Cách tạo google form khảo sát

Tạo điều tra khảo sát với Google Forms, chúng ta đã thử lúc nào chưa? nếu chưa, hãy cùng duongmonkyhiep.vn tò mò ngay, chúng tôi đảm bảo an toàn là nó sẽ tiết kiệm chi phí kha khá thời hạn và giúp công việc của bạn tác dụng hơn đấy.

Bạn đang xem: Cách tạo google form khảo sát


Sự cải cách và phát triển của technology thông tin mang về nhiều công cụ new vô thuộc hữu ích, một trong số đó đó là tạo điều tra khảo sát với Google Forms. Tiếng đây, không buộc phải giấy bút, bạn vẫn đang còn thể xong xuôi bảng khảo sát hay đăng ký trong khoảng một nốt nhạc bằng điện thoại cảm ứng thông minh hoặc lắp thêm tính. Cùng duongmonkyhiep.vn tìm hiểu cách chế tác lập một bảng khảo sát hoàn hảo với Google Forms nhé.

*

Google Forms là gì?

Google Form là 1 trong công cụ vày Google sản xuất thành, dùng làm tạo điều tra khảo sát và các loại biểu mẫu khác như bảng đăng ký, khai báo thông tin…

Việc tạo điều tra khảo sát với Google Forms ko những thuận tiện mà còn trọn vẹn miễn phí. Đặc biệt, nhờ điện toán đám mây mà lượng dữ liệu tích lũy được sẽ tự động hóa sao lưu lại với dung lượng khổng lồ.

Bên cạnh đó, cùng với sự trở nên tân tiến công nghệ, Google Forms hiện tích hợp thêm nhiều tính năng trực đường để quy trình thống kê dữ liệu diễn ra nhanh giường hơn.

Cách truy cập vào Google Forms

Để truy vấn vào Google Forms, thứ nhất bạn phải gồm cho bản thân một tài khoản Google.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google

Bước 1: Đăng cam kết tại đây.

Bước 2: Điền các thông tin cá thể (hình hình ảnh minh họa).

*

Bước 3: Bấm Tiếp theo và liên tục điền số smartphone cùng những thông tin khác.

*

Bước 4: dìm mã xác minh từ Google về số smartphone đã đăng ký. Kế tiếp tiếp tục chọn Tôi đồng ý cho tới khi hiện ra giao diện như hình. Đến bước này bạn đã đk thành công cho bạn một thông tin tài khoản Google.

*

Sau khi sẽ đăng ký xong xuôi tài khoản Google, click loài chuột vào hình tượng 9 chấm tròn màu xám ở góc trên mặt phải màn hình máy tính, chọn Google Drive.

*

Trong Google Drive > chọn New > chọn Google Forms.

*

Lưu ý, cũng có một số trường hợp phải làm những thao tác sau: vào Google Drive > lựa chọn New > chọn More > chọn Google Forms.

Cuối cùng tạo điều tra với Google Forms phù hợp:

Blank form: tạo trang biểu mẫu trốngBlank quiz: chế tác biểu mẫu với câu vấn đáp trắc nghiệmFrom a template: lựa chọn biểu mẫu tất cả sẵn

*

Cách tạo ra Google Forms để khảo sát

Để tạo điều tra với Google Forms, họ cần bắt buộc có kiến thức về những làm việc cơ phiên bản sau đây.

Cách tạo thắc mắc trên Google Forms

Câu hỏi chính là một một trong những phần đặc biệt quan trọng và thường mở ra trong khi chúng ta tạo điều tra với Google Forms. Để tạo thắc mắc mới vào Google Forms, ta làm cho như sau.

Bước 1: bấm chuột vào biểu tượng dấu cộng nhằm thêm câu hỏi.

*

Bước 2: lúc này khung để các bạn điền thắc mắc sẽ hiện nay ra, bạn chỉ việc nhập nội dung thắc mắc đã chuẩn chỉnh bị.

*

Để thay đổi vị trí các câu hỏi chỉ bắt buộc kéo và di chuyển nó cho nơi bản thân muốn.

Các loại câu vấn đáp của Google Forms là gì?

Đã có câu hỏi thì vẫn phải có câu trả lời. Trong tạo điều tra với Google Forms, họ có những loại câu vấn đáp gồm:

Câu trả lời có câu chữ ngắn gọnCâu vấn đáp bằng đoạn văn bảnCâu trả lời chọn giải đáp trắc nghiệmCâu vấn đáp ở dạng checkboxCâu trả lời theo list có sẵn gọi là menu thả xuốngCâu trả lời sử dụng thang đo nấc độ hotline là Phạm vi con đường tínhCâu vấn đáp mà giải đáp là ngày/tháng/năm/giờCâu vấn đáp lưới trắc nghiệm/checkbox xếp theo hình thức bảng

Để tạo ra câu vấn đáp cho câu hỏi trong Google Forms, ta có tác dụng như sau.

Bước 1: Click vào dấu mũi tên ở khung người chữ nhật bên phải màn hình, là phần được đóng góp khung màu đỏ trong hình ảnh minh họa.

Bước 2: các lựa lựa chọn loại thắc mắc sẽ hiện nay ra, bạn chỉ việc chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng là được.

Quan sát clip để nắm rõ hơn, mang sử chọn một số loại câu trả lời là những lựa chọn (Trắc nghiệm).


Cách chèn hình/video vào Google Forms

Khi tạo điều tra với Google Forms và mong thành phẩm trở nên thu hút fan dùng tương tự như mô tả cụ thể vấn đề hơn, chúng ta cần thực hiện thêm hình hình ảnh hoặc video. Phương pháp chèn hình/video vào Google Forms như sau.

Nếu ý muốn chèn hình ảnh, đầu tiên click vào biểu tượng hình ảnh bên trên thanh phép tắc bên bắt buộc màn hình. Tiếp sau khi hành lang cửa số mới xuất hiện, hãy tùy ý chọn hình ảnh có sẵn vào máy, chụp ảnh bằng camera máy vi tính hoặc tìm bằng từ khóa bên trên google.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Dẻo Ngon Đúng Chuẩn, Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Các Loại Đậu Đỗ


Nếu muốn chèn video, đầu tiên click vào biểu tượng video bên trên thanh chế độ ngay bên dưới biểu tượng hình ảnh. Sau đó cửa sổ new xuất hiện, chúng ta cũng có thể tìm đoạn phim theo trường đoản cú khóa trên YouTube hoặc dán link URL của đoạn clip đã kiếm tìm sẵn.

Cách thêm tiêu đề new cho Google Forms

Trong một bạn dạng Google Forms, sẽ không chỉ có một phần nội dung chính, cơ mà thường nó sẽ phân thành những mục A, B, C hoặc I, II, III… Đây là thời gian mà bạn nên biết cách thêm tiêu đề new khi tạo khảo sát với Google Forms. Sau đấy là hướng dẫn biện pháp thêm tiêu đề mới cho Google Forms.

Bước 1: Click vào biểu tượng Tt trên thanh luật pháp bên đề nghị màn hình.

Bước 2: form Untitled Title sẽ xuất hiện ngay sau đó, bạn chỉ việc điền nội dung tiêu đề đã sẵn sàng sẵn là được.

Cách bóc tách biểu mẫu trong Google Forms

Nhằm phân các loại nhóm câu hỏi để thuận lợi trong quá trình thu thập dữ liệu, Google Forms hỗ trợ tính năng bóc tách biểu mẫu mã thành các phần. Cách tách biểu mẫu mã khi tạo khảo sát với Google Forms như sau.

Bước 1: Click vào biểu tượng thêm phần nằm tại vị trí phần cuối cùng trên thanh công cụ mặt phải.

Bước 2: liên tục nhập thông tin quan trọng vào phần đã có tách.

Cách chọn tông màu nền cho Google Forms

Nếu các bạn tạo điều tra khảo sát với Google Forms cho công ty hay tổ chức, việc chọn lựa màu sắc để tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu là rất cần thiết. Triển khai những thao tác sau nếu như muốn chọn tông màu nền mang lại Google Forms.

Bước 1: Click vào biểu tượng bảng màu ở góc bên phải phía bên trên cùng của trang

Bước 2: sau đó hiện ra menu màu sắc sắc, lựa chọn màu tại vị trí MÀU NỀN.

Cách chế tác sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sát

Để tạo nên một chủng loại Google Sheet nhằm lưu trữ lượng lớn data khách hàng trong Google Forms, cùng làm theo những bước sau.

Bước 1: lựa chọn Phản hồi (Responses).

Bước 2: Click vào biểu tượng Google Sheets bên góc phải phía bên trên màn hình.

Bước 3: khi có cửa sổ mới hiện tại ra, bạn tiến hành điền tên bảng tính và chọn Tạo ra.

Sau khi cuộc khảo sát hoàn thành, thông tin để kiểm tra lại sẽ phía bên trong bảng này giúp tiết kiệm được không hề ít thời gian làm việc mà vẫn có lại hiệu quả cao.

Cách gởi biểu mẫu cho những người khác

Để giữ hộ biểu mẫu đến cho người làm điều tra khảo sát hay dễ dàng là ý muốn nhờ sếp xét duyệt, bạn có 2 biện pháp làm cực kì đơn giản.

Cách 1: click chuột nút Gửi bên góc đề xuất màn hình, tức thì lập tức hiện ra một cửa sổ có rất nhiều thông tin, hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn điền đầy đủ và bao gồm xác, sau cùng bấm nút Gửi phía dưới.

Cách 2: Copy đường link của khảo sát điều tra và nhờ cất hộ vào những ứng dụng khác ví như Zalo, Facebook, Viber, Skype,…

Cách tích đúng theo Google size vào website WordPress

Người sử dụng WordPress thường thực hiện plugin để chế tác form cơ bản miễn phí. Tuy nhiên, Google Forms gần đây đã được dùng tiếp tục vào WordPress vì cung cấp đa dạng tính năng, tất cả cả thư điện tử nên cực kì tiện lợi. Làm thế nào để tích đúng theo Google Forms vào website WordPress phiên bạn dạng cũ?

Bước 1: Tạo khảo sát điều tra với Google Forms.

Bước 2: lấy code HTML bằng cách chọn nút Gửi > chọn biểu tượng ở hành lang cửa số mới > rất có thể tùy chỉnh kích thước xuất hiện của Google Forms vào WordPress > chọn Copy để đưa code HTML.

Bước 3: truy vấn WordPress, tạo bài viết mới hoặc sửa bài viết có sẵn, trong khu vực viết bài xích chuyển chính sách Trực quan thành Văn bản.

Bước 4: Dán code HTML của Google Forms vào vị trí bạn ao ước muốn.

Bước 5: gửi từ cơ chế Văn bản thành chính sách Trực quan để xem kết quả.

Vậy là nội dung bài viết đã gửi cho bạn không hề thiếu những bước cơ phiên bản để tạo điều tra khảo sát với Google Forms. Ví như thấy hữu ích, bạn hãy lưu lại để dùng khi cần.

Đừng quên Like, giới thiệu và bình luận cho duongmonkyhiep.vn nếu có ngẫu nhiên thắc mắc nào bạn nhé.