Cách sử dụng smartart trong word 2010

Việc vẽ biểu đồ, sơ đồ.... là công việc vô cùng cần thiết khi soạn thảo văn bản trong Word, đặc biệt là soạn thảo các bản báo cáo, quy trình làm việc, trình tự thực hiện công việc, phân cấp bậc trong tổ chức....Từ phiên bản Word 2007 trở lên, Microsoft đã hỗ trợ người dùng một công cụ tuyệt vời để vẽ biểu đồ, sơ đồ, đó chính là SmartArt. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa tận dụng được, hoặc sử dụng chưa đúng được công cụ này. Hãy cùng duongmonkyhiep.vn tìm hiểu về cách sử dụng SmartArt trong Word 2010 sao cho chính xác và hiệu quả nhất nhé!

Tuyệt đỉnh Word - Ai cũng có thể trở thành chuyên gia soạn thảo!

Cách mở để sử dụng SmartArt trong Word 2010

Thông thường thì biểu tượng của SmartArt sẽ nằm ngay trên thanh công cụ. Ta có thể sử dụng bằng cách: Chọn thẻ Insert và thấy ngay chức năng SmartArt ở trong nhóm Illustrations. Khi chúng ta nhấp chọn vào chức năng SmartArt thì cửa sổ SmartArt sẽ xuất hiện và cung cấp cho chúng ta danh sách các dạng SmartArt. Chúng ta có thể sử dụng SmartArt trong Word 2010 bằng cách lựa chọn dạng SmartArt bạn mong muốn trong danh sách.

Bạn đang xem: Cách sử dụng smartart trong word 2010

*

Các dạng SmartArt và cách sử dụng SmartArt trong Word 2010

Để sử dụng SmartArt trong Word 2010, chúng ta sẽ lựa chọn các dạng SmartArt trong danh sách phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh danh sách sẽ có bản xem trước hình dạng của Smart Art đó cùng với tên của SmartArt, chức năng và cách sử dụng SmartArt đó.

ALL: Tất cả các dạng

Ở danh sách này, tất cả cách dạng SmartArt có trong Word sẽ được hiển thị và được chia từng nhóm theo các dạng SmartArt phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta có thể nhìn một cách tổng quan để chọn sử dụng SmartArt nào khi chưa biết rõ chủ đề. Nhược điểm của danh sách này là vì tổng hợp tất cả các dạng nên sẽ khó tìm kiếm hơn khi bạn đã biết chính xác bạn cần sử dụng SmartArt nào.

*

LIST: Dạng danh sách

Bạn có thể sử dụng SmartArt này khi cần biểu diễn 1 danh sách, 1 bản liệt kê, danh mục, dang sách lựa chọn...Có rất nhiều mẫu bạn có thể sử dụng, và có thể chèn cả ảnh nếu cần thiết nữa đó!

*

*

CYCLE: Dạng vòng tròn

Bạn sử dụng SmartArt dạng vòng tròn này khi cần biểu diễn 1 vòng tuần hoàn, hoặc biểu diễn quá trình, quy trình khép kín

*

HIERACHY: Dạng phân cấp bậc

Dạng SmartArt phân cấp bậc này thường được sử dụng để làm sơ đồ tổ chức, làm mục lục hoặc cây thư mục, giúp người xem dễ dàng xem và hiểu được cấu trúc bộ máy cơ quan, tổ chức, cũng như nguồn của các thư mục..

Xem thêm: Cách Giảm Khoảng Cách Giữa Các Dòng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 Nhanh Nhất

*

RELATIONSHIP: Dạng mối quan hệ

Bạn sử dụng SmartArt này khi cần biểu diễn các đối tượng có mối quan hệ với nhau như quan hệ đối nghịch nhau, phụ thuộc nhau, quan hệ trước sau, hoặc dùng để so sánh 2 bên...

*

MATRIX: Dạng Ma trận

Sử dụng SmartArt này để biểu diễn các phân tích, đánh giá của các loại ma trận như ma trận SWOT,....

*

PYRAMID: Dạng kim tự tháp

SmartArt dạng kim tự tháp dùng để biểu diễn về nhu cầu tăng dần hoặc giảm dần (hoặc chiếm phần lớn - phần nhỏ) của 1 vấn đề. Ví dụ như dùng để biểu diễn tháp nhu cầu Maslow

*

PICTURE: Dạng hình ảnh

Thay vì biểu diễn bằng chữ, thì bạn có thể sử dụng SmartArt dạng hình ảnh để biểu diễn các hình ảnh minh họa, giúp văn bản thêm trực quan, sinh động.

*

Tổng kết

Trong bài viết trên, duongmonkyhiep.vn đã cùng bạn tìm hiểu về các loại SmartArt và cách sử dụng SmartArt trong Word 2010. Hy vọng bạn có thể ứng dụng chức năng tuyệt vời này vào công việc, giúp văn bản của bạn trở nên sinh động và trực quan hơn! Đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác trên blog duongmonkyhiep.vn nhé!


duongmonkyhiep.vn-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phát triểnduongmonkyhiep.vnđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của duongmonkyhiep.vn, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho mình khóa học phù hợp nhé!