Cách phối màu chữ và nền

Sự tương phản không chỉ là màu đen và trắng hoặc lớn và nhỏ. Sự tương phản thực sự là một nguyên tắc quan trọng nên được thể hiện trong mọi thiết kế, bởi vì sự tương phản có thể tổ chức thiết kế và xây dựng cấp độ của thiết kế, có nghĩa là, nó có thể cho người xem biết đâu là phần quan trọng nhất. Việc sử dụng độ tương phản một cách thích hợp không chỉ có thể nhấn mạnh tiêu điểm mà còn tạo thêm hứng thú cho thị giác. Nếu tất cả các yếu tố trong một thiết kế có cùng kích thước, cùng hình dạng và màu sắc thì trông nó sẽ rất nhàm chán, nhưng thêm một chút tương phản thì hoàn toàn khác.

Bạn đang xem: Cách phối màu chữ và nền

Tuy nhiên, như với hầu hết các khái niệm thiết kế, bạn phải nhớ làm chủ sự cân bằng khi sử dụng độ tương phản. Như đã nói, quá nhiều yếu tố tương phản sẽ dẫn đến hiệu ứng hình ảnh hỗn loạn hoặc thậm chí không hài hòa. Nếu bạn sử dụng độ tương phản trong tất cả các yếu tố thiết kế, nó sẽ không làm nổi bật những điểm chính.


duongmonkyhiep.vn-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích


—–hoặc—–

***


Tìm hiểu thêm


Vậy làm thế nào chúng ta có thể sử dụng độ tương phản một cách thích hợp để cải thiện chất lượng thiết kế? Thật không may, không có công thức chung nào để áp dụng, vì nó vô tình được phản ánh trong quá trình thiết kế. Bạn có thể nghĩ rằng điều này nghe giống như một loại công thức bí mật độc quyền mà bạn chỉ có thể mong đợi, nhưng thực tế không phải vậy. Tương phản là một tổ chức và công cụ thiết kế để tăng thêm sự quan tâm trực quan mà mọi người có thể học. Nếu bạn muốn biết các kỹ thuật, sau đó đi tới Hãy xem qua.

Xem thêm: Cuộc Báo Thù Cuối Cùng 2: Báo Đen Trỗi Dậy, Xem Phim Trận Chiến Cuối Cùng 2: Báo Đen Trỗi Dậy

Cách thêm độ tương phản màu sắc vào thiết kế


BÊN NGOÀI VŨ TRỤ (và nơi tận cùng của vũ trụ)


23 giờ ago
*
*
*
*
*
*

Màu sắc có thể được chia thành nhiều loại theo nhiệt độ màu: màu ấm, màu lạnh và màu trung tính. Đỏ, cam và vàng là những màu ấm; xanh lam và xanh lục là những màu lạnh; đen, trắng và xám là những màu trung tính (nâu nhạt và nâu cũng là những màu trung tính trong một số trường hợp). Thêm sự kết hợp màu sắc của các nhiệt độ màu khác nhau trong thiết kế có thể tạo ra hiệu ứng tương phản mạnh mẽ, đặc biệt là sự kết hợp của các màu lạnh và ấm.

Ví dụ, thiết kế web này sử dụng màu xanh nhạt và màu vàng sáng, hai màu có nhiệt độ màu khác nhau để so sánh. Điều này có thể khơi dậy mong muốn hành động của người tiêu dùng, và cũng làm cho bức tranh chính trở nên nổi bật một cách hiệu quả. Vì hai màu này thuộc tông lạnh, và cả hai đều có hơi xanh nên toàn bộ thiết kế có sự tương phản mạnh mẽ và tạo sự gắn kết.

04. Độ tương phản của cường độ màu

Cường độ màu còn được gọi là độ bão hòa màu. Khi màu đạt đến độ tinh khiết nhất và sáng nhất, chúng ta nói rằng màu đó đã bão hòa 100%, và nếu màu xám hơn, nó ít bão hòa hơn. Màu sáng và màu tối có thể tạo thành độ tương phản cao và thấp trong thiết kế một cách hiệu quả, cho dù được sử dụng một mình hay kết hợp. Màu sắc tươi sáng luôn thu hút sự chú ý của mọi người, đặc biệt là khi nó có nền đen, vì vậy bạn có thể sử dụng màu sáng để nhấn mạnh những phần quan trọng của thiết kế.