Cách tắt wifi trên máy tính

Việc bật, tắt wifi trên laptop tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được đặc biệt đối với người mới và không am hiểu nhiều máy tính. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt, mở wifi trên laptop Windows 10, 7. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách tắt wifi trên máy tính


Đối với người mới sử dụng laptop việc bật, tắt wifi để sử dụng mạng Internet còn nhiều bỡ ngỡ. Sau đây duongmonkyhiep.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện. Ngoài ra bạn cũng có thể download Connectify hoặc download MyPublicWiFi về cài trên laptop để phát wifi cho các thiết bị di động khác cùng sử dụng nhé.

*

Bước 2: Tại đây bấm vào thẻ Wifi để bật Wifi trên laptop. Khi thẻ Wifi được chuyển sang màu xanh dương và có chữ On nghĩa là laptop của bạn đã được bật Wifi. Các mạng Wifi lân cận sẽ được hiển thị và sắp xếp theo thứ tự cường độ tín hiệu giảm dần.

*

Bước 3: Thực hiện việc kết nối với mạng Wifi mà bạn đã chọn, đối với những mạng Wifi có mã bảo mật (Secured) thì bạn cần nhập mật khẩu (password) của mạng wifi đó.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Giúp Ngộ Không Gánh Team Trong Liên Quân Mobile

*

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, dưới tên mạng đó sẽ xuất hiện dòng chữ Connected, secured nếu bạn kết nối tới mạng có bảo mật

*

Bước 5: Để tắt wifi trên laptop, bạn kích vào mạng wifi bạn đang kết nối và bấm Disconnect để tắt wifi đối với mạng wifi đó hoặc bấm vào thẻ Wifi xanh dương để cho thẻ Wifi đó chuyển về màu xám để tắt wifi hoàn toàn.

*

Cách bật, tắt, mở wifi trên laptop windows 7Bước 1: Để bật Wifi trên laptop win 7, bạn click vào biểu tượng wifi (giống biểu tượng cột sóng) ở khay hệ thống để bật wifi

*


Bước 2: Sau đó lựa chọn mạng Wifi mà bạn muốn kết nối, hãy lựa chọn mạng Wifi có tín hiệu tốt nhất để đảm bảo sự ổn định về kết nối mạng wifi. Ở đây có thêm tùy chọn Connect automatically, bạn nên chọn vì với tùy chọn này bạn sẽ tự động đăng nhập cho những lần sau mỗi khi mở máy tính lên và không phải thực hiện kết nối lại như bước trên nữa.

*
Đối với những mạng có yêu cầu mã bảo mật (Security key) bạn cần nhập mã bảo mật vào ô Security key sau đó nhấn OK (mã bảo mật có thể đăng nhập vào modem để kiểm tra)

*
Bước 3: Để ngắt kết nối khi không sử dụng nữa, bạn click vào biểu tượng cột sóng ở thanh công cụ bên dưới sau đó click vào mạng wifi mà bạn đã kết nối rồi chọn Disconnect.

*
Nếu như đã làm kĩ các bước hướng dẫn trên để bật wifi trên laptop , tắt wifi trên laptop mà vẫn không được thì hãy xem video dưới đây để được hướng dẫn bật tắt wifi trên laptop windows kĩ hơn

https://duongmonkyhiep.vn/bat-tat-mo-wifi-tren-laptop-windows-7-3780n.aspx Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự bật, tắt wifi trên laptop win 7 một cách dễ dàng rồi đó không cần hiểu biết sâu về máy tính bạn cũng có thể thực hiện được. Các bạn có thể tham khảo thêm cách phát Wifi trên Win 7 không dùng phần mềm của chúng tôi tại đây nhé.


Bật, tắt chế độ "máy bay" trên Windows 8.1 Cách hẹn giờ bật tắt wifi modem TP Link, Viettel Chống hack wifi trên modem fpt, vnpt, tenda, tplink, dlink, totolink Cách tắt tự động mở video trên Periscope, ngừng phát video tự động trên Periscope Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop