CÁCH LÀM MÀN HÌNH ĐỘNG

Trong bài viết này bản thân xin hướng dẫn chúng ta cách tạo ảnh nền động trên Windows 10 và phương pháp cài video làm nền game Win 10.

Bạn đang xem: Cách làm màn hình động

*


*

Bạn biết đấy, ảnh trên nền Desktop chính là hình ảnh đại diện của chiếc máy tính PC, Laptop, mỗi lần bạn mở thiết bị thì nó sẽ xuất hiện đầu tiên. Vày vậy, một nền game đẹp nhiều khi sẽ đem lại hứng có tác dụng việc xuất sắc hơn. Nhưng lại mặc định Windows chỉ mang lại phép các bạn tạo nền game tĩnh, bạn cảm thấy nó quá chán nản và bạn có nhu cầu làm cái gì đó mới mẻ hơn.

Vậy, bạn cũng muốn tạo ảnh trên nền động và đoạn phim cho chiếc máy vi tính trở nên tấp nập hơn không? Hãy tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé, nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn làm điều đó, bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng chuyên dụng.

Các bài liên quan đến nền game khác:

I. ảnh nền động là gì?

Hình nền cồn là hình ảnh được lưu bên dưới dạng .GIF ( tên khá đầy đủ là Graphics Interchange Format), nó rất có thể tùy thay đổi theo hai vẻ ngoài vừa tĩnh với vừa động, phối kết hợp tạo đề nghị một bức hình hoàn hảo nhất. Để làm cho được vấn đề đó thì người chụp phải áp dụng máy hình ảnh chuyên nghiệp kết phù hợp với các phần mềm chuyên sử dụng để xử lý.

Với những ảnh nền động này, nhiều thanh niên đã áp dụng nó làm hình nền máy tính xách tay PC, máy tính xách tay và bao gồm cả điện thoại.

Ưu điểm: Việc sử dụng nền game động để giúp cho screen máy tính của bạn trở nên nhộn nhịp và thú vị hơn, thay do sử dụng ảnh trên nền tỉnh cảm thấy nó thiệt nhạc nhẽo với vô vị.

Nhược điểm: khi sử dụng màn hình động mang đến Windows trên thiết bị tính, laptop, thì bạn phải thiệt sự cân nặng nhắc, bởi nó chiếm không hề ít tài nguyên, giảm hiệu suất chuyển động và giảm tuổi thọ PIN.

II. Giải pháp tạo ảnh nền động trên Windows 10

Trong phần này bản thân xin hướng dẫn các bạn cách tạo nền game động đẹp và tấp nập Windows 10, sát bên có các bạn còn có thể sử dụng để tạo ra hình nền đoạn phim và ảnh trên nền trang web. Mời chúng ta tham khảo.

Cách 1: áp dụng công gắng Lively Wallpaper


Đây là một ứng dụng được áp dụng miễn phí, vày Microsoft vạc hành, nó có khả năng thiết lập cấu hình các hình rượu cồn do thiết yếu mình tạo thành hoặc các hình động bao gồm sẵn trên mạng internet làm ảnh trên nền động trên Windows 10.

Ngoài ra, ứng dụng còn có thể chấp nhận được bạn sử dụng các video với format WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV để gia công hình nền sản phẩm tính. Lân cận đó, nó còn có thể chấp nhận được bạn thiết lập các file bao gồm định dạng HTML, JavaScript, WebGL,…làm hình nền.

Cách tiến hành như sau.

Bước 1: download Lively Wallpaper bằng link tải mặt dưới.

Tải trên đây

Bước 2: Khi tải và cài đặt xong, dưới là giao diện của công cụ. Nó được tích phù hợp sẵn 12 hình nền động có sẵn để các bạn tham khảo.

Bước 3: Nếu không phù hợp những nền game động đó, thì phần mềm cũng hỗ trợ các bạn có thể tải từ những nguồn khác. Đặt biệt là bạn cũng có thể tải video clip từ website hoặc từ máy tính xách tay vào ứng dụng để tạo nền game cho đồ vật tính.

Phần mềm vô cùng nhẹ, chỉ khoảng 100 BM nên các bạn yên trung ương về vấn đề hao tốn tài nguyên với làm lờ đờ máy. Tuy nhiên, dưới vẫn còn một vài phần mềm bài bản khác, góp bạn thuận lợi lưu những bức hình ảnh động với làm ảnh nền một cách đơn giản nhất, không nhiều bị xẩy ra lỗi.

Lưu ý: khi chúng ta sử dụng chính sách toàn màn hình, thì những hình nền đụng sẽ nhất thời dừng.

Tiếp theo, nếu như bạn nào ko thích cách tạo hình nền bằng áp dụng của Microsoft, thì chúng ta hãy theo dõi và quan sát tiếp bài viết nhé.

Cách 2: áp dụng RainWallpaper nhằm tạo màn hình động trên Windows 10

Như chúng ta đã biết, thì Windows 10 chỉ có thể chấp nhận được bạn cài nền game tĩnh trên đồ vật tính, nhưng một vài người vẫn thích thú và tìm phương pháp để có thể tạo ra hình nền động trên chiếc laptop của mình. Để đáp ứng lại như cầu của các bạn, mình sẽ giới thiệu một trong những phần mềm, gọi là RainWallpaper. Nó hoàn toàn có thể tạo cả nền game 3D, 2D, hình ảnh động (Gif), đoạn clip để làm màn hình máy tính. Kế bên ra, còn tồn tại hiệu ứng loài chuột vô cùng độc đáo và khác biệt và rất đẹp mắt..

Cấu hình khuyến nghị:

Mình chỉ khuyến kích những máy tính có yêu ước cấu trong khi sau:Hệ điều hành quản lý : Windows 7, 10, 11Ram: ít nhất 1GB.Card đồ dùng họa: HD Graphic 4000 trở lên.Ngoài ra, yêu cầu phải cung cấp tỷ lệ khung hình 16:9, 21:9, 16:10, 4:3. Và những định dạng video mp4, webm, avi, m4v, mov, wmv.

Các thực hiện như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng RainWallpaper về máy tính, bằng cách truy cập vào links tải mặt dưới.

Tải trên đây

Bước 2: sau khoản thời gian tải về, thực hiện giải nén bằng ứng dụng Winrar => Giải nén dứt => Mở file .exe cài đặt vào máy vi tính nhé. (rất dễ dàng dàng chỉ cần nhấn Next Next là cài đặt được).

Bước 3: cài đặt xong, dưới đó là giao diện của phần mềm.

Bước 4: Nhấn vào nút Download Wallpaper ở góc trên bên cần màn hình, để truy cập vào theme tự nhà phát triển DeviantArt. Trong đồ họa này người dùng rất có thể click ngay vào theme bạn thích hoặc search kiếm theo những chủ đề như Landsacpe, Animi, Game,…

Bước 5: tạo nên tài khoảng chừng đăng nhập bằng phương pháp click vào biểu tượng hình người, sau đó chọn Display Mature content.

Bước 6: Nhập tin tức vào và nhấn Join để tạo tài khoản.

Bước 7: Tiếp theo các bạn chọn hình nền động (Gif) mà lại mình thích, tiếp đến nhấn vào nút Download để tải về nhé.

Tải màn hình động bên trên Windows 10

Bước 8: sau thời điểm tải màn hình trên thư hiện của phòng phát hành, các bạn trở về giao diện chính của phần mềm, tiếp nối truy cập vào thư viện download và click vào themes đã download về để cài nền game cho Windows 10 nhé.

Bước 9: nếu muốn tìm đến thư mục đựng Themes, thì nên click buộc phải vào themes kia và chọn Open folder.

Ngoài ra, còn có các công dụng khác như Delete (xóa thems), Edit (chỉnh sửa themes), Export (xuất themes),...

Xem thêm: Bộ 100 Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh 7 Thí Điểm Học Kì 1 Năm 2021

Bước 10: sau khi cài dứt hình nền động mang lại máy tính, chúng ta tiến hành cài đặt thêm một vài đưa ra tiết nhỏ tuổi như sau.

1. Trên màn hình hiển thị chính, click phải vào hình tượng phần mềm RainWallpaper, sau đó nhấn lựa chọn Preferences.

2. Vào mục Auto run when computer starts các bạn bật sang nút ON nhé.

3. Nếu bạn có nhu cầu trở lại bình thường thì chỉ cần nhấn Exit để quay trở lại bình thường.

Lưu ý: Nếu hình nền động bị mất, thì chúng ta hãy click vào Reload để load lại nhé.

Bước 11: Và đây là thành quả, sau thời điểm tạo hình nền động bên trên Windows 10 thành công.

Ngoài ra, RainWallpaper còn cực kỳ nhiều tác dụng khác như tính năng tự tạo màn hình động, sản xuất video, chế tác từ Web,... Chúng ta hãy tìm hiểu thêm nhé.

Cách 3: áp dụng Wallpaper Engine (có phí)

Đây là ứng dụng rất nhỏ dại gọn, với xây đắp công cụ 1-1 giản, bối cảnh thân thiện, bạn cũng có thể tạo nền game động bên trên Windows 10, cũng giống như truy cập hàng trăm ngàn hình nền miễn tổn phí do xã hội tạo sẵn để mua xuống chỉ bằng một cú click. Mặc dù nhiên, các bạn cần để ý là màn hình trên Wallpaper Engine sẽ sở hữu được bốn các loại khác nhau, đó là hình nền động (tức là nền game có hiệu ứng chuyển động), màn hình video, ảnh trên nền ứng dụng và ảnh nền trang web.

Bạn rất có thể truy cập vào link dưới để tải ứng dụng về nhé. Mặc dù nhiên, ứng dụng có tính phí, bắt buộc mất khoảng tầm 70.000 để tải về với sử dụng.

Tải tại đây

Ngoài ra, vẫn còn đấy rất phần nhiều mềm giup tạo nền game động khác như Video Wallpaper, DeskScapes 8, AwesomeWallapers, Stardock DeckScapes,...

III. Phương pháp cài clip làm ảnh nền động bên trên Windows 10

Các chúng ta có thể xem trong nội dung bài viết cách cài đoạn phim làm màn hình để biết cụ thể hơn, hoặc xem phần lí giải tóm tắt trong bài bác này nhé.

Việc cài clip làm hình nền máy vi tính cũng tương đối đơn giản, bạn có thể sử dụng các ứng dụng mà bản thân đã ra mắt ở trong "phần 2" như : Wallpaper Engine, RainWallpaper, AwesomeWallapers,...

Tuy nhiên, trong phần này mình chỉ hướng dẫn bỏ ra tiết 1 phần mềm thôi nhé, kia là thực hiện AwesomeWallapers để tạo video làm hình nền. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Tải phần mềm AwesomeWallapers về đồ vật tính.

Tải tại đây

Bước 2: thực hiện giải nén file cài về, sau đó click vào file AwesomeWallpaper.exe để bước đầu cài đặt phần mềm.

Bước 3: Cài để xong, mở phần mềm lên, bây giờ sẽ có 4 sựa lựa chọn cho những bạn.

Image: Sử dụng ảnh làm hình nền laptop Windows.Gallery: Sử dụng album ảnh làm máy tính Windows.Video: Sử dụng video làm nền máy tính Windows.System Information: Thông tin máy tính Windows.

Bước 4: Trong tab Garenal, chú ý vào mục Wallpaper Type bạn nên lựa chọn Video.

Bước 5: Tiếp theo, vào tab Video hãy click vào dấu 3 chấm nhằm chọn đoạn phim dùng làm ảnh trên nền máy tính.

Bước 6: Chọn xong các ban bắt đầu thiết lập các thông số tùy ý như sau.

Auto Play: auto phát video.Repeat Video: tự động hóa phát lại video.Volume: chất nhận được điều chỉnh music của video.Stretch: Bạn nên chọn lựa UniformToFill để đoạn phim vừa với kích thước màn hình.Cuối thuộc là nhấn OK và ra screen desktop để xem thành quả nhé.

Lời kết: Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn cách tạo ảnh nền động trên Windows 10 bằng cách sử dụng các ứng dụng chuyên dụng. Ko kể ra, còn phía dẫn chi tiết cách tạo video clip làm ảnh nền Win 10. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm và thực hiện theo nhé. Chúc chúng ta thành công!