CÁCH LÀM DANH MỤC HÌNH ẢNH TRONG WORD 2013

Danh mục là một phần không thể thiếu đối với những văn uống phiên bản có rất nhiều trang và hình ảnh. Tuy nhiên, thủ thuật tạo hạng mục trong Word thì không hẳn ai ai cũng biết. Nếu làm cho thủ công bằng tay thì lại rất mất thời gian cùng đôi khi còn ko được đúng đắn. Vì vậy, nội dung bài viết dưới đây vẫn trả lời cho chính mình bí quyết tạo thành hạng mục hình hình họa vào Word 2016 không chỉ cực kỳ nkhô hanh Ngoài ra rất là 1-1 giản!

Danh mục hình hình ảnh là gì?

Danh mục hay có cách gọi khác là phụ lục hình hình họa, là phần tư liệu phụ kèm thêm trong số tư liệu thiết yếu. Phần hạng mục hình hình ảnh là danh sách trình bày nội dung cũng tương tự số trang nhằm tín đồ phát âm rất có thể phụ thuộc này mà xác định vị trí hình hình họa một biện pháp dễ ợt.

Bạn đang xem: Cách làm danh mục hình ảnh trong word 2013

Các tiện ích trong Microsoft Word giúp người dùng có thể chế tác các danh mục hình hình họa cực kỳ mau lẹ. Nếu không có hoặc không biết phương pháp thực hiện, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể từ bỏ sản xuất một bảng hạng mục hình hình họa bằng phương pháp tấn công lắp thêm, giống như Khi soạn thảo một vnạp năng lượng bản thông thường. Tuy nhiên, bí quyết có tác dụng này hay mất không hề ít thời hạn và công sức.

Chưa kể Khi bao gồm sự chuyển đổi địa chỉ xuất xắc ngôn từ của ngẫu nhiên hình hình họa làm sao, chúng ta đều đề xuất tra cứu giúp và từ bỏ kiểm soát và điều chỉnh lại. Có thể thấy câu hỏi này không chỉ xộc xệch mà lại thỉnh thoảng còn gây nên những nhầm lẫn, không đúng sót. Chính chính vì như vậy, tạo nên danh mục hình ảnh vào Word 2016 bởi giải pháp cung cấp không chỉ góp thao tác nhanh rộng Nhiều hơn đảm bảo độ đúng đắn tuyệt đối hoàn hảo khi có ngẫu nhiên sự biến hóa như thế nào xảy ra.

Hướng dẫn chế tác hạng mục hình hình ảnh vào word năm nhâm thìn tự động

Danh mục chính là phần miêu tả ngôn từ (caption) của từng hình hình ảnh. Vì cụ trước khi chế tạo hạng mục hình hình ảnh vào Word 2016, chúng ta cần được gồm các caption mang đến tất cả hình hình ảnh bao gồm trong tư liệu chủ yếu.

Tạo caption cho các hình hình họa trong văn uống phiên bản.

Xem thêm: Cách Làm Trang Cá Nhân Facebook Đẹp, Cách Thêm Ảnh Nỗi Bật Trên Trang Facebook Cá Nhân

Bước 1: Bạn nhấp chuột vào hình ảnh, lựa chọn thẻ References > lựa chọn tiếp mục Insert Caption
*
Chọn Insert CaptionCách 2: Xuất hiện nay cửa sổ Caption, các bạn nhấp vào , mở ra ô trống new label, chúng ta nhập tên của hình hình ảnh ( Ví dụ: Hình 1) vào kia rồi bnóng OK
*
gõ thương hiệu > OK" width="600" height="400" srcset="https://duongmonkyhiep.vn/cach-lam-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_2_3744_700.jpg 600w, https://duongmonkyhiep.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-new-label-go-ten-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn New Label > gõ thương hiệu > OKBước 3: Quay quay lại hành lang cửa số Caption, chúng ta nhấn vào mũi tên sinh sống mục Position với lựa chọn Below select chiến thắng nhằm đánh văn bản caption mang đến hình ảnh kia. Cuối cùng chọn OK nhằm hoàn tất.
*
gõ câu chữ > OK" width="600" height="400" srcset="https://duongmonkyhiep.vn/cach-lam-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_3_3744_700.jpg 600w, https://duongmonkyhiep.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-below-select-item-go-noi-dung-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Below select thắng lợi > gõ nội dung > OK

Tạo hạng mục hình hình ảnh trong Word 2016

Sau khi vẫn có tên với caption mang lại tất cả các hình hình ảnh bao gồm vào văn uống bạn dạng, hiện thời họ sẽ triển khai sản xuất hạng mục hình hình họa vào Word 2016 tự động hóa.

Cách 1: Trước hết cần có một trang White để đặt phần phụ lục này, có thể làm việc đầu hoặc cuối của toàn cục tư liệu. quý khách đặt vết nháy trên địa chỉ nên tạo nên trang, chọn thẻ Page Layout > nhấp vào Break với chọn Next PageCách 2: Để tạo ra danh sách, chúng ta vào thẻ References > lựa chọn Insert Table of Figures
*
Insert Table of Figures" width="600" height="400" srcset="https://duongmonkyhiep.vn/cach-lam-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_4_3744_700.jpg 600w, https://duongmonkyhiep.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-references-insert-table-of-figures-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn References > Insert Table of FiguresBước 3: Xuất hiện tại hành lang cửa số Table of Figures, các bạn nhấn vào chọn nút Modify…Cách 4: Xuất hiện hành lang cửa số Style, bạn liên tục nhấn chọn Modify…
*
Nhấn lựa chọn ModifyCách 5: Trong hành lang cửa số Modify Style, bạn tùy chỉnh cấu hình những định dạng nhỏng font chữ, kích thước, Color,…cho chỗ danh mục hình hình ảnh. Sau kia dìm OK tất cả các cửa sổ để hoàn tất. Kết trái ta được một danh mục hình hình ảnh tự động nlỗi hình tiếp sau đây.
*
Kết trái tạo danh mục hình hình họa trong word 2016 tự động

Hướng dẫn chế tác danh mục hình hình ảnh trong word năm 2016 bằng cách thực hiện Heading

Ngoài cách nlỗi bên trên, chúng ta còn một cách khác để sản xuất danh mục hình hình họa trong Word 2016 bởi format Heading có sẵn. Với bí quyết này các bạn sẽ bỏ lỡ được công việc sinh sản caption đến từng hình hình ảnh. Thay vào đó, chúng ta chỉ việc thao tác tạo nên format cho 1 caption của hình ảnh thứ nhất. quý khách rất có thể áp dụng bí quyết này khi tạo ra phụ lục mang đến title chủ yếu với đề mục prúc cho các đoạn trong văn bản. Các bước triển khai mang đến cách nàgiống hệt như sau:

Bước 1: quý khách hàng chọn nội dung của hình họa thứ nhất bằng cách trét Black. Sau kia vào tab Style các bạn lựa chọn định dạng Heading tất cả sẵn bất kỳ. lấy một ví dụ vào bài viết này, Shop chúng tôi vẫn cần sử dụng format Heading 5 mang đến caption hình hình ảnh. Sau kia bạn tùy chỉnh thiết lập định dạng tự động muốn
*
Chọn Heading 5

Ví dụ: chọn giao diện chữ nghiêng, size 12, địa điểm trọng điểm văn phiên bản với khoảng cách loại là 6pt. Sau Khi định hình chấm dứt, bạn bấm vào bắt buộc vào Heading 5, lựa chọn Update Heading 5 lớn Match Selection nhằm cập nhật định dạng new mang đến Heading 5

*
Chọn Update Heading 5 lớn Match SelectionBước 2: Đối cùng với những hình họa còn lại, bạn chỉ việc quẹt Black ngôn từ sau đó bấm chuột vào Heading 5. Các định hình sẽ thiết đặt đến caption hình ảnh thứ nhất đã auto vận dụng cho những ảnh sau nhưng ko đề xuất các bạn phải tái diễn thao tác làm việc chỉnh sửa định dạng mang lại từng hình ảnh.Bước 3: Sau lúc sẽ tạo nên caption đến tất cả hình họa vào tài liệu, chúng ta cũng tạo ra một trang White sử dụng làm phần mục lục hình hình họa như thao tác làm việc của giải pháp trên.Bước 4: quý khách hàng vào thẻ References > chọn Table of Contents > tiếp tục nhấn chọn Custom Table of Contents…
*
Custom Table of Contents Options" width="600" height="400" srcset="https://duongmonkyhiep.vn/cach-lam-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2013/imager_9_3744_700.jpg 600w, https://duongmonkyhiep.vn/wp-content/uploads/2020/03/chon-Table-of-Contents-Custom-Table-of-Contents-Options-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Table of Contents > Custom Table of Contents OptionsCách 5: Xuất hiện hành lang cửa số Table of Contents, bạn chọn nút ít Options…> các bạn tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật trong Table of Contents Options nhỏng hình tiếp sau đây (Lưu ý chỉ gõ 1 vào Heading 5 và để trống các ô còn lại). Sau kia chúng ta thừa nhận OK > OK để kết thúc. Kết quả ta được danh mục hình hình họa tất cả nội dung cation với số trang của các hình gồm trong tài liệu chính.
*
Thiết lập các thông số kỹ thuật trong Table of Contents Options

Xem ngay lập tức video hướng dẫn để hiểu biết thêm chi tiết chúng ta nhé!

Trên đấy là nhị cách để tạo thành hạng mục hình ảnh trong Word 2016. Hy vọng bài xích khuyên bảo trên đây để giúp các bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn, sức lực lao động lúc biên soạn thảo những văn uống phiên bản, tài liệu cần có hạng mục hình hình ảnh nhé!