Cách Phóng To Chữ Trên Máy Tính

Windows Vista Business Windows Vista Enterprise Windows Vista Home Basic Windows Vista Home Premium Windows Vista Ultimate Xem thêm...Ít hơn

Đoạn hội thoại sau đây giải thích một vấn đề trong khi đọc chữ trên màn hình máy tính trong Windows Vista. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ học được cách làm thế nào để tìm và sử dụng công cụ Magnifier cũng như cách điều chỉnh kích thước phông chữ trên màn hình.

Khi những chữ cái trên một tờ báo quá nhỏ, người ta sử dụng kính lúp. Vậy tôi có thể làm điều tương tự khi sử dụng một máy tính không?

âng, bạn có thể làm điều đó. Windows Vista cung cấp cho ta công cụ “Magnifier”.

Thật thế chứ? Bạn có thể nói cho tôi cách sử dụng nó được không?

Công tụ Magnifier là một trong những ứng dụng xuất hiện trong Windows Vista. Nó cho phép bạn phóng to một phần màn hình máy tính của bạn. Để truy cập công cụ Magnifier, click Start, và click chọn Programs,

*
Và sau đó click Accessories, Ease of Access, và chọn Magnifier.

Bạn đang xem: Cách phóng to chữ trên máy tính

*
*

Cửa sổ Magnifying xuất hiện trên phần trên của màn hình. Một vùng bao quanh con trỏ chuột được hiển thị trong cửa sổ với kích thước được phóng lên to hơn.

*

Bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ Magnifying này bằng cách kéo phần bên trong hoặc các cạnh của cửa sổ này. Sau đó di chuyển ra xung quanh để có thể sử dụng nó.

Tôi hiểu rồi. Vậy bạn có thể nói cho tôi làm thế nào để tắt cửa sổ Magnifying để quay lại lúc xem màn hình như bình thường không?

Bạn có thể nút Magnifier trên thanh tác vụ ở phía dưới cùng của màn hình? Click vào nút đó để mở cửa sổ Magnifier, trong trình đơn, click vào File và click chọn Exit.

*
*

OK. Tôi đã hiểu rồi. Vậy có cách nào khác mà chỉ phóng to chữ, giữ nguyên kích thước hình như những bức ảnh trong cùng kích thước?

Có chứ. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ trên màn hình máy tính của bạn để chữ luôn hiển thị với kích thước lớn hơn. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào desktop và click chọn Personalize.

Xem thêm: Cách Giảm Ping Khi Chơi Lol Sever Na Không Lag, Cách Giảm Ping Lol

*
Click Adjust font size (DPI)
trong bảng bên trái.
*
*

Bây giờ, hộp thoại DPI Scale xuất hiện.

Click vào Larger scale (120 DPI) - make text more readable và click OK. Sau khi khởi động lại máy tính, chữ trên màn hình sẽ được hiển thị với kích thước lớn hơn.

*

Tuyệt quá! Bà của tôi sẽ thích lắm khi nghe thấy điều này. Tôi sẽ đi điều chỉnh các thiết lập trong máy của bà đây.