CÁCH MỞ USB BỊ ẨN

Usb bị ẩn file rất dễ khắc phục tuy nhiên không phải ai cũng biết. Lúc mở dữ liệu trong USB những trường hợp các bạn gặp nên đó là tài liệu bị ẩn hoặc trở thành mất. Nguyên nhân dẫn mang lại file bị ẩn thì có nhiều nhưng hầu hết là do người tiêu dùng chủ cồn ẩn đi với chức năng Hiden sống trong windows hoặc là vì virus có tác dụng ẩn tệp tin đi. Vậy làm chũm nào nhằm khắc phục triệu chứng này, mời chúng ta theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách mở usb bị ẩn

Cách phát hiện tại USB bị ẩn file

Việc USB bị nhiễm virus thân thuộc với người tiêu dùng máy tính. Kết quả của chứng trạng này là máy vi tính bị đánh tráo dữ liệu, làm ẩn tệp tin hay phá hủy toàn thể những tập tin vào đó. Dưới đây là một số cách để bạn thuận tiện phát hiện file đã biết thành ẩn vào USB.

1. áp dụng command prompt

Với bí quyết này bạn áp dụng cmd và thực hiện theo những cách dưới đây:

Bước 1: mở vỏ hộp thoại Run ( ấn tổ hợp phím ctrl + r) nhập cmd nhằm mở command prompt

*
Bạn nhập lệnh “CMD” với bấm enter

Bước 2: tiến hành di chuyển cmd mang đến thư mục usb bởi câu lệnh “tên ổ:”

Hình ảnh dưới đây minh họa mang lại ổ D

*
Cửa sổ hiện nay ra khi bạn nhập lệnh “CMD”

Bước 3: Gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Tại phía trên -S là bỏ đi khối hệ thống thuộc tính bị khóa

-H loại bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

/S, /D chuyển đổi thuộc tính cho toàn bộ các file và thư mực vào ổ USB

*
Bạn gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d”

Bước 4: Rút USB và gặm lại xem sẽ hiển thị tệp tin ẩn xuất xắc chưa

2. Đối cùng với USB bị ẩn tệp tin do bạn dùng

Bước 1: Mở ổ USB, lựa chọn file > Change folder and tìm kiếm options

*
Bạn chọn vào “Change folder and search options”

Bước 2: Tại hành lang cửa số mới, lựa chọn View > tích vào Show hidden files, & drives > OK.

*
Bạn tích vào “Show hidden files, & drives” để file ẩn hiển thị

Khi đó các file ẩn sẽ tiến hành hiện lên, các file này sẽ sở hữu dấu hiệu mờ hơn những file khác. Do đó để triển khai rõ chúng chúng ta cần nhấp chuột phải lên file kế tiếp chọn Properties > vứt tick phần ô Hiden.

*
File ẩn trong USB đã có hiện ra

3. Đối với file ẩn vì chưng virus

Khi các bạn cắm USB vào trang bị như hầu hết lần dẫu vậy phát hiện tại trong USB không còn dữ liệu như thế nào hiển thị, trong những lúc đó dung tích ổ đĩa vẫn bị chỉ chiếm dụng. Cơ hội này, đừng vội vàng Format lại USB mà lại hãy yên tâm để cứu vãn lấy những dữ liệu quan trong của mình.

Trước tiên, ví như máy nhiều người đang cài một phần mềm khử virus thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để quét USB xem sao. Nếu không được, trong trường đúng theo này cần phải có sự can thiệp của một số phần mượt sau.

3.1. FixAttrb Bkav

Đây là phần mềm của Bkav được sử dụng để phát hiện tệp tin ẩn nhanh chóng. ứng dụng này để giúp đỡ khôi phục lại toàn thể dữ liệu bị ẩn.

Xem thêm: So Sánh Amply Jarguar 203N Và 506N Giờ Ra, So Sánh Amply Jarguar 203N Và 506N

Sau khi tải phần mềm về, chúng ta tiến hành chạy file cùng sử dụng. Phần mềm này có giao diện khá dễ dàng và đơn giản nên tín đồ nào không rành về laptop cũng có thể sử dụng được.

Sau đó, chọn thư mục cùng ổ đĩa phải để hiện tệp tin ẩn và ấn OK.

Khi có thông tin ” Đã thiết lập xong trực thuộc tính” bạn đóng cửa sổ công cụ và kiểm tra những file ẩn đang hiện lên chưa

*
Bạn chọn ổ đĩa nên diệt virus3.2. USB Show

Đây là phần mềm được thực hiện để hiện các file ẩn trong USB tựa như như của Bkav.

Tại phần giao diện chính, bạn nhấp vào nút Recovery the hide files, tìm mang đến USB bắt buộc hiện file tiếp nối ấn OK. Quá trình quét và làm hiện file nhanh chóng được thực hiện. Các bạn nhấn OK sau khi hoàn chỉnh và soát sổ kết quả.

*
Phần mềm khử virus USB show3.3.Recuva

Đây là phần mềm có khả năng khôi phuc tổng thể dữ liệu cũng giống như các tệp tin ẩn vào USB của doanh nghiệp một cách dễ dàng.

*
Phần mềm khử virus Recuva

Kinh nghiệm nhận thấy, tùy vào chứng trạng mà Virus gây nên cho USB của bạn mà chúng ta lựa chọn những cách thức xử lý không giống nhau, giúp khôi phục và có tác dụng hiển thị tài liệu bị ẩn. Khi trong tay bạn không tồn tại sẵn số đông công cụ cung ứng thì nên lựa chọn phương pháp bằng tay là thực hiện khôi phục bằng cách dòng lệnh.

Hi vọng nội dung bài viết trên để giúp đỡ ích cho bạn trong bài toán khắc phục hiện tượng lạ USB bị ẩn file. Chúc chúng ta thành công.