CÁCH TẮT HIBERNATE TRONG WIN 7

Nếu bạn đã có lần sử dụng Windows XP, đang quen tắt vật dụng bằng chức năng Hibernate (ngủ đông) và bây chừ mới chuyển sang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8 tuy thế không biết phương pháp kích hoạt tính năng Hibernate như vậy nào? bài viết sau vẫn hướng dẫn cách bật công dụng Hibernate trong Windows 7 với Windows 8.

Bạn đang xem: Cách tắt hibernate trong win 7


Hibernation là 1 tính năng rất hữu dụng đối cùng với ai thường xuyên sử dụng thiết bị tính, vừa để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin (đặc biệt cùng với laptop) với giúp tắt/mở máy tính xách tay nhanh hơn. Khi máy tính ngủ đông, toàn bộ những các bước hoặc tùy chỉnh thiết lập của nhiều người đang dở dang vốn được lưu giữ và up load trên RAM sẽ được chuyển toàn bộ vào ổ cứng, kế tiếp tắt lắp thêm tính, công dụng này quan trọng đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc khi nên làm một các bước liên tục trong thời gian dài mà nếu khởi đụng chương trình mất không ít thời gian.

Có đa số người nói rằng tắt máy tính xách tay bằng Hibernate không tiết kiệm điện hoặc dễ làm cho hỏng máy, ko an toàn,... Tôi xin khẳng định là quan tâm đến đó là sai lạc bởi nhị lý do:

- máy nhất: chức năng này bởi vì Microsoft nghĩ về ra chứ ko phải họ nghĩ ra, không có lý do khiến cho rằng Microsoft đã nghĩ ra 1 tính năng "dễ có tác dụng hỏng máy, không an toàn,..." để lừa gạt người tiêu dùng trên toàn núm giới.

- lắp thêm hai: khi chúng ta hiểu thực chất của Hibernate, bạn sẽ tự suy luận ra là những lo ngại trên không có căn cứ! vì máy tính vẫn tắt (power off) thông thường nên tất nhiên không mất tí pin như thế nào khi đang tắt máy bởi Hibernate; vì tất cả dữ liệu trong RAM trước khi tắt đông đảo lưu tại một file .SYS trong ổ cứng nên những khi load vẫn nhanh, tức là khi tắt, mở sản phẩm công nghệ sẽ cấp tốc hơn là load toàn bộ từ đầu; và vì không có một dẫn chứng nào là "không an toàn"

Tuy nhiên, vào một vài ngôi trường hợp, giả dụ tắt máy bởi hibernate thì khi mở lại lịch trình bị lỗi session (rất may là không phần nhiều mềm quản lý session chặt chẽ, hầu hết là các ứng dụng thương mại )

Cách bật / tắt chế độ hibernate vào Windows XPĐể bật/tắt (ẩn hiện) cơ chế hibernate vào Windows XP, rất đơn giản, chỉ việc right-click nghỉ ngơi desktop nhằm vào phần power Management và tick lựa chọn vào ô "Enable Hibernation" là hoàn thành (Nhưng làm việc trong Windows 7 cùng Windows 8 không có nút "Enable Hibernation" )

*

Cách bật / tắt chế độ hibernate trong Windows 7Windows 7 phát triển thêm một cơ chế mới là cơ chế (mode) đợi lai (Hybrid Standby), ở chế độ này, dữ liệu trong RAM được ghi ra đĩa như chế độ ngủ đông, đôi khi trạng thái RAM vẫn không thay đổi như cơ chế chờ Stanby. Cơ chế này tốn điện hơn cơ chế ngủ đông (Hibernate), và bình yên hơn chính sách chờ (Stanby). Nếu như khách hàng để lâu, hoặc hết pin, máy tính xách tay sẽ trường đoản cú tắt. Khi bật máy trở lại, dữ liệu trong RAM sẽ được khôi phục lại từ đĩa cứng. Khi cơ chế Hybrid Standby được bật, thì sẽ không còn hiện thị chính sách hibernate.

Xem thêm: Lý Luận Về Hình Thái Kinh Tế Xã Hội Lam, Hình Thái Kinh Tế

*

Mặc định sau khoản thời gian cài Windows 7, chức năng hibernate đã được nhảy sẵn, chỉ không chỉ ra thôi (chỉ khi máy vi tính của bạn đã có người tắt chế độ Hibernate đi rồi thì chúng ta mới buộc phải bật lại). Để tắt bật chế độ tác dụng này vào Windows 7, bạn làm như sau:

1. Vào cửa sổ Command Prompt cùng với quyền cai quản trị (bằng giải pháp vào Start => Run gõ CMD)

2. Gõ chiếc lệnh sau rồi bấm ENTER: powercfg -h on(muốn tắt đi thì gõ cái lệnh powercfg -h off là xong)

3. Thoát khỏi cửa sổ CMD

Để ẩn/hiện Hibernate vào menu, chúng ta làm như sau:

1. Mở màn hình Power Options. Có nhiều cách:C1: Vào Control Panel: Control PanelAll Control Panel ItemsPower OptionsC2: Nhập ngay mẫu chữ "Power Options" ngơi nghỉ Start để search rồi chọn Power Options

2. Click vào trong 1 dòng "Change plan settings"nào đó rồi chọn tiếp "Change advance power settings"

*

3. Lựa chọn Plan mà bạn muốn thay thay đổi rồi chọn (thông thường, Windows 7 gồm 3 plan là Balanced, nguồn saver cùng High performance. Tốt nhất bạn buộc phải seting ở tất cả các plan vì tất cả khi vô tính hay cầm ý các bạn đổi plan thì cũng ko sao).

4. Kéo xuống chiếc SLEEP => Allow hybrid sleep: nhằm off cả hai dòng On battery và Plugged in

5. Thừa nhận OK, hiện giờ trong menu sẽ có Hibernate hiện ra để các bạn lựa chọn.

Cách bật / tắt cơ chế hibernate trong Windows 8Tại màn hình Start của Windows 8, gõ từ bỏ “Power” để mở ra khung tìm kiếm => lựa chọn Settings ở dưới => lựa chọn tiếp “Change what the nguồn buttons do” ở danh sách bên trái.

*

Trong cửa sổ System Settings, click “Change settings that are currently unavailabe” (Nếu hy vọng hệ thống tự động chuyển sang chính sách Hibernate khi thừa nhận nút nguồn xuất xắc khi gập màn hình laptop, chúng ta có thể cấu hình tại cửa sổ này vào phần “Power and sleep buttons and lid settings” ở bên dưới)

*

*

OK, hiện giờ mỗi lúc vào thực đơn Power sẽ xuất hiện thêm thêm tùy chọn Hibernate trong danh sách ngoài những tùy chọn có sẵn trước đây là Sleep, Shutdown và Restart.