Cách khôi phục dữ liệu đã xóa

2 giải pháp 2. Phục hồi các Files hoặc thư mục bị xóa vĩnh viễn với ứng dụng khôi phục tài liệu EaseUS3 Sử dụng phần mềm Recuva khôi phục dữ liệu bị Xóa trong Windows3.1 Cách thao tác làm việc với Recuva ngơi nghỉ chế độ nâng cao để phục hồi dữ liệu chuyên sâu

Thông thường, khi chúng ta xóa một Files hoặc Folder, Windows 10 sẽ dịch rời đối tượng vào Thùng rác. Các đối tượng người tiêu dùng vẫn còn trong Recycle Bin vô thời hạn, có thể chấp nhận được bạn phục sinh lại một vài thứ các bạn đã xóa rất lâu sau khi chúng ta làm như vậy. Để mở Thùng rác, vào desktop cùng nhấp đúp vào hoặc dìm đúp vào hình tượng Recycle Bin. Thùng rác rến mở ra, như thể hiện.

Bạn đang xem: Cách khôi phục dữ liệu đã xóa

Đôi khi, người chỉ vô tình xóa một trong những Files khỏi những thiết bị lưu trữ phía bên ngoài chẳng hạn như ổ USB flash, ổ đĩa , thẻ nhớ, thẻ SD, vv … . Các thư mục hoặc Files bị xóa trong các trường hợp này có khả năng sẽ bị xóa vĩnh viễn và cần thiết lấy thẳng từ thùng rác . Sau đó, nó gây nên rắc rối cho tất cả những người dùng lúc khôi phục những file sẽ xóa nếu như họ nhận thấy rằng họ sẽ xóa nhầm một thư mục . Tuy nhiên đừng lo lắng! trả lời này sẽ giúp bạn 2 phương pháp để khôi phục các file vẫn xóa dài lâu trong Windows 10/8/7 / XP / Vista.

Cách 1. Khôi phục những Files/ Folder đã bị xóa dài lâu khỏi những phiên bản trước trong Windows

Trước tiên, cửa hàng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một phương pháp miễn chi phí để phục hồi lại các Files đã xóa hoặc khôi phục các Files hoặc folder vĩnh viễn bị xóa theo những phương pháp khác mà không có phần mềm. Khi bạn xóa một thư mục trên desktop bởi nút “Shift + Delete“, bạn có thể lấy chúng từ các phiên bản trước một cách tiện lợi miễn là bạn nhớ thương hiệu của Files hoặc Folder đã biết thành xóa. Ở đây công ty chúng tôi sẽ cho chính mình thấy làm rứa nào nhằm thực hiện.


1. đồ vật nhất, sinh sản một Files hoặc Folder bắt đầu trên máy tính để bàn và đặt thương hiệu nó với một tên của Files hoặc folder bị xóa.

2. Click chuột phải vào Files và lựa chọn ” Restore previous versions “. Ở đây Windows đã tìm kiếm với liệt kê những phiên bản trước của những Files hoặc folder bị xóa dài lâu với thời hạn và ngày khác nhau.

3. Lựa chọn mục tiên tiến nhất và nhấp vào ” Restore ” để khôi phục những Files hoặc thư mục đã xoá vĩnh viễn một phương pháp dễ dàng.

*

Cách 2. Phục hồi các Files hoặc thư mục bị xóa vĩnh viễn với phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS

Giải pháp thứ nhất chỉ dành cho người đã xóa vĩnh viễn những Files hoặc folder khỏi máy vi tính để bàn. Nếu bạn không thể khôi phục thư mục của bản thân bằng phương án này, bạn có thể thử phục hồi những Files hoặc Folder đã biết thành xóa vĩnh viễn với EaseUS Data Recovery Wizard.

Chương trình phục sinh dữ liệu chuyên nghiệp này được xây dựng để phục sinh dữ liệu bị mất từ bỏ ​​máy tính hoặc bất kỳ phương tiện lưu trữ di cồn nào khác. Nó rất có thể giải cứu giúp dữ liệu của người sử dụng bị mất do xóa, định hình hoặc một số vì sao khác. Bạn hoàn toàn có thể tải nó cùng thử phía dẫn dưới để phục hồi các file / folder bị xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista với công việc đơn giản.

Hướng dẫn bằng video clip để khôi phục các file vẫn xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Hướng dẫn từng bước một để khôi phục Files đã bị xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Bước 1 . Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí tàng trữ nơi chúng ta bị mất file cùng nhấp vào ” Scan“.

Bước 2 . EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bước đầu quét cấp tốc để tìm các file bị mất;Sau khi quét nhanh, quét sâu sẽ auto bắt đầu tìm nhiều Files hơn;

Bước 3 . Xem trước với khôi phục tài liệu bị mất;

Bạn rất có thể xem trước tài liệu đã tra cứu thấy theo một số loại Files , chọn dữ liệu đã tìm kiếm thấy và nhấp vào ” Recove ” để lưu chúng nó vào vị trí bình an khác trong thiết bị PC / cỗ lưu trữ.

*

Sử dụng phần mềm Recuva khôi phục tài liệu bị Xóa vào Windows

Recuva là 1 trong những công cố kỉnh khá có ích và nhiều tính năng, hoàn toàn có thể phục hồi các file bạn đã xóa do nhầm lẫn. Nó là miễn phí để download về cùng dễ sử dụng.

Tải ứng dụng khôi phục dữ liệu Recuva tại đây (phiên bản mới nhất)

Bước 1: bước đầu với Recuva Wizard. Đầu tiên, chọn loại dữ liệu bạn vẫn xóa và kế tiếp nhấp hoặc dấn vào nút Next .

Ví dụ: mình đang ý muốn khôi phục Ảnh mình đã xóa bởi nhầm lẫn, vày vậy mình lựa chọn Pictures.


” alt=”” aria-hidden=”true” />
*

Bước 2: bạn cũng có thể chọn địa điểm để tìm những tập tin bị xóa. Dìm Next.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Danh Bạ Trên Android, Xuất, Sao Lưu Hoặc Khôi Phục Danh Bạ

Ví dụ: chúng tôi biết rằng các file mà chúng tôi vô tình xóa đang được tàng trữ trong một thư mục có tên “Photos lớn print“, được tìm kiếm thấy trên ổ đĩa D: .


Nếu chúng ta biết chúng ta đã xóa những file trường đoản cú đâu, chúng ta nên càng rõ ràng càng tốt, vì điều đó làm giảm thời gian tìm kiếm cực kỳ nhiều. Bạn bấm vào Browse... Tìm về vị trí file đang xóa đó.Khi bạn chần chờ vị trí file đang xóa, bạn có thể chọn “I’m not sure,“, nhưng các bạn phải nhận biết rằng quá trình khôi phục mất không ít thời gian hơn.
” alt=”” aria-hidden=”true” />
*

Bước 3: bây giờ bạn tất cả một screen từ đó chúng ta cũng có thể bắt đầu quét các file vẫn xóa. Gồm một hộp lưu lại để kích hoạt “Deep Scan“ , theo khoác định là ko được sử dụng.

Lần đầu tiên bạn chạy Recuva, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai quét tiêu chuẩn. Hầu hết những lần nó sẽ tìm thấy các tập tin của công ty tốt. Nếu không, bạn luôn hoàn toàn có thể chạy quét lần vật dụng hai, lần này với “Enable Deep Scan“ được chọn. Phải mất không ít thời gian hơn, tuy thế nó trả về hiệu quả tốt hơn cho các file đã trở nên xóa tự lâu.

Nhấn Start và ngồi lại để xem điều kỳ diệu xảy ra.

*

Quá trình quét được chia thành ba bước. Recuva trước tiên quét những file đã bị xóa, sau đó nó so với mức độ hư hư của chúng và cuối cùng, nó phân tích câu chữ của chúng.

*

Khi quy trình tìm kiếm được thực hiện, các file vẫn xóa có thể được phục hồi sẽ được hiển thị trong một danh sách.

*

Bước 4: Chọn những file bạn có nhu cầu khôi phục, bấm chuột phải (hoặc đụng và giữ) và lựa chọn “Recover Highlighted“. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hộp ngay sát mỗi file bạn có nhu cầu khôi phục và tiếp đến nhấn nút Recover… .

*

Hãy nhớ lưu các dữ liệu vào phương tiện khác quanh đó ổ đĩa hoặc phân vùng nhưng bạn phục sinh chúng trường đoản cú đó. Ví dụ: vì mình muốn khôi phục các dữ liệu trường đoản cú phân vùng SSD, mình đã khôi phục nó vào thẻ lưu giữ USB. Khi bạn có nhu cầu khôi phục những tập tin trường đoản cú thẻ lưu giữ hoặc thẻ ghi nhớ USB, chúng ta nên làm ngược lại: khôi phục chúng nó vào ổ cứng của bạn.

Khi bạn đã khôi phục toàn bộ các file của mình, chúng ta cũng có thể đóng Recuva.

Cách thao tác với Recuva làm việc chế độ nâng cấp để phục sinh dữ liệu siêng sâu

Sau khi quét xong xuôi và bạn được hiển thị kết quả, chúng ta cũng có thể chuyển sang chính sách được hotline là Switch advanced mode.


*

Nếu bạn muốn khôi phục tất cả các tệp tin được search thấy, chúng ta cũng có thể đánh lốt vào ô trước Filename , chọn tất cả các file từ danh sách.


*

Bạn đã cai quản để khôi phục các tập tin bị mất của công ty bằng Recuva?

Recuva là một trong chương trình gọn gàng rất có thể giúp chúng ta khôi phục các tập tin bị mất. Nó cung cấp một bối cảnh dễ sử dụng, tốc độ quét cấp tốc và phần trăm phát hiện tốt. Bạn đã thực hiện nó nhằm khôi phục các tập tin bị mất của bạn?

Chia sẻ câu chuyện của doanh nghiệp về tài liệu bị mất trong phần bình luận bên dưới và, nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Recuva, hãy hỏi đi!