Cách tách ngày tháng năm trong excel

Công việc tiến hành trên Excel thì chắc rằng rất đa số chúng ta đã từng phải tách cột ngày ,tháng ,năm trong bảng tính này thành các cột riêng lẻ để giúp cho dữ liệu được ví dụ hơn. Để thực hiện thao tác làm việc này rất nhiều người hoàn toàn có thể áp dụng những hàm dễ dàng trên Excel để triển khai với một vài thao tác. Đối cùng với những ai đang tự học tập Excel tại nhà rất có thể tham khảo công ty đề bài viết được blog hỗ trợ chia sẻ dưới đây giúp hầu hết người khám phá phương pháp tách cột ngày, tháng, năm ra làm 3 cột khác nhau trong Excel cùng những ví dụ minh họa


Chủ đề bắt tắt trong bài bác viết


2 Cách bóc cột ngày, tháng, năm ra có tác dụng 3 cột khác biệt trong Excel

Tách cột tháng ngày năm trong excel có công dụng gì?

Việc phần lớn bảng tài liệu Excel tách cột ngày tháng năm cho phép các chúng ta cũng có thể so sánh được số fan trùng năm sinh, ngày sinh tốt tháng sinh. Trường đoản cú đó vấn đề kiểm tra tuyệt theo dõi cũng bị đơn giản và thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Cách tách ngày tháng năm trong excel

*

Cách tách bóc cột ngày, tháng, năm ra làm 3 cột khác biệt trong Excel

Trong nội dung bài viết này duongmonkyhiep.vn xin được reviews tới các bạn một vài thủ thuật trong excel dành cho tất cả chúng ta thường xuyên phải thao tác với ứng dụng excel như dân văn phòng và công sở nói chung hay là phần nhiều bạn thao tác làm việc ở xã, phường,…..

Để giúp chúng ta dễ phát âm hơn, trong nội dung bài viết này duongmonkyhiep.vn chia bố cục nội dung như sau:

+ bóc tách ngày, tháng, năm thành 3 cột không giống nhau.

+ gửi ngày, tháng, năm từ bỏ dạng số lịch sự chữ.

+ lựa chọn ra những người dân cao tuổi theo quy định.

Nếu đã từng có lần làm các bước văn phòng có lẽ rằng bạn cũng không lạ gì với đa số yêu ước như là: phải tách ngày, tháng, năm ra cha cột khác nhau, hoặc chuyển ngày, tháng, năm sinh từ dạng số lịch sự dạng chữ … ?

Vậy cần làm như thế nào mới gồm thể bóc ngày, tháng, năm thành 3 cột không giống nhau ? tốt để thay đổi ngày, tháng, năm tự dạng số sang dạng chữ thì đề nghị làm những gì ? Đối với những bạn đã từng làm các bước văn phòng thọ thì đây không phải là điều trở ngại hay xa lạ gì. Nhưng nếu như khách hàng chỉ bắt đầu làm quá trình văn phòng thôi thì đích thực nó không hề dễ dàng và đơn giản chút nào.

Ngay sau đây blog cung ứng sẽ trình làng đến chúng ta cách để bóc ngày, tháng, năm thành 3 cột khác nhau, cách biến đổi ngày, mon năm trường đoản cú số quý phái chữ. Ko kể ra, tôi cũng xin được reviews luôn đến chúng ta cách lấy bạn theo giới hạn tuổi từ danh sách. Trong bài viết này, mình đang hướng dẫn các bạn cách “chọn ra tín đồ cao tuổi theo quy định”.

Ví dụ, bạn đang sẵn có một danh sách cụ già ông, thay bà tại địa phương X và các bạn phải thanh lọc ra xem gồm bao nhiêu gắng đủ tiêu chuẩn chỉnh để nhận bằng khen tuổi già gương sáng hay kim cương tết tốt một chế độ phúc lợi ví dụ nào đó. Nhưng chúng ta lại chần chừ làm thay nào thì đây vẫn là nội dung bài viết dành cho bạn. Trước tiên, blog cung ứng xin được ra mắt làm cố kỉnh nào nhằm :

Tách ngày, tháng, năm hiện ra 3 cột khác nhau

*

Sau kia các bạn sẽ nhận được kết quả như hình mặt dưới:

*

BƯỚC 2 : Cột tháng các bạn cũng thực hiện tương tự vì thế .Đặt nhỏ trỏ vào ô E6 => gõ =MONTH(C6) sau kia nhấn ENTER.. Tiến hành copy công thức tương tự như như cột ngày.

Xem thêm: Cách Cập Nhật Ảnh Đại Diện Chỉ Mình Tôi, Cách Đặt Ảnh Đại Diện Facebook Không Công Khai

*

Các bạn được hiệu quả cột tháng như hình phía dưới:

*

BƯỚC 3 : Tương tự như cột ngày với cột tháng, chúng ta đặt bé trỏ con chuột vào ô F6  sau đó gõ =YEAR(C6)  cùng nhấn Enter để tiến hành cột năm. Tiếp đến copy cách làm xuống các ô bên dưới.

*

Đây là công dụng sau khi thao tác xong.

*

Chuyển ngày, tháng, năm sinh tự số quý phái chữ

Trong trường hợp, người tiêu dùng Excel ao ước chuyển 3 cột ngày tháng năm thanh lịch dạng chữ rất có thể theo dõi ví dụ cơ mà blog hỗ trợ mang đến tất cả một bảng biểu mẫu như hình phía dưới, và bạn có nhu cầu chuyển ngày, tháng, năm sinh từ dạng số quý phái chữ.

BƯỚC 1:  các bạn hãy đặt bé trỏ con chuột vào ô E5  sau đó nhập vào kia một phương pháp =“Ngày”&DAY(C5)& “tháng”&MONTH(C5)&”năm”&YEAR(C5)  cùng nhấn ENTER.  tiếp sau bạn giữ loài chuột trái với di loài chuột để copy công thức so với các ô phía dưới.

*

Và hình hình ảnh dưới trên đây là kết quả mà các bạn vừa thực hiện.

*

Lấy ra những người cao tuổi theo qui định

Ở phương thức tiếp theo blog cung ứng sẽ ví dụ tách cột ngày tháng năm nhằm hướng dẫn chúng ta cách lựa chọn ra những người dân cao tuổi theo điều khoản từ biểu chủng loại Excel như bên dưới đây.

BƯỚC 1 :  Trước tiên các bạn cần tính tuổi. Trong biểu mẫu mã dưới đây, để tính được tuổi các bạn cần nhập vào ô  D8  một công thức =YEAR(TODAY())-YEAR(C8) . Tiếp đến chúng ta nhấn ENTER nhằm tính tuổi cùng copy bí quyết xuống các ô mặt dưới.

*

BƯỚC 2 :  chúng ta cần tạo thêm một bảng chuẩn chỉnh ở sát bên ( giống như hình minh họa ). Đi đến  Formula chọn Define Name Sau đó lựa chọn tiếp Define Name

*

Sau khi chọn Define Name màn hình destop sẽ hiển thị một bảng mẫu. ở đoạn name các bạn để là  với nhấn  OK

*
Sau kia các các bạn sẽ nhận được tác dụng như hình mặt dưới.

*

Tổng kết

Trong công ty đề nội dung bài viết trên đây blog cung ứng đã chia sẻ đến đông đảo người các phương pháp bóc ngày mon năm trong excel làm 3 cột khác nhau để áp dụng vào từng trường hợp. Việc thực hiện lọc người theo độ tuổi theo năm cũng thường được dùng nên blog cung ứng có vận dụng làm lấy ví dụ minh họa cho hầu như người tiện lợi hiểu rộng về cách tiến hành này. Trong danh mục tự học Excel của trang web còn khá nhiều những kỹ năng liên quan cho bảng tính, mọi bạn đừng bỏ qua nhé!