Cách Kiểm Tra Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Bàn

Giới thiệu

Xem mật khẩu wifi trên máy tính vô cùng đơn giản, nhưng đối với người mới sử dụng laptop thường chưa quen, dẫn đến khá lúng túng khi quên mất mật khẩu wifi. Vậy làm cho thế nào để có thể coi lại mật khẩu wifi mà lại bạn đã lưu trước đó, những bạn cùng tham khảo bài xích viết hướng dẫn cách coi mật khẩu wifi trên đồ vật tính, đặc biệt là trên win 10 sau đây để biết bỏ ra tiết biện pháp xem mật khẩu nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mật khẩu wifi trên máy tính bàn

Cách coi mật khẩu wifi trên máy tính bằng trực tiếp

Để xem mật khẩu wifi trên vật dụng tính bằng cách cực tiếp, giải pháp này chỉ áp dụng với laptop đang dùng Windows 7, các bạn thực hiện lần lượt những bước như sau:

Bước 1: Di chuột đến góc phải của màn hình máy tính xách tay trên thanh taskbar, thấy biểu tượng của cột sóng wifi, bạn click chuột trái vào biểu tượng wifi đó. Tức thì sau đó, bạn chọn vào dòng xoáy Open network & sharing center.

*

Bước 2: máy tính xách tay của bạn sẽ hiện lên một cửa sổ mới, trong giao diện mới này, bạn chọn vào mục Manage Wireless Networks.


*

Bước 3: Sau đó, một danh sách tất cả các Wifi bạn đã kết nối với lưu trước đó sẽ hiện lên, bạn nhấp chuột phải vào thương hiệu của Wifi bạn cần lấy mật khẩu để xem mật khẩu wifi trên máy vi tính nhé.

*

Bước 4: Tại giao diện Wireless Network Properties, bạn chuyển sang tab Security sau đó chọn vào Show characters. Lúc đó bạn xem mật khẩu wifi trên sản phẩm công nghệ tính ở ô Network security key nhé.

*

Cách xem mật khẩu wifi trên laptop bằng bí quyết cài đặt mạng:

Dùng giải pháp cài đặt mạng để xem mật khẩu wifi trên vật dụng tính chỉ áp dụng cho máy tính xách tay đang dùng Windows 8 hoặc Windows 8, XP, những bạn tham khảo những bước làm như sau:

Bước 1: những bạn mở phần mềm Network Conections ra bằng biện pháp ấn tổ hợp phím Window +R. Hộp thoại Run hiện lên, những bạn nhập ncpa.cpl sau đó ấn enter hoặc nhấp chuột chọn OK để mở hộp thoại Network Connections lên.


*

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn click chuột vào mạng Wifi bạn đang sử dụng sau đó chọn Status

*

Bước 3: sau thời điểm xuất hiện giao diện bảng mới, các bạn ấn chọn vào mục Wireless Properties hoặc bạn cũng tất cả thể nhấn vào mục Change adapter Settings tại giao diện Network & Sharing Center.

Xem thêm: Cách Xóa 1 File Cứng Đầu - Cách Xóa Folder Cứng Đầu Trên Máy Tính Dễ Dàng

*

Bước 4: Tiếp đến, những bạn ấn chọn chuyển lịch sự tab Security. Để coi mật khẩu wifi trên đồ vật tính, các bạn tick chọn vào ô “Show characters”, nó sẽ xuất hiện mật khẩu nhưng bạn đã lưu trước đây như hình sau:


*

Ở giải pháp này, bạn có thể xem bất kì mật khẩu wifi trên máy vi tính có hệ điều hành nào, như Window 7, Win 8, XP tốt Windows 10 bạn nhé.

Chi tiết biện pháp xem mật khẩu wifi trên Windows 10:

Để xem mật khẩu wifi bên trên Windows 10, những bạn có tác dụng tương tự như ở hướng dẫn ở mục 1, tuy nhiên có một số điểm khác biệt, những bạn cùng theo dõi những bước sau đây nhé:

Bước 1: Bạn cũng tương tự Click đúp vào biểu tượng wifi trên thanh taskbar ở bên phải màn hình sau đó chọn vào mục open network & sharing center.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Connection với wifi nhưng mà bạn đang sử dụng, sau đó ở hộp thoại Wifi status những bạn chọn mục Wireless properties.

Bước 3: làm cho tương tự bước 4 ở mục 2, chuyển quý phái tab security>> Show characters. Vậy là bạn đã có thể xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 rồi đấy nhé.

Lời kết

Cách xem mật khẩu wifi trên laptop thật vượt đơn giản phải không nào. Hy vọng qua bài xích viết này, những bạn tất cả thể thực hiện thành công xuất sắc xem mật khẩu wifi trên máy tính.