Cách phóng to chữ trên máy tính

Windows Vista Business Windows Vista Enterprise Windows Vista home Basic Windows Vista trang chủ Premium Windows Vista Ultimate xem thêm...Ít hơn

Đoạn hội thoại sau đây giải đam mê một vấn đề trong khi đọc chữ bên trên màn hình máy vi tính trong Windows Vista. Để xử lý vấn đề này, bạn sẽ học được cách làm rứa nào để tìm và thực hiện công nỗ lực Magnifier cũng tương tự cách điều chỉnh size phông chữ bên trên màn hình.

Khi những chữ cái trên một tờ báo thừa nhỏ, người ta sử dụng kính lúp. Vậy tôi rất có thể làm điều giống như khi áp dụng một máy tính không?

âng, bạn cũng có thể làm điều đó. Windows Vista cung cấp cho ta giải pháp “Magnifier”.

Thật núm chứ? chúng ta cũng có thể nói cho tôi cách thực hiện nó được không?

Công tụ Magnifier là giữa những ứng dụng xuất hiện trong Windows Vista. Nó có thể chấp nhận được bạn phóng to một trong những phần màn hình máy tính của bạn. Để truy vấn công vậy Magnifier, click Start, và click chọn Programs,

*
Và sau đó click Accessories, Ease of Access, và lựa chọn Magnifier.

Bạn đang xem: Cách phóng to chữ trên máy tính

*
*

Cửa sổ Magnifying xuất hiện trên phần bên trên của màn hình. Một vùng phủ quanh con trỏ chuột được hiển thị trong hành lang cửa số với form size được phóng lên lớn hơn.

*

Bạn có thể di đưa và chuyển đổi kích thước hành lang cửa số Magnifying này bằng cách kéo phần phía bên trong hoặc những cạnh của cửa sổ này. Sau đó dịch rời ra bao bọc để có thể sử dụng nó.

Tôi hiểu rồi. Vậy chúng ta cũng có thể nói cho tôi làm cầm nào nhằm tắt cửa sổ Magnifying để trở lại lúc coi màn hình như bình thường xuyên không?

chúng ta có thể nút Magnifier bên trên thanh tác vụ ở bên dưới cùng của màn hình? Click vào nút kia để open sổ Magnifier, trong trình đơn, click vào File và click lựa chọn Exit.

*
*

OK. Tôi đang hiểu rồi. Vậy gồm cách làm sao khác mà chỉ phóng khổng lồ chữ, giữ nguyên kích thước ngoài ra những bức hình ảnh trong thuộc kích thước?

Có chứ. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước phông chữ trên màn hình máy tính của người sử dụng để chữ luôn hiển thị với kích cỡ lớn hơn. Đầu tiên, bấm chuột phải vào desktop với click chọn Personalize.

Xem thêm: Cách Giảm Ping Khi Chơi Lol Sever Na Không Lag, Cách Giảm Ping Lol

*
Click Adjust font kích cỡ (DPI)
vào bảng mặt trái.
*
*

Bây giờ, hộp thoại DPI Scale xuất hiện.

Click vào Larger scale (120 DPI) - make text more readable cùng click OK. Sau khi khởi cồn lại thứ tính, chữ trên screen sẽ được hiển thị với kích cỡ lớn hơn.

*

Tuyệt quá! Bà của mình sẽ mê say lắm lúc nghe đến thấy điều này. Tôi vẫn đi điều chỉnh các thiết lập trong thứ của bà đây.