các hiệu quả tính toán số học và các công thức khác, mà lại chỉ dùng để so sánh kết quả đầu ra với những chuỗi văn phiên bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong các ví dụ trước, các bạn đã thấy biện pháp thêm số 0 vào trước một số trong những trong Excel. Vậy nếu bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví dụ như 0A102 thì sao? vào trường hòa hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng tùy chỉnh thiết lập đều sẽ không có tính năng vì bọn chúng chỉ có thể xử lý được những giá trị số. Giả dụ giá trị buộc phải thêm 0 vào có chứa những ký từ chữ hoặc văn bạn dạng thì các bạn cũng có thể áp dụng trong số những cách sau, những phương pháp này là giải pháp phổ quát cho tất cả số cùng chuỗi văn bản.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Minano Nihongo Cho Máy Tính, Minna No Nihongo Cho Máy Tính Pc Windows

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu áp dụng hàm RIGHT

Cách đơn giản nhất để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi văn phiên bản trong Excel đó là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) vào đó: “0000” là số số không về tối đa mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để tiếp tế 2 số 0 thì các bạn nhập “00”. Cell là 1 ô tham chiếu mang đến ô tất cả chứa quý giá ban đầu. String_length là số cam kết tự cơ mà chuỗi công dụng phải chứa.

Ví dụ: để chế tác chuỗi cam kết tự tất cả 6 cam kết tự không tồn tại tiền tố dựa vào giá trị vào ô A2 thì bạn áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách buổi giao lưu của công thức này là phân phối 6 không tên tuổi vào giá chỉ trị chứa trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp đến lấy ra đúng 6 ký tự. Kết quả là nó chỉ chèn đúng số số cảm thấy không được để đạt đến giới hạn tổng số cam kết tự trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong lấy một ví dụ trên, số số không tối đa bằng tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký tự (6 ký tự), chính vì như thế tất cả các chuỗi kết quả đều tất cả chiều dài là 6 cam kết tự (chiều dài vắt định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì công thức sẽ trả về một chuỗi bao gồm 6 số không. Tuy thuộc vào mục tiêu sử dụng, chúng ta có thể chèn thêm số số không khác nhau và thay đổi tổng số ký tự theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả cảm nhận là chuỗi có chiều dài nạm đổi, có thể chứa về tối đa 2 số không ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách sử dụng hàm REPT với LEN

Một biện pháp khác để chèn số 0 vào trước một chuỗi văn bản trong Excel là sử dụng kết hợp hàm REPT cùng hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm những số 0 vào trong 1 giá trị trong ô A2 để tạo nên chuỗi có 6 ký tự, bạn áp dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động của công thức này như sau:

Hàm REPT lặp lại một ký kết tự mang lại trước một số trong những lần nhất quyết và LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký kết tự, cần ta có công thức dễ dàng nắm bắt theo logic:

LEN(A2) dấn tổng số ký tự vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) cấp dưỡng số số không đề xuất thiết. Để tính xem nên thêm vào bao nhiêu số 0, các bạn lấy số số không cực lớn trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận được kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: phương pháp này rất có thể thêm các số không vào đầu chuỗi văn bạn dạng hoặc số nhưng hiệu quả lại luôn luôn là văn bản chứ không phải số.

Cách thêm một vài lượng số không cố định và thắt chặt vào đầu giá bán trị

Để thêm chi phí tố vào toàn bộ các quý hiếm trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với số lượng số không cố định sẵn, bạn sử dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. Ví dụ, để tại vị 0 trước một số trong ô A2, thực hiện những bí quyết sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như hồ hết gì hiển thị trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, phương pháp thêm chỉ một trong những 0 vào đầu mặt hàng cho toàn bộ các ô trong một cột dù thuở đầu những ô đó chứa bao nhiêu ký tự.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, chúng ta có thể chèn thêm 2 số không (00), 3 số ko (000) hoặc những số ko trước những số hoặc chuỗi văn bản.

Lưu ý: Kết của của bí quyết này cũng là chuỗi văn phiên bản kể cả khi giá bán trị thuở đầu được cung cấp là số.

Cách loại trừ số không đứng đầu trong Excel

Phương pháp bạn sử dụng để xóa các số không cầm đầu trong Excel phụ thuộc vào vào giải pháp mà những số không đó được thêm vào:

– giả dụ trước đó, những số không đạt thêm vào bằng phương pháp dùng định dạng số tùy chỉnh (số không có thể nhìn tìm tòi trong một ô, tuy nhiên không hiển thị trên thanh công thức) thì bạn vận dụng một định dạng tùy chỉnh khác hoặc để lại định dạng General như bên dưới. – Nếu những số không được nhập vào ô được format ở mục Text (xuất hiện tại tam giác nhỏ tuổi màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái của ô), chúng ta chuyển văn bản đó quý phái dạng số. – Nếu các số không đạt thêm vào bằng cách sử dụng phương pháp (công thức mở ra trong thanh bí quyết khi nhấn lựa chọn ô đó), bạn áp dụng hàm VALUE để sa thải chúng.

Các bạn xem hình dưới để hiểu hơn về 3 trường hợp trên với lựa chọn lựa cách làm phù hợp.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại bỏ các số ko đứng đầu bằng phương pháp thay đổi format ô

Nếu các số không đứng đầu được hiển thị trong những ô gồm định dạng tùy chỉnh, các bạn hãy thay đổi định dạng ô, để lại thành mặc định phổ biến hoặc vận dụng một format khác không để số không hiển thị ngơi nghỉ đầu quý hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ những số ko đứng đầu bằng cách chuyển lịch sự dạng số

Khi đều số không xuất hiện thêm ở đầu cực hiếm trong một ô đã có được định dạng ngơi nghỉ dạng văn bạn dạng thì cách đơn giản nhất để vứt bỏ chúng là nhấn vào một hoặc nhiều ô rồi chọn điểm gồm dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert to lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ các số ko đứng đầu bằng cách sử dụng công thức

Trong trường phù hợp một hoặc những số không được tiếp tế phía trước giá bán trị bằng phương pháp sử dụng công thức thì bạn phải sử dụng một công thức khác để sa thải chúng. Công thức để thải trừ khá đơn giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn có nhu cầu loại bỏ các số ko đứng ngơi nghỉ đầu.

Phương pháp này cũng rất có thể được cần sử dụng để đào thải các số ko được gõ trực tiếp vào ô (như ngơi nghỉ ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một trong những nguồn mặt ngoài. Nói chung, nếu bạn có nhu cầu thao tác với chuỗi các số không đứng sống đầu thì hoàn toàn có thể sử dụng hàm VALUE để chuyển văn bạn dạng sang số và vứt bỏ các số ko đó.

Bạn rất có thể theo dõi hai cách làm ở hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới:

Công thức Text sống ô B2 để thêm số không vào đầu giá chỉ trị công thức VALUE ở ô C2 để sa thải các số không đang thêm vào.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số không trong Excel

Nếu bạn không muốn hiển thị những giá trị không trong bảng tính Excel thì tất cả hai chọn lọc như sau:

Để ẩn những số ko trên toàn thể trang tính, các bạn chọn file > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi bỏ chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các giá trị không trong số những ô duy nhất định, bạn vận dụng định dạng số tùy chỉnh thiết lập cho những ô đó: #;#;;