Cách Tạo Tiêu Đề Trong Word

Bạn đã bao giờ cảm thấy khá giận dữ và mất thời gian khi cần viết bằng tay lặp đi lặp lại 1 tiêu đề trong những văn bản Word. Điều vốn dĩ rất rất lâu và nhàm chán. Đừng lo, sau đây hãy thuộc duongmonkyhiep.vn đi tìm kiếm hiểu cách tái diễn tiêu đề vào Word vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Cách tạo tiêu đề trong word


Trong quy trình soạn thảo văn bản trên Word ắt hẳn các bạn sẽ phải lặp đi lặp lại tiêu đề cho những phần văn bản khác nhau, có khi trong các đoạn văn bản truyền thống và cũng có khi là trong những bảng thống kê lại số liệu,… Đối với những người mới làm cho quen hoặc không sự hiểu biết kỹ thì bài toán họ chỉ biết nhập liệu thủ công bằng tay sẽ mất không ít thời gian cùng công sức. Trong bài viết sau đây, hãy cùng duongmonkyhiep.vn đi tìm kiếm hiểu về cách tái diễn tiêu đề trong Word nhé. Bắt đầu thôi.

*

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng cả nhà tìm cách lặp lại tiêu đề trong Word khi thực hiện bảng, một trong những trường hợp chúng ta phải soạn thảo với rất nhiều bảng và phần đông bảng đó có chung một tiêu đề thì sử dụng cách có tác dụng cũ đã mất không ít thời gian. Dưới đây là 2 cách bạn cũng có thể lặp lại title trong Word khi sử dụng bảng.

Lặp lại title bảng vào Word với Repeat Header Rows

Cách tái diễn tiêu đề bảng trong Word trước tiên đó chính là sử dụng công cụ Repeat Header Rows. Các bạn chú ý phương pháp làm này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng với các phiên phiên bản Word từ bỏ 2007 trở đi như Word 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019. Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: các bạn hãy điều title cho hàng đầu tiên. Kế tiếp bôi đen.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta vào Layout trong mục Table Tools như hình minh họa bên dưới đây.

*

Bước 3: trong mục Data vào tab Layout các bạn chọn vào Repeat Header Rows. Ngay chớp nhoáng tiêu đề trong số cột sống mỗi trang Word vẫn được đồng nhất với nhau một bí quyết nhanh chóng. Demo tưởng tượng xem nếu khách hàng có một file Word với vài chục trang nên lặp title thì sẽ mất thời gian như thế nào nếu tuân theo cách thủ công bằng tay bình thường.

*

Lặp lại title bảng trong Word với Table Properties

Một giải pháp lặp title trong Word cùng với bảng biểu mà chúng mình thích giới thiệu đó chính là sử dụng Table Properties. Xung quanh cách làm như phía trên thì ở bên cạnh đó bạn có thể sử dụng Table Properties để có thể lặp tiêu đề cho những bẳng trong Word. Với bài toán phải biên soạn thảo bảng kéo dãn trên các trang Word thì đấy là một trong hai bí quyết nhanh cùng hữu hiệu bạn cũng có thể thử.

Để lặp tiêu đề bảng trong Word cùng với Table Properties chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bôi black tiêu đề cho những cột của hàng đầu tiên.

Bước 2: những bạn nhấn vào phải và chọn vào mục Table Properties.

*

Bước 3: sau thời điểm hộp thoại Table Properties hiện ra, các bạn hãy lựa chọn vào mục Row.

Bước 4: sau khi vào mục Row xong các bạn tìm mang đến mục Repeat as header row at the top of each page.

*

Bước 5: sau thời điểm chọn xong chúng ta nhấn OK để áp dụng thay đổi và tái diễn tiêu đề vào Word cho toàn cục bảng.

Lưu ý là bạn cũng có thể sử dụng cách làm này cho đa số các phiên phiên bản Word đang rất được sử dụng bây chừ như Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 cùng cả Microsoft Word 365. Nước ngoài trử Word 2003 thì bạn đều rất có thể sử dụng phương pháp này đề lặp lại tiêu đề trong Word cùng với bảng.

Xem thêm: Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Mẹ Sau Sinh, 20 Thực Phẩm Giàu Canxi Nhất

Lặp lại title trong Word 2003

Nếu như phiên phiên bản Word mà nhiều người đang sử dụng là Word 2003 và bạn có nhu cầu tìm cách lặp lại tiêu đề thì các cách bên dưới đây sẽ giúp bạn có tác dụng điều đó. Dưới đây là cách giúp bạn cũng có thể lặp lại tiêu đề trong Word 2003.

Khác cùng với Repeat Header Rows như trong số phiên bạn dạng từ Word 2007 trở đi, Heading Row Repeat cũng là một trong những công cụ giúp bạn lặp tiêu đề cho những cột trong bảng khi chúng ta phải biên soạn thảo bên trên một bảng kéo dãn dài trong nhiều trang Word. Công việc thực hiện lặp lại tiêu đề vào Word 2003 như sau:

Bước 1: các bạn hãy bôi đen tiêu đề hàng đầu tiên của các cột có chứa tiêu đề.

Bước 2: các bạn vào Table chọn Heading Rows Repeat. Ngay lập tức lập tức tổng thể tiêu đề trong hàng đầu tiên của những cột trong các trang Word tiếp theo sau sẽ được đồng điệu tiêu đề giống như hàng đầu tiên ở cách 1 chúng ta đã thoa đen.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách dùng Table Properties để có thể lặp lại tiêu đề trong Word. Nhớ là Word 2003 cũng có thể làm được theo phong cách trên.

*

Sửa lỗi không lặp lại được title trong Word

Nội dung ở đầu cuối mà chúng mình muốn chia sẻ với chúng ta đó đó là việc không thể tái diễn được tiêu đề trong Word. Trong một số trong những trường hợp khi bạn thực hiện các cách trên để lặp title trong Word tuy vậy vẫn ko có gì làm được thì đâu là phương pháp giải quyết. Sau đấy là cách mà bạn có thể áp dụng để xử lý việc ko thể tái diễn tiêu đề trong Word.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta hãy gửi trỏ loài chuột lên bên trên cùng của bảng tính. Lựa chọn vào hình tượng mũi tên 4 chiều ở góc trên của bảng nhằm chọn toàn thể bảng.

Bước 2: các bạn bấm chuột phải và lựa chọn vào mục Table Properties.

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Table Properties các bạn chuyển quý phái mục Table. Đối cùng với trường vừa lòng không thể thực hiện lệnh Repeat Header Rows tốt Heading Row Repeat thì ắt hản ai đang chọn format bảng bị sai. Cố nên đấy là cách chuyển bảng về lại với thiết lập cấu hình đúng của nó.

Bước 4: trên đây các bạn chú ý mang lại mục Text wrapping. Hiện tại định dạng của chính nó đang là Around và đây cũng là nguyên nhân để cho việc bạn sử dụng công nắm Repeat Header Rows tốt Heading Rows Repeat ko được. Vậy các bạn hãy chuyển nó thành None.

*

Bước 5: sau khoản thời gian chuyển lại thành None chúng ta hãy nhấn vào OK để vận dụng thay đổi.

Bước 6: thực hiện lại các bước như phương pháp lặp title mà chúng mình đã ra mắt để lặp cho những bảng trong Word.

Và trên đấy là những chia sẻ của duongmonkyhiep.vn về cách lặp lại title trong Word. Giả dụ có ngẫu nhiên câu hỏi nào chúng ta cũng có thể để lại phản hồi bên dưới. Bên cạnh ra chúng ta cũng có thể tham khảo một số bài viết về Word bên dưới đây:

Mong rằng những share về cách lặp lại tiêu đề vào Word bổ ích cho bạn. Đừng quên Like, tóm tắt và ghẹ thăm duongmonkyhiep.vn thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ và lạ mắt về Word và các phần mềm Office khác mỗi ngày.