CÁCH TĂNG TỐC ĐỘ MÁY TÍNH

Nếu các bạn thấy PC của mình chạy chậm rì rì đi và không vận động như trước nữa, thì tăng cường các setup của Windows 10 có thể giúp cải thiện tốc độ và năng suất của PC. Windows 10 là trong số những hệ quản lý có hiệu suất tốt nhất được sử dụng ngày nay nhưng lại đi kèm theo với nhiều chức năng sử dụng nhiều tài nguyên khối hệ thống mà có thể làm sút hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí đã thêm các tính năng tích vừa lòng sẵn cho phiên phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất để nâng cấp hiệu suất tổng thể. Tuy vậy PC của người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục buộc phải chịu đựng tính năng chậm.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ máy tính

Các lý do như thiếu dung tích lưu trữ, gia hạn và phần cứng ko mạnh rất có thể là hung thủ của vận tốc chậm. Tự việc vệ sinh các chương trình và vận dụng không áp dụng đến việc tăng cấp phần cứng, có một số trong những thứ mà chúng ta có thể làm để tăng tốc Windows 10 và chuyển PC của doanh nghiệp về lại thời kỳ gồm hiệu năng về tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật mới nhất
*

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng buổi tối đa PC của khách hàng là cài đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 bắt đầu nhất. Microsoft liên tục phát hành các bạn dạng cập nhật để sửa đều lỗi thường thì và lỗi khối hệ thống làm sút hiệu năng hệ thống. Một số phiên bản cập nhật khá nhỏ dại trong khi một số lại là những biến đổi lớn đối với hệ thống có mục đích tìm kiếm trình tinh chỉnh thiết bị bắt đầu nhất hoàn toàn có thể giúp nâng cấp hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bản cập nhật, mở trình 1-1 Windows, sau đó chọn Settings > Update & Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Trường hợp có bạn dạng cập nhật, nên chọn lựa Install now. Khởi rượu cồn lại PC và chất vấn xem máy gồm chạy ổn hơn không.

2. Khởi động lại PC

Việc này nghe có vẻ như như dễ dàng nhưng liên tiếp khởi động lại PC rất có thể giúp tăng tốc hệ thống của bạn. Những người làm cho chiếc PC của chính mình chạy tiếp tục hàng tuần với đặt máy tính ở chính sách ngủ thay vày tắt thiết bị hoàn toàn. Điều này sẽ tích lũy những chương trình và công việc trong bộ lưu trữ của PC và làm chậm những tác vụ hằng ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin.

Với bài toán tắt trang bị mỗi ngày, bạn được cho phép PC làm cho mới bộ lưu trữ và sẵn sàng cho hiệu năng về tối ưu vào hôm sau. Giả dụ bạn để ý thấy PC chạy chậm trong số tác vụ từng ngày như mở chương trình và truy vấn tập tin hoặc tài liệu, hãy thử tắt hoặc khởi hễ lại PC. Hãy lưu giữ lưu công việc của bạn trước khi tắt hoặc khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính.

3. Tắt khởi chạy các chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC hoàn toàn có thể bị tác động khi có không ít chương trình và áp dụng mở cùng một lúc. Nhiều trình thiết lập sẽ sai bảo cho Windows chạy chương trình của mình ngay khi chúng ta khởi cồn PC, vấn đề này sẽ làm sút hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy các chương trình khi khởi động, mở Task Manager và tiếp đến nhấp vào thẻ Startup. Hãy để ý đến cột "Startup impact,’ nó cho mình biết công tác nào có tác động lớn và nhỏ dại đến việc khởi động. Phần đa chương trình có tác động ảnh hưởng lớn là hung thủ làm chậm rì rì hiệu năng hệ thống của bạn.

Để chống một lịch trình khởi chạy thời điểm khởi động, nhấp chuột phải vào lịch trình mà bạn muốn chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Vệ sinh ổ đĩa
*

Một trong số những tính năng tích thích hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Thiên tài này được cho phép bạn sa thải các tập tin trợ thì không sử dụng tích lũy bên trên PC bao gồm ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã thiết lập về cùng tập tin mạng internet tạm.

Mở trình 1-1 Windows và tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm công tác trong thanh tìm kiếm. Tác vụ này sẽ chuyển ra cho chính mình một danh sách các tập tin chương trình để xóa. Chọn các tập tin bạn muốn xóa bằng cách đánh lốt vào ô cạnh bên tên. Sau khi bạn đã chọn tất cả các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ giám sát và đo lường lượng không gian lưu trữ sẽ tiến hành giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn các tập tin và vận dụng khác đang sở hữu thêm bộ nhớ hoặc không khí đĩa. Một nơi để kiểm tra những tập tin cũ và không thực hiện để xóa là thư mục Downloads của bạn.

5. Xóa ứng dụng cũ

PC của người tiêu dùng thường được sở hữu sẵn các phần mềm bên thứ bố mà rất có thể bạn không phải dùng đến. Các phần mềm này được hotline là bloatware và bao gồm thể chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ do kích cỡ lớn cùng thường hoàn toàn không được sử dụng.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Trung Cấp, Hệ Trung Cấp Công An Nhân Dân Vi

Có thể có những chương trình không giống được cài đặt nhưng không lúc nào dùng đến đang làm chậm PC của bạn. Để kiểm tra các ứng dụng đã mua đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột nên vào bất kỳ chương trình nào chúng ta không bắt buộc nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng đặc biệt
*

Windows 10 đi kèm theo với không ít hiệu ứng đặc biệt để trải nghiệm người dùng trở yêu cầu thú vị hơn. Mọi hiệu ứng này mặc định theo Windows và các tính năng không giống được lập trình để xuất hiện thêm và biến mất khỏi tầm nhìn. Những tính năng đặc trưng khác tụ tập làm chậm chạp máy của bạn bao hàm độ trong suốt và đưa động.

Mở trình đối chọi Windows cùng tìm kiếm ‘System,’ kế tiếp vào thẻ "Advanced System Settings’, tiếp đến vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio mang đến "Custom.’ các bạn sẽ thấy một danh sách những hiệu ứng hình hình ảnh mà chúng ta cũng có thể tắt bằng phương pháp bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác thực các biến đổi khi bạn đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc thực hiện tài nguyên hệ thống của người sử dụng để hiển thị các tính năng như gửi động, Windows 10 cũng sử dụng các hiệu ứng vào suốt cho những nhân kiệt nhất định như trình đối chọi tác vụ. Hiệu ứng có vẻ như nhẹ và dễ dàng này thực tế lại khá phức hợp và sở hữu nhiều tài nguyên hệ thống hơn các bạn tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình đối chọi Windows với gõ "color settings’ vào thanh kiếm tìm kiếm để mở thiết đặt màu sắc mang lại Windows 10. Từ kia cuộn xuống cho đến khi chúng ta thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để nhảy hoặc tắt hiệu ứng trong suốt.

8. Chạy duy trì hệ thống

Windows 10 tất cả một tính năng tích vừa lòng sẵn để thực hiện các tác vụ bảo trì hệ thống thường xuyên. Hào kiệt này bao hàm các tác vụ như chống phân miếng ổ cứng, quét tìm phiên bản cập nhật và soát sổ xem có phần mềm ô nhiễm và virus xuất xắc không.

Bảo trì hệ thống thường chạy ngầm khi PC nhàn nhã rỗi, nhưng bạn có thể chọn chạy bằng tay để xem có sự việc gì với hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra tốt không.

Để tiến hành điều này, mở Control Panel và chọn "Security and Maintenance.’ Nhấp vào mũi tên để mở rộng các tùy chọn gia hạn và chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể triển khai kiểm tra bảo trì hệ thống thủ công.

9. Upgrade RAM
*

Một cách khốc liệt để nâng cao tốc độ với hiệu năng của PC là upgrade RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ lưu trữ trong hệ thống của bạn. Windows 10 yêu thương cầu buổi tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu như bạn đang áp dụng PC mang đến các công việc hệ thống nặng như gameplay hoặc phân phối phương tiện, các bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cấp RAM gồm thể nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng cho PC của bạn. Để kiểm tra xem PC của chúng ta cần loại RAM rõ ràng nào, mở Task manager (Ctrl + alt + Delete), kế tiếp nhấp vào "Performance.’ bạn sẽ thấy PC của chính mình có từng nào khe cắm bộ lưu trữ cũng như nhiều loại RAM, ví như DDR4.

10. Nâng cấp thiết bị tàng trữ của bạn

Nâng nhu yếu bị lưu trữ có thể giúp cải thiện mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng cho PC của bạn. Hầu hết các PC hầu hết trang bị ổ đĩa cứng quay (HDD) nhưng upgrade phần cứng giữ trữ của người tiêu dùng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ biến chuyển hệ thống của công ty thành một loại máy trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Ổ SSD thường giá cao hơn ổ HDD nhưng cải thiện về thời hạn khởi động, thời hạn tải lịch trình và độ phản nghịch hồi toàn diện của khối hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Ổ SSD có nhiều kích cỡ khác nhau và tùy nằm trong vào yêu cầu khối hệ thống của PC của bạn. Nhiều loại ổ cứng này có size 2.5 cùng M.2 cho máy tính để bàn và laptop xách tay. Hãy nhớ sở hữu đúng nhiều loại SSD tương hợp với hệ thống của bạn. Chúng ta có thể truyền toàn bộ các tập tin với tài liệu của mình từ ổ cứng lịch sự ổ SSD mới, nên chúng ta không phải lo lắng về việc mất văn bản của PC.