Cách Làm Mạng Chạy Nhanh Hơn Cho Win 7

Mạng nhà bạn chạy rất yếu, khi vào một trang web hay làm một tác vụ nào đó thì không load nổi. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách tăng tốc độ mạng win 7. Với bài viết dưới đây của mình bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa. Chúng mình sẽ giúp bạn cách làm sao tăng tốc độ mạng win 7 nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mạng chạy nhanh hơn cho win 7

Nguyên nhân khiến mạng Win 7 bị chậm

1. Máy tính bị virus tấn công mạng

Đây là một lý do phổ biến khiến việc truy xuất Internet bị tác động tiêu cực. Thủ phạm chính là virus, chúng sử dụng đường truyền mạng cùng với tài nguyên máy tính phục vụ cho các mục đích khác. Và điều gì đến cũng sẽ đến, tốc độ mạng bị giảm đi đáng kể và thậm chí là không có khả năng tải nổi trang.

Máy tính bị virus tấn công mạng

Biểu hiện của một thiết bị máy tính bị nhiễm virus đấy là việc gia tăng thời gian khởi động hoặc các ứng dụng thiết lập trên máy chạy ì ạch hơn bình thường. Bên cạnh đó, dấu hiệu rõ ràng nhất là việc máy hay bị treo đơ, không hoạt động trong lúc sử dụng.

Nguyên nhân chính khiến máy tính bị virus tấn công mà người dùng thường gặp phải đấy là sử dụng USB lạ, USB sử dụng trên nhiều máy tính, truy xuất vào địa chỉ Website chứa virus, mã độc. Và quan trọng nhất chính là không trang bị phần mềm diệt virus cho máy tính để tăng tốc win 7.

2. Do các phần mềm vào trang Facebook

Có thể bạn chưa biết, các phần mềm vào Facebook như Hotspot Shield, UltraSurf sẽ làm giảm tốc độ truy cập internet.

Nếu bạn không cần thiết, và hiện tại các nhà mạng cũng không còn chặn người dùng vào Facebook nữa thì bạn nên gỡ bỏ những công cụ này đi nhé!

3. Do nhiều thiết bị sử dụng chung một mạng Internet

Để tiết kiệm khoản chi và sẻ chia tài nguyên mạng đó là cho những thiết bị khác cùng truy cập mạng. Thế nhưng, cần giới hạn số lượng người dùng sao cho phù hợp với gói cước đang dùng.

Xem thêm: Cách Share Dữ Liệu Qua Mạng Lan Win 7, Chỉ Giúp Em Cách Share Dữ Liệu Qua Mạng Lan

*
Dọn sạch trình duyệt cache website

Tuy nhiên thỉnh thoảng chính chúng lại gây chậm máy và mạng internet. Các trình duyệt hiện nay phần đông có cách xóa cache chung là tổ hợp phím CTRL + SHIFT + Delete.

2. Thay đổi DNS Server

Thay đổi DNS Server là một trong những cách tăng tốc kết nối Internet đạt kết quả cao nhất. Để thay đổi DNS Server, bạn làm theo các bước dưới đây:

Mặc định, máy tính sẽ giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống. Thế nhưng, nếu như mong muốn sử dụng hết công suất, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, điền từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy.

gpedit.msc" src="https://duongmonkyhiep.vn/wp-content/uploads/2020/11/2_cach-tang-toc-do-mang-win-7.jpg" alt="Truy cập cmd > gpedit.msc" width="506" height="265" data-cke-saved-src="https://duongmonkyhiep.vn/wp-content/uploads/2020/11/2_cach-tang-toc-do-mang-win-7.jpg" />Truy cập cmd gõ gpedit.msc

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy truy xuất vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đấy thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so sánh với bình thường.

Enable Limit reservable bandwidth

Tạm kết

Quanh những điều mình đã chia sẻ ở trên bạn có thể dễ dàng tăng tốc cho mạng nhà mình rồi đó. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải thích nhé.